Tìm hiểu những thủ thuật chăm sóc da nhằm tối đa hóa khả năng chống nếp nhăn, làm sáng và khả năng giữ ẩm.

8-meo-giup-cac-san-pham-duong-da-dat-hieu-qua-tot-nhat-1

Bỏ túi những mẹo nhỏ mà vô cùng hiệu quả để chăm sóc da tốt nhất

Tẩy tế bào chết

“Hãy suy nghĩ về bề mặt của các lớp biểu bì, các tế bào chết, chúng như một lớp hàng rào chắn”  bác sĩ da liễu Amy Wechsler nói. Bạn phải tẩy chúng để cho các sản phẩm đi vào bên trong. Lớp rào chắn đặc biệt này như một màn tơ nhện hơn là một bức tường gạch, tuy nhiên, cũng rất dễ xử lý. Các chất tẩy rửa cơ bản giải phóng lỗ chân lông bằng cách loại bỏ bụi bẩn và dầu, nhưng để thực sự tăng khả năng hấp thụ, bạn cần một loại enzym hoặc một loại axit như BHA, hoặc các sản phẩm tẩy tế bào chết cơ học.

sản phẩm chăm sóc da-1

Các chất tẩy rửa cơ bản giải phóng lỗ chân lông bằng cách loại bỏ bụi bẩn và dầu

Đi theo trình tự

Giống như hãng hàng không Tây Nam, làn da của bạn có một chắc quy tắc chắc chắn “ai đến trước, phục vụ trước”. Bác sĩ da liễu Jeannette  Graf nói : “ Cái gì đi vào đầu tiên thì có khả năng thẩm thấu tốt nhất”. Vì vậy cho dù bạn đang đương đầu với nếp nhăn, mụn hay nám da, các thành phần tích cực nhất nên được sử dụng đầu tiên. Nếu bạn đang sử dụng hai sản phẩm cho hai vấn đề, hãy sử dụng một loại vào buổi sáng và loại còn lại vào buổi tối để đảm bảo 100% hiệu quả từ cả hai. Sau khi dùng sản phẩm đặc trị, hãy thoa những sản phẩm còn lại theo độ pH từ thấp đến cao, kết cấu mỏng đến dày, lỏng đến kem. Trường hợp ngoại trừ là retinoids ( chất chống lão hóa) có thể gây kích ứng với những người có làn da nhạy cảm nếu áp dụng ở lần đầu tiên, do đó nếu nhạy cảm bạn nên dùng sau serum hoặc gần cuối.

Dưỡng da ngay sau khi rửa mặt

Da ẩm hoạt động như một bọt biển, nhanh chóng hấp thụ bất cứ thứ gì theo cách của chúng. (Đó là ẩm ướt , không phải ướt hoàn toàn). Quy luật này áp dụng cho hầu hết các loại sản phẩm, kể cả retinoids. Trường hợp ngoại trừ duy nhất ? Đó là kem chống nắng nền khoáng. “Nó không hấp thụ được”, bác sĩ da liễu David Bank nói. “ Nó được thiết kết để phủ trên bề mặt của làn da và chống ánh nắng mặt trời. Đối với da ẩm, các màng khoáng chất có xu hướng biến mất, để lại một bề mặt ghồ ghề và trông như có phấn.

sản phẩm chăm sóc da-2

Làm ấm

Khi bạn rửa mặt của mình với nước ấm thay vì lạnh, bạn làm tăng nhiệt độ của da một cách nhẹ nhàng làm cho các mạch máu và lỗ chân lông giãn nở để làm mát da mặt. “ Khoảng trống giữa các tế bào nghĩa là có một khoảng diện tích bề mặt lớn dành cho việc hấp thụ tạo điều kiện cho sản phẩm thẩm thấu” bác sĩ da liễu Heidi Waldorf nói. Thêm vào đó, thành phần di chuyển qua da và tương tác với các tế bào một cách nhanh chóng hơn khi da ấm, bác sĩ Bank nói.

