Đối với những người có làn da nhạy cảm, việc tìm được những sản phẩm làm đẹp quả là thử thách không nhỏ và đòi hỏi họ phải trải qua rất nhiều cả thử nghiệm lẫn sai lầm. Khám phá một sản phẩm không khiến làn da của họ bị kích ứng quả là một việc không dễ chút nào.

thanh-phan-khong-dung-cho-da-nhay-cam

Việc lựa chọn những sản phẩm phù hợp với làn da nhạy cảm chưa bao giờ là dễ dàng

Để có một số cơ sở trong việc lựa chọn những sản phẩm phù hợp với làn da nhạy cảm, bác sĩ chuyên khoa da liễu Vermén Verallo-Rowell đã đưa ra lời khuyên về 7 thành phần bạn cần lưu ý trên các nhãn hiệu chăm sóc sắc đẹp. Hãy làm theo những chỉ dẫn sau và bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc vì đã mua phải chúng.

1. Hương liệu

Những hương liệu được sử dụng trong nước hoa có thể xem là những tác nhân tiềm tàng gây dị ứng hoặc kích thích đối với da, riêng đối với da nhạy cảm, đặc biệt là da nhạy cảm với nước hoa. Sử dụng sản phẩm với ít thành phần liên quan đến mùi hương hoặc nước hoa là tốt nhất, hoặc tìm kiếm những sản phẩm có hương thơm tự nhiên để thay thế.

2. Chất bảo quản

Trong những chất này có quá nhiều tác nhân gây dị ứng cho da. Một hóa chất đặc biệt cần tránh xa đó là methylisothiazolinone, một chất có tỉ lệ kích ứng với da là 10%, cách xa tỉ lệ kích ứng 1-2% thông thường.

3. Thuốc nhuộm

Đây cũng là một nguồn gốc tiềm ẩn khả năng gây kích ứng da. Các loại thuốc nhuộm thực chất là những chất gây dị ứng da mạnh nhất – do đó bạn hãy chọn sử dụng những sản phẩm không chứa thành phần là chất nhuộm màu.

thuoc-nguom-toc

Thuốc nhuộm là nguồn gốc tiềm ẩn khả năng gây kích ứng da

4. Phthalates

Một cuộc nghiên cứu được thực hiện tại New York đã đưa ra giả thuyết mạnh mẽ về sự liên đới giữa những vấn đề về tâm lý và thần kinh (sợ hãi) đối với chất hóa học này, loại chất được sử dụng để làm bao bì cho các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và có khi còn được tìm thấy trong thành phần của chính những sản phẩm đó. Phthalates có thể gây sốt, viêm mũi, dị ứng, chứng thở khò khè, bệnh hen suyễn cũng như làm da bị sưng tấy.

5. Các thành phần gây nổi mụn

Các thành phần gây bít lỗ chân lông  – được tìm thấy trong các loại mỹ phẩm, kem chống nắng và những sản phẩm chăm sóc da khác – có thể gây ra mụn trứng cá (mụn đầu đen). Trong số những chất này có: Acetylated Lanolin Alcohol, Ethylhexyl Palmitate, Sodium Laureth Sulfate, and Potassium Chloride

6. Chất hoạt động bề mặt Amioda-Amine

Một số thành phần tẩy rửa mới không chứa sodium lauryl sulfate gây kích ứng da nhưng thay vào đó nhiều thành phần khác lại chứa những chất hoạt động bề mặt (surfactants) có khả năng gây dị ứng. Ví dụ như: Cocamidopropylbetaine, Dimethylaminopropylamine, Oleamidopropyldimethylamine, và Stearamidopropyl Dimethylamine.

chat-hoat-dong-be-mat-da

Một số thành phần tẩy rửa mới không chứa sodium lauryl sulfate gây kích ứng da

7.  Có quá nhiều những thành phần bạn chẳng thể đọc nổi tên

Hãy tìm kiếm những sản phẩm có sự trình bày rõ ràng, ngắn gọn về những thành phần có trong nó – danh sách thành phần càng ít thì nó gần như sẽ không đe dọa đến làn da nhạy cảm của bạn đâu.

Lượt thích 11 00 506506

Bình luận


X
Top