Chăm sóc da chưa bao giờ là một việc đơn giản cho những tín đồ làm đẹp.  Khi chăm sóc da cần phải chú ý và phải tìm hiểu rất nhiều về làn da của mình  hay những sản phẩm chăm sóc da.

chăm sóc da nhiều lớp

Bạn hãy nhớ những quy tắc sau để việc chăm sóc da đơn giản hơn bao giờ hết

1. Bắt đầu nhẹ nhàng

Serum, những sản phẩm nhẹ nhàng nhất, xếp đầu tiên, bởi vì a) Đơn giản là điều đó hợp lý  b) “Chúng chuyển tải những hoạt chất đến làn da một cách hiệu quả nhất” Ranella Hirsch nói, một bác sĩ da liễu ở Boston. Hơn nữa, chúng rất dễ sử dụng. Chọn hai hay ba loại serum mà mỗi loại có điều trị một vấn đề của bạn như: công thức với peptit dành cho nếp nhăn, axit saclicylic dành cho da dầu , và cam thảo hoặc lô hội để làm dịu ửng đỏ.

2. Hãy thêm một Antioxidant ( chất chống ôxy hóa cơ thể)

Vitamin C là một trong những thành phần mà mỗi loại da đều cần. “Nó làm sáng, bảo vệ làn da khỏi sự phá hủy của ánh nắng mặt trời, và thúc đẩy quá trình hình thành collagen”, nhà hóa mỹ phẩm Ni’Kita Wilson nói. Cô ấy cũng đề nghị sử dụng một loại serum hiệu quả ( như là Obagi Professional-C Serum 15%).

3. Nghỉ một chút giữa các lớp

“Nếu bạn để cho mỗi sản phẩm một phút để se lại, nó sẽ không đóng thành cục” Fredric Brandt nói, một bác sĩ da liễu ở thành phố New York và Miami. “Tôi chăm sóc da của mình cùng lúc với thực hiện các việc khác vào buổi sáng. Ví dụ, tôi sử dụng một sản phẩm, uống cà phê, và sử dụng một sản phẩm thứ hai và rồi đánh răng.

4. Đóng lại lớp dưỡng

Chất dưỡng ẩm là chìa khóa cho quy trình chăm sóc da nhiều lớp “nó giữ serum lại trên làn da của bạn, điều đó giúp cho chúng trở nên hiệu quả hơn”, Wilson nói.

5. Biết khi nào nên đi ngược lại

Nếu làn da nhạy cảm của bạn ửng đỏ lên ngay khi sử dụng dù chỉ một sản phẩm trị liệu, hãy thử một loại kem dưỡng ẩm đơn giản hơn và không có mùi rồi đến sử dụng serum trên cùng. “Kem sẽ giảm hiệu quả của tinh dầu”, Hirsch nói, “ nhưng chúng cũng sẽ ít có khả năng gây kích ứng”

6. Thêm một ít dầu

Với một lượng nhỏ, dầu sẽ làm cho da sáng hơn. Thoa chúng lên khu vực da khô sau lớp kem, như một quy tắc, đầu có thểm giúp hấp thụ chất dưỡng ẩm, nhưng đừng làm ngược lại. Bỏ qua lớp dầu nếu như bạn đang phủ hơn hai lớp serum dưới chất dưỡng ẩm tại cùng một thời điểm, bạn không thể nào tránh khỏi làn da như chảo dầu.

7. Đừng quên lớp bảo vệ

“Kem chống nắng là bước cuối cùng vào buổi sáng,” Jeannette Graf nói, một bác sĩ da liễu ở Great Neck, New York. “ Nó phải được đặt trên cùng làn da của bạn, nếu như đặt nó đầu tiên sẽ gây cản trở việc hấp thụ của các thành phần khác.,

8. Bước kết thúc

Nhưng kết thúc quy trình dưỡng da buổi tối với một ít retinoid sẽ giúp bạn trông trẻ hơn nhiều. ( Các bác sĩ da liễu đều khuyến nghị siêu chất chống lão hóa này). “ Tôi sử dụng retinol của tôi trên một lớp serum và kem, chất dưỡng ẩm giúp retinol hấp thụ tốt hơn nhưng ít bị kích ứng,” Bác sĩ Brandt nói.

Lượt thích 00 00 506506

Bình luận


X
Top