Bạn đang lên kế hoạch cho một buổi dã ngoại cuối tuần? Và sẽ chẳng còn gì tệ hại hơn việc bắt đầu một kỳ nghỉ bằng việc nhìn thấy mớ quần áo dính đầy foundation  hay hộp phấn mắt bạn mang theo bị bể vụn.  Vì vậy, trong bài viết này, Happy Skin sẽ chia sẻ với bạn những mẹo hay cần biết để hành trang du lịch trở nên thật nhẹ nhàng, đồng thời giúp số mỹ phẩm bạn cần mang theo được gọn gàng hơn.

Phân loại mỹ phẩm

Trước khi thu xếp mỹ phẩm mang theo, hãy phân chúng theo từng loại khác nhau. Ví dụ như bạn có thể phân loại một bên là các thỏi son môi, bên còn lại là mỹ phẩm phụ kiện chăm sóc tóc, sau đó cho chúng vào 2 túi nilon có khóa kéo khác nhau. Khi đó, nếu thứ gì đó bị vỡ hay chảy ra ngoài thì đã có túi có khóa kéo tránh không cho dính vào quần áo.

goi-ghem-my-pham-du-lich-4

Trước khi thu xếp mỹ phẩm mang theo, hãy phân chứng theo từng loại khác nhau

Sử dụng hộp đựng thuốc        

Nếu muốn có nhiều lựa chọn về màu son khi đi du lịch, bạn có thể mua các palette son bán sẵn hoặc tự tạo một khay son với màu son yêu thích của mình trong chiếc hộp chuyên để đựng thuốc tây. Bạn chỉ cần dùng dao cắt bơ cắt một một ít son rồi cứ mỗi màu son lại cho vào một ngăn của hộp đựng. Và thế là bạn đã có thể nhiều màu son để lựa chọn cho chuyến đi của mình rồi.

goi-ghem-my-pham-du-lich-5

Bạn chỉ cần dùng dao cắt bơ cắt một một ít son rồi cứ mỗi màu son lại cho vào một ngăn của hộp đựng

Xếp mỹ phẩm theo từng lớp

Xếp những món mỹ phẩm có trọng lượng nặng như bộ kính áp tròng hay sữa dưỡng ẩm ở dưới cùng của bọc đựng. Còn những thứ bạn sẽ dùng đến nhiều thì hãy để ở phía trên để chúng không bị xáo trộn hay đổ bể.

goi-ghem-my-pham-du-lich-6

Xếp những món mỹ phẩm có trọng lượng nặng như bộ kính áp tròng hay sữa dưỡng ẩm ở dưới cùng của bọc đựng

Sử dụng  hộp đựng bút

Hộp đưng bút mà ngày còn đi học bạn vẫn luôn mang theo là một vật dụng hiệu quả để đựng những cây cọ trang điểm mà không làm rối phần lông cọ.

goi-ghem-my-pham-du-lich-7

Sử dụng  hộp đựng bút

 

Tận dụng những đôi vớ

Đã đóng gói tất cả mỹ phẩm cần mang đi nhưng vẫn còn nhiều chỗ rỗng khiến các món đồ mỹ phẩm bị xê dịch xáo trộn? Những đôi vớ sạch của bạn có tác dụng chống sốc khá tốt đấy!

Sử dụng khăn tẩy trang

Hãy đổi những sản phẩm tẩy trang của bạn sang các loại khăn tẩy trang vì chúng không bị rỉ nước hoặc rơi vỡ. Và dù bàn tay bạn đang bẩn, bạn vẫn có thể sử dụng được chúng.

goi-ghem-my-pham-du-lich-8

Hãy đổi những sản phẩm tẩy trang của bạn sang các loại khăn tẩy trang vì chúng không bị rỉ nước hoặc rơi vỡ

Tránh va đập

Miếng mút dặm phấn hay miếng nhựa trong suốt đi kèm với hộp phấn của bạn sẽ giúp cho sản phẩm yên vị khi di chuyển, nếu bạn để mất miếng bông thì hãy đặt một miếng nút trang điểm hoặc một miếng cotton vào nhé.

goi-ghem-my-pham-du-lich-10

Miếng mút dặm phấn hay miếng nhựa trong suốt đi kèm với hộp phấn của bạn sẽ giúp cho sản phẩm yên vị khi di chuyển

Cắt thỏi xà phòng

Bạn không thể sống thiếu thỏi xà phòng yêu thích của mình?  Hãy cùng dao cắt một miếng thay vì đem theo cả thỏi.

goi-ghem-my-pham-du-lich-9

Cắt thỏi xà phòng

 

Dùng bọc nilon

Nếu kem nền hoặc sản phẩm dưỡng ẩm của bạn có nắp vặn thì hãy dùng một miếng bọc nilon siết chặt vào nắp vặn để ngăn bị chảy ra ngoài. Hoặc bạn có thể dán băng keo quanh phần nắp, tuy nhiên cách này thì không được đẹp mắt cho lắm.

goi-ghem-my-pham-du-lich-11

hãy dùng một miếng bọc nilon siết chặt vào nắp vặn để ngăn bị chảy ra ngoài

Lượt thích 55 00 505505

Bình luận


X
Top