Thật phiền toái khi lớp eyeliner của bạn bị nhòe/lem trôi sau vài tiếng đồng hồ trong khi bạn đã bỏ ra hàng đống công sức cũng như thời gian để vẽ. Nếu bạn không có thời gian để kẻ mắt nhiều lần trong ngày thì việc mà bạn quan tâm chắc hẳn là làm sao để giữ được đường kẻ này càng lâu càng tốt đúng không. Điều này không phải là không thể làm được. Dưới đây là 6 mẹo giúp bạn có thể giữ được lớp trang điểm mắt, cụ thể là đường kẻ eyeliner bền màu và lâu trôi.

Chọn mua sản phẩm eyeliner lâu trôi

Khi bạn muốn giữ lớp eyeliner lâu trôi thì trước tiên cần chọn loại sản phẩm có khả năng chống nước và bền màu. Vì thế, gel kẻ mắt chống nước hay bút kẻ mắt nước sẽ là sự lựa chọn tốt nhất, vừa giúp bạn vừa có được nét vẽ chính xác vừa bền màu cả ngày. Bạn có thể hoàn toàn lựa chọn được một loại bút kẻ mắt tốt mà lại phù hợp với ngân sách của mình. Các đại diện điển hình có thể chọn đó là bút kẻ mắt Tattoo Liner của Kat Von D hoặc gel kẻ mắt “quá nổi tiếng” Eye Studio của Maybelline.

meo-giup-eyeliner-lau-troi-ben-mau-4

meo-giup-eyeliner-lau-troi-ben-mau-1

meo-giup-eyeliner-lau-troi-ben-mau-2

Dùng kem lót cho mắt

Kem lót mắt sẽ giúp bạn tránh tình trạng lớp phấn hoặc eyeliner bị nhòe đồng thời giúp màu mắt lên màu đúng chuẩn hơn. Đây giống như một lớp keo dính giữa đường eyeliner với mí mắt của bạn, giúp eyeliner và màu mắt bền màu cả ngày.  Đại diện hoàn hảo nhất cho kem lót mắt không có gì xa lạ đó là Eyeshadow Primer Potion của Urban Decay.

meo-giup-eyeliner-lau-troi-ben-mau-5

meo-giup-eyeliner-lau-troi-ben-mau-6

 

Sử dụng phấn mắt

Trong trường hợp không có kem lót mắt, bạn không nên bỏ qua bước đánh mắt vì lớp phấn mắt sẽ giúp eyeliner ít bị lem/ trôi hơn.

meo-giup-eyeliner-lau-troi-ben-mau-8

Kẻ nhiều lớp

Kẻ nhiều lớp eyeliner chồng lên nhau sẽ giúp bạn giữ được sự sắc nét và màu sắc của đường kẻ, đồng thời hạn chế tình trạng lem/trôi của eyeliner sau một vài tiếng đồng hồ.

meo-giup-eyeliner-lau-troi-ben-mau-10

Đừng quên mascara

Có thể bạn bất ngờ nhưng các loại mascara chống nước lại là một tấm khiên bảo vệ giúp lớp trang điểm mắt của bạn giữ được cả ngày dài, tránh tình trạng bị lem đuôi mắt hay vón cục.

meo-giup-eyeliner-lau-troi-ben-mau-9

Các loại mascara chống nước lại là một tấm khiên bảo vệ giúp lớp trang điểm mắt của bạn giữ được cả ngày dài

Cẩn thận với dầu

Dầu chính là nguyên nhân khiến eyeliner nhanh bị nhòe, lem và không giữ được lâu. Nếu bạn thuộc tuýp da dầu, hãy sử dụng thêm kem lót và phấn phủ kiềm dầu sau khi trang điểm để lớp trang điểm không chỉ ở mặt mà cả phần mắt không bị trôi.

meo-giup-eyeliner-lau-troi-ben-mau-11

Nếu bạn thuộc tuýp da dầu, hãy sử dụng thêm kem lót và phấn phủ kiềm dầu sau khi trang điểm

 

Lượt thích 11 00 511511

Bình luận


Top