Chắc hẳn ai cũng phải đồng ý rằng điểm trừ duy nhất khi mua một đôi giày mới là làm thế nào cho nó nới rộng ra để khi đi giày được thoải mái hơn. Dù cho đó là giày gót nhọn hay chỉ đơn giản là một đôi giày búp bê thì đặc điểm chung đều là phải được mang ít nhất vài tuần thì mới có thể thật sự thoải mái khi đi chúng. Và điều tồi tệ nhất trong việc cố gắng nới rộng giày chính là sẽ khó mà tránh khỏi kéo theo hiện tượng chân phồng rộp. Hãy nghiên cứu một số mẹo nhỏ giúp bạn tránh bị phồng rộp da chân khi đi giày.

Nới rộng giày

Những đôi giày mới tinh luôn là thủ phạm hàng đầu gây ra tình trạng phồng rộp chân, đặc biệt là những đôi giày không thích hợp để đi với vớ. Nếu đôi giày mới của bạn quá chật, hãy thử mẹo này: Sấy cho thật khô một đôi vớ khoảng 2 phút. Khi chúng đã đủ nóng, mang vớ vào chân, sau đó cho chân vào giày rồi đi loanh quanh vài vòng trong nhà bạn. Sức nóng từ đôi với sẽ làm ấm giày, giúp nó phần nào nới rộng ra. Ngoài ra việc đi vớ sẽ giúp chân bạn tránh bị phồng rộp. Mẹo này thường rất hiệu quả cho giày thấp và giày đế mềm.

mẹo tránh chân phòng rộp

Những đôi giày mới tinh luôn là thủ phạm hàng đầu gây ra tình trạng phồng rộp chân

Sử dụng lăn khử mùi hoặc Vaseline

Trong trường hợp bạn sở hữu một đôi giày lúc nào cũng làm bạn bị phồng rộp ở một điểm cố định nào đó (ví dụ: phần sau gót chân hoặc ngón chân cái), hãy thử thoa lăn khử mùi không màu hoặc sữa dưỡng thể Vaseline lên những điểm này trước khi đi giày vào chân. Mẹo nhỏ này sẽ giúp hình thành một lớp bảo vệ và giảm va chạm. Khi đó, da chân của bạn sẽ không ma sát quá nhiều với giày – nguyên nhân chính gây phồng rộp ở chân.

mẹo tránh phồng rộp chân 2

Hãy thử thoa lăn khử mùi không màu hoặc sữa dưỡng thể Vaseline

Kiểm tra vị trí của đường chỉ trên vớ

Một vài loại vớ thường có đường chỉ may nằm song song với các ngón chân, trong khi một số loại khác thì đường chỉ này lại nằm ở phần gót. Tùy thuộc vào cách đôi vớ được may, đôi khi những đường chỉ này mới chính là thứ gây tổn thương da chân của bạn chứ không phải bởi đôi giày. Nếu bạn thấy vết phồng rộp tại điểm tiếp xúc với đường chỉ vớ, hãy thử chuyển sang sử dụng loại vớ khác.

mẹo tránh phòng rộp chân 3

Nếu bạn thấy vết phồng rộp tại điểm tiếp xúc với đường chỉ vớ, hãy thử chuyển sang sử dụng loại vớ khác

Sấy khô chân

Da chân bị ướt khi cọ vào giày hoặc vớ sẽ gây ra ma sát và từ đó dẫn đến phồng da chân. Hãy rắc một ít bột ngô lên chân và bên trong giày có tác dụng hút đi lượng ẩm dư thừa, giữ cho đôi chân bạn luôn khô ráo và không bị phồng rộp.

Chú ý cắt tỉa móng thường xuyên

Hãy thường xuyên chăm sóc cắt tỉa móng chân của bạn, ví dụ như cắt bớt hay loại vỏ các vết chai. Móng chân càng dài thì cũng ma sát với giày càng nhiều, hoặc đôi khi là va vào các ngón chân ở bên cạnh, từ đó sẽ gây các tổn thương ngoài ý muốn. Chăm sóc móng thường kỳ vừa giúp chân trở nên sạch sẽ thoải mái, vừa có tác dụng làm đẹp đôi bàn chân của bạn.

mẹo tránh phòng rộp chân 4

Chăm sóc móng thường kỳ vừa giúp chân trở nên sạch sẽ thoải mái, vừa có tác dụng làm đẹp đôi bàn chân của bạn

Phản ứng ngay khi cảm thấy các dấu hiệu

Ngay khi bạn cảm thấy chân bị cọ sát nhiều hoặc bắt đầu nhận thấy chân phồng rộp lên, hãy ngừng lại một ít phút và dán ngay một miếng băng cá nhân lên nơi bị cọ xát. Nắm được nguồn gốc gây thương tổn trước khi nó trở nên nghiêm trọng sẽ phần nào bảo vệ đôi chân bạn khi bước ra đường.

mẹo tránh phồng rộp chân 5

Nếu đã lỡ bị chân phồng rộp

Đừng chà sát hoặc tác động lên vùng da đó. Hãy để nó tự lành. Ngoài ra hãy đi những đôi giày kiểu dáng thật thoải mái để tránh chạm vào vùng da bị tổn thượng. Bạn hãy giữ cho nơi đó thật sạch sẽ và khô ráo để phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

Lượt thích 22 00 502502

Bình luận


Top