Làn da của bạn có trở nên nhạy cảm khi bạn thử dùng một sản phẩm mới hoặc dùng lotion tẩy tế bảo chết quá nhiều? Hãy xem cách làn da và tránh những kích ứng thường gặp, bạn sẽ có một làn da sáng và khỏe mạnh nhanh chóng.

chăm sóc da nhạy cảm

Nhiều sản phẩm sẽ gây kích ứng da cho bạn nếu như bạn không hiểu về da của mình

1. Thử trước, dùng sau

Khi dùng sản phẩm mới, luôn luôn thử trước trên vùng da khuất, nhỏ (như vùng sau tai) trước khi sử dụng. Chờ ít nhất 24 giờ cho những dấu hiệu kích thích, tấy đỏ, hoặc những kích ứng da khác. Nếu da bạn là dạng rất nhạy cảm, lặp lại những lần thử ở vùng gần mắt. Nếu không có kích ứng, bạn hoàn toàn có thể  sử dụng

2. Đừng mua loại thuốc không gây dị ứng

Sản phẩm không gây dị ứng thích hợp cho da nhạy cảm?  Vì không có một chuẩn mực nào cho từ “không gây dị ứng”, những sản phẩm như vậy không phải lúc nào cũng thích hợp cho da nhạy cảm. Da mỗi người sẽ nhạy cảm với những thành phần một cách khác nhau. Đừng mua những loại thuốc này một cách mù quáng. Hãy thử bí quyết 1 trước khi sử dụng.

3. Dưỡng ẩm cẩn thận

Da nhạy cảm càng dễ tổn thương hơn với những thành phần và sẽ thích hợp hơn với một chế độ chăm sóc đúng cách. Hãy dưỡng ẩm cả ngày và đêm để bảo vệ da khỏi sự mất nước và duy trì một rào chắn khỏe mạnh trước những tác động môi trường hàng ngày như gió và ô nhiễm.

4. Luôn luôn đọc thông tin trên bao bì

Kiến thức luôn cần thiết. Hãy bảo vệ bản thân bằng cách xem thông tin trên bao bì. Tìm kiếm những sản phẩm không có mùi hương, cồn, chất bảo quản paraben, chất tạo màu tổng hợp, các tác nhân chính gây kích ứng da. Càng ít thành phần càng tốt: Viện da liễu của Mỹ gợi ý sử dụng những sản phẩm cho da nhạy cảm có ít hơn 10 thành phần. Càng nhiều công thức phức tạp, bạn càng dễ nhiễm phải kích ứng da.

5. Rửa mặt đúng cách

Giữ lỗ chân lông sạch và tẩy sạch tế bào chết trên da bằng cách rửa mặt ngày hai lần (nhiều lần hơn có thể không thích hợp với da nhạy cảm). Chọn sữa rửa mặt dành cho da nhạy cảm nhưng đừng nhẹ quá vì bạn phải tẩy trang kỹ hoặc loại bỏ bụi bẩn còn sót lại. Thao tác nhẹ nhàng: thấm khô (đừng chà) và thoa dưỡng ẩm ngay lập tức để có được sự thẩm thấu tối đa.

6. Sử dụng ít sản phẩm

Da nhạy cảm rất dễ bị chăm sóc quá đà nên tốt nhất hãy đơn giản hóa những sản phẩm chăm sóc da hàng ngày: Tất cả những gì bạn cần là sữa rửa mặt nhẹ, dưỡng ẩm và kem chống nắng.

7. Chọn mỹ phẩm cẩn thận

Da của bạn rất nhạy cảm không có nghĩa là bạn không được trang điểm. Hãy làm theo 4 bí quyết này:

1) Dùng phấn khoáng chất (mineral powder)- hầu hết không có chất bảo quản hoặc phẩm màu hoặc chất nền bằng silicon- để giảm khả năng kích ứng

2) Tránh dùng mascara không thấm nước vì bạn sẽ phải dùng sửa rửa mặt mạnh để rửa.

3) Dùng kẻ mắt bằng chì, vì dạng nước thường chứa mủ cây dễ gây phản ứng

4) Bỏ đi những mỹ phẩm cũ vì chúng có thể nhiễm bẩn qua thời gian. Và đừng quên rửa sạch cọ trang điểm thường xuyên

8. Dùng kem chống nắng một cách thông minh

Da dễ kích ứng thường rất nhạy cảm với ánh nắng. Dùng kem chống nắng quanh năm với SPF 30 hoặc cao hơn để bảo vệ da khỏi những tia nắng mạnh. Tìm những loại kem chống nắng hiệu quả như oxít kẽm hoặc oxít titan sẽ ít gây phản ứng hơn những loại kem chống nắng chứa thành phần hóa học như oxybenzone, octylcrylene và octinoxate.

Lượt thích 00 00 515515

Bình luận


Top