Trong thiên nhiên có rất nhiều thực phẩm chống lão hóa rất hiệu quả mà khoa học đã chứng minh. Hôm nay Happyskin sẽ chỉa sẻ với các bạn 7 loại thực phẩm chống lão hóa để mọi người cùng tham khảo nhé!

7 loại thực phẩm chống lão hóa-1

Chống lão hóa bằng phương pháp thiên nhiên là cách được mọi người tin dùng nhất

Dầu Olive

4 thập kỷ trước, các nhà nghiên cứu thuộc Đề án Nghiên cứu 7 Quốc gia đã kết luận rằng các chất béo đơn không no trong dầu olive có đóng góp lớn cho tỉ lệ bệnh tim và ung thư thấp ở đảo Crete thuộc Hy Lạp. Giờ đây chúng ta biết rằng dầu olive cũng có chứa polyphenols, các chất oxi hóa mạnh có thể chống lại được các căn bệnh liên quan đến tuổi tác.

7 loại thực phẩm chống lão hóa-2

Trong dầu oliu có chứa polyphenols chất chống lão hóa

Sữa chua

Vào những năm 1970, nước Cộng hòa Georgia thuộc liên bang Xô Viết được đồn đại là có tỉ lệ người sống trăm tuổi cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Các báo cáo vào thời điểm đó cho rằng bí quyết sống thọ của họ chính là sữa chua, một loại thực phẩm rất thường gặp trong thực đơn của họ. Tuy khả năng thách thức thời gian của sữa chua chưa bao giờ được chứng minh trực tiếp nhưng sữa chua rất giàu Calcium giúp ngăn chặn chứng loãng xương và có chứa lợi khuẩn giúp duy trì sức khỏe của ruột, làm giảm các vấn đề về ruột liên quan đến tuổi tác.

 

7 loại thực phẩm chống lão hóa-3

Sữa chua từ muôn đời nay là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe

13 năm trước, các nhà nghiên cứu bắt đầu tìm hiểu tại sao những người Inuits bản địa của Alaska hầu như không gặp vấn đề về tim mạch. Các nhà khoa học nghĩ rằng lý do là vì họ tiêu thụ cá rất nhiều. Cá là nguồn cung cấp phong phú chất béo omega-3, có tác dụng chống lại sự tích tụ của cholesterol trong các động mạch và bảo vệ cơ thể khỏi các nhịp tim bất thường.

Chocolate

Người Kuna trên quần đảo San Blass, nằm ngoài khơi bờ biển Panama, có tỉ lệ bệnh tim ít hơn 9 lần so với những người Panama trên đất liền. Lý do ư? Người Kuna tiêu thụ nhiều các loại nước uống rất giàu cocoa, loại quả đặc biệt rất giàu flavonols giúp bảo toàn chức năng của mạch máu. Duy trì các mạch máu khỏe làm giảm nguy cơ cao huyết áp, tiểu đường tuýp 2, các bệnh về thận và chứng sa sút trí tuệ,

7 loại thực phẩm chống lão hóa-4

Chocolate làm giảm nguy cơ cao huyết áp rất hiệu quả 

Các loại hạt

Các nghiên cứu của Hội tín đồ Cơ đốc Phục lâm (một giáo phái tôn thờ cuộc sống lành mạnh và chế độ ăn chay tịnh) cho thấy rằng những người ăn nhiều hạt sẽ sống lâu thêm trung bình hai năm rưỡi nữa. Hạt là một nguồn cung cấp phong phú các chất béo không no, nên chúng đem lại lợi ích giống như dầu olive vậy. Đó cũng là nguồn dinh dưỡng tập trung các loại vitamin, khoáng và các hợp chất từ thực vật, bao gồm các chất chống oxi hóa.

7 loại thực phẩm chống lão hóa-5

Trong các loại hạt có chứa nhiều chất chống oxi hóa an toàn

Rượu vang

Uống rượu vừa phải sẽ bảo vệ bạn khỏi các vấn đề tim mạch, tiểu đường, và mất trí nhớ do tuổi tác. Bất kỳ loại thức uống có cồn nào cũng có thể cung cấp các lợi ích đó, nhưng rượu vang đỏ được tập trung nghiên cứu nhiều nhất. Vang đỏ có chứa resveratrol, một hợp chất rất có thể đóng góp vào các lợi ích của vang đỏ – và theo như các nghiên cứu trên động vật, có thể kích hoạt các gene làm chậm lại quá trình lão hóa tế bào.

7 loại thực phẩm chống lão hóa-6

Sử dụng rượu vang với mức vùa phải sẽ rất tốt cho sức khỏe

Việt quất

Trong các nghiên cứu quan trọng được công bố vào năm 1999, các nhà nghiên cứu tại  Trung tâm Jean Mayer nghiên cứu Dinh dưỡng ở người ở đại học Tufts về vấn đề lão hóa, đã cho chuột uống nước ép Việt quất trong một khoảng thời gian mà ở chuột sẽ bằng 10 năm ở người. Các chú chuột này đã vượt qua các chú chuột được cho ăn thức ăn thường trong các bài kiểm tra về sự cân bằng và định hướng khi chúng đến tuổi già. Các chất trong quả việt quất (và các quả mọng khác) làm giảm tổn thương do sự sưng viêm và mất cân bằng oxy hóa có liên quan tới suy giảm trí nhớ và khả năng vận động do tuổi tác.

7 loại thực phẩm chống lão hóa-7

Việt quất  chứa nhiều chất chất tốt cho sức khỏe đã được khoa học chứng minh

Lượt thích 11 00 503503

Bình luận


X
Top