Với danh sách những sản phẩm cần phải có mỗi ngày một dài thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang đặt hàng tá thành phần lên da của mình. Cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi một vài loại trong số đó không thể kết hợp với nhau. Bác sĩ da liễu David Colbert ở đây đã chỉ ra những sự kết hợp đó để bạn có thể tránh.

những thành phần không kết hợp trên da mặt

Có những thành phần bạn nên tránh khi kết hợp trên da mặt bạn

5. Vitamin C và Benzoyl Peroxide

Benzoyl Peroxide là một thành phần chính trong việc trị mụn trong quy trình chăm sóc da của nhiều người. Còn vitamin C là một thành phần gần đây thường được các bác sĩ da liễu khuyên dùng. Trong khi bạn hoàn toàn có thể (thậm chí nên) bổ sung vitamin C vào quy trình của mình, Colbert cảnh báo không nên dùng nó với benzoyl peroxide. Liệu pháp tại chỗ sẽ làm oxy hóa vitamin C, làm cho cả hai mất hết tác dụng. Chỉ nên dùng cái này vào những ngày mà bạn không dùng cái kia.

6. Axit Salicylic và Axit Glycolic

Tất cả các loại axit được tạo ra khác nhau và cũng không có tác dụng như nhau trên da của bạn. Salicylic axit là một chất trị mụn và glycolic axit lại là một chất loại bỏ tế bào chết trên da mà không cần phải chà xát vào nó. Cả hai đều là những thành phầ tuyệt vời, nhưng khi được dùng chung, chúng có thể làm da bạn khô nghiêm trọng, Colbert nói. Một lần nữa tôi nhấn mạnh chỉ dùng mỗi lần một loại riêng biệt.

7. Retin-A và chất tẩy da Gritty

Retin-A là một thành phần được các bác sĩ da liễu luôn yêu thích do khả năng tái tạo làn da; nó giúp điều trị những nếp nhăn, da đổi màu và thô ráp nói chung. Đáng tiếc là Retin-A có xu hướng làm da bạn bị khô và bong ra. Còn cách nào tốt hơn để thoát khỏi làn da khô hơn là loại bỏ nó với một sản phẩm tẩy tế bào chết không? Sai. Retin-A làm cho da siêu nhạy cảm và những chất tẩy tế bào chết chống lại nó sẽ chỉ làm tình hình tồi tệ hơn. Hãy thử làm sạch da với một miếng vải muslin – đó là một cách nhẹ nhàng để loại bỏ đi lớp da chết.

8. Máy rửa mặt và Chất tẩy tế bào chết

Khi những chiếc máy rửa mặt ra đời, chúng được đánh giá cao về khả năng nhẹ nhàng loại bỏ đi lớp tế bào da chết. Tuy nhiên, theo quy trình cũ bạn có thể vẫn còn dùng chất tẩy da chết theo quy trình. Nếu vậy, đây là lúc bạn phải bỏ thói quen đó đi, Colbert nói. Bạn có thể sẽ tẩy da chết quá nhiều, tước khi những loại dầu tốt khỏi da và làm thô ráp cho da. Bạn nên chọn một trong hai.

9. Retin-A và nước hoa hồng

Nước hoa hồng lúc nào cũng phù hợp do nhiều nguyên nhân; một số loại có chứa glycolic acid tái tạo lại bề mặt da, một số chứa witch hazel (cây phỉ), rất tốt trong điều trị mụn. Nhưng khi Retin-A cũng ở trong quy trình chăm sóc da của bạn, Colbert cảnh báo chống lại việc sử dụng chúng. “Bạn sẽ không muốn dùng chúng với nhau trên cả khuôn mặt của mình, nếu không nó sẽ làm khô da của bạn”, ông nói. Chọn loại mà bạn thích và gắn bó với nó.

Xem thêm:  9 Kết Hợp Thành Phần Bạn Không Bao Giờ Dùng Trên Da Mặt (Phần 1)

Lượt thích 22 00 511511

Bình luận


X
Top