sản phẩm chăm sóc da-3

Khóa ẩm

Đừng quên hoàn thành quy trình dưỡng da bằng một sản phẩm khóa ẩm.  Hãy luôn đảm bảo da bạn ở tình trạng tốt nhất bằng cách bôi sản phẩm khóa ẩm ở bước cuối để ngăn cản sự mất nước trên da. Có rất nhiều sản phẩm dưỡng ẩm cho từng loại da khác nhau. Bạn có thể dễ dàng chọn cho mình người bạn đồng hành phù hợp.

sản phẩm chăm sóc da-4

Hãy để dành retinoids cho buổi tối

Những siêu anh hùng chiến đầu thường làm việc tốt nhất dưới sự che chở của bóng đêm, bởi vì cả hai loại thuốc kê toa và không kê toa đều suy giảm dưới ánh nắng mặt trời.

Một lợi thế khác của buổi tối so với ban ngày : nhiệt độ của da tăng lên khoảng một nửa khi chúng ta ngủ, bởi vì máu sẽ di chuyển vào làn da, từ các cơ quan nội tạng. Và với sự ấm áp hơn, các mạch máu giãn nở ra dẫn đến sự hấp thụ tốt hơn, bác sĩ Bank nói. Mặc dù đây không phải là một sự khác biệt to lớn, da của bạn vẫn hấp thụ qua buổi tối.Điều này liên quan đến bất kỳ thành phần bạn áp dụng trước khi đi ngủ, không chỉ retinoids.

sản phẩm chăm sóc da-5

Hãy thử sesum

Khi bạn muốn tác động tối đa từ một loại nước hoa, bạn hãy mua parfum (một dạng cô đặc hơn của một mùi hương), không phải là sữa tắm có mùi thơm. Tương tự, bạn sẽ tìm thấy liều mạnh nhất của các thành phần công hiệu trong serum. Serum là một nguồn tập trung các thành phần hoạt động mạnh nhất theo hình thức đơn giản, có thể hấp thụ rất nhanh và hoàn toàn, không bị cản trở bởi chất làm mềm da dạng lotion thẩm thấu vốn khiến các hoạt chất khó thẩm thấu vào da, Hammer nói. Một công dụng khác của serum là tăng cường độ ẩm cao. Trong nghiên cứu công ty Perlier Extreme Regenovive Hydro-Zone Smart Moisturising Cream gia tăng khả năng giữ ẩm 21% khi được sử dụng một mình. Nhưng khi kết hợp với Perlier Extreme Regenovive Hydro-Zone Serum, khả năng giữ ẩm tăng lên đến 35% trên làn da.

sản phẩm chăm sóc da-7

Sự kết hợp đúng đắn

Giống như Beyoncé và Jay-Z, một số thành phần là các cặp đôi quyền lực đáng chú ý. “Kem chống nắng và chất chống oxy hóa được sinh ra để giành cho nhau”, bác sĩ da liễu Ranella Hirsch nói. Mặc dù lớp kem chống năng hấp thụ các tia UV, chất chống oxy hoá trung hòa các gốc tự do được tạo ra từ các tia trước khi chúng có thể gây hư tổn. Nếu như kem chống nắng của bạn không bao có chất chống oxy hoá, hãy bôi một lớp serums chống ô xi hóa bên dưới .  “Nhiều chất chống oxi hóa cũng bổ sung peptide (chuỗi axit amin). Chúng tăng cường khả năng tự bảo vệ và tự chữa lành của làn da, cho phép các collagen xây dựng peptide để làm việc hiệu quả hơn”, Bank nói. Retinoids và hydroquinone là một bộ đôi mạnh chuyên được kê toa để đặc trị những mảng thâm nám. “Chúng nhận ra sắc tố theo những cách khác nhau” Waldorf nói. Kết hợp thông minh khác tồn tại trong toa “benzoyl peroxide” có thể làm tăng sức mạnh diệt vi khuẩn của kháng sinh clindamycin,” Wechsler nói, nhưng đây là một chủ đề khó khăn, vì vậy hãy nói chuyện với bác sĩ da liễu của bạn trước khi pha trộn và kết hợp.

Lượt thích 1414 00 45364536

Bình luận


X
Top