Thế giới sẽ như thế nào nếu thiếu kẻ mắt nước đây? Liệu Adele có còn là Adele mà chúng ta thường thấy nếu thiếu đôi mắt mèo đặc trưng? Liệu phong cách makeup “tự nhiên” của Kim Kardashian có hoàn thiện nếu thiếu tận 3 đường kẻ mắt? Thật sự thế giới này sẽ rất buồn và nghiệt ngã nếu thiếu đi những đường kẻ mắt. Tuy kẻ mắt là một phần khá quen thuộc trong qui trình trang điểm mỗi ngày nhưng để hiểu tường tận được kĩ thuật kẻ mặt thật không dễ dàng gì.

Một khi chúng ta đã quen thuộc với việc nên chọn kiểu kẻ mắt nào trong thời gian và địa điểm nào, chúng ta sẽ bắt đầu truy lùng để tìm ra những mẹo vặt khiến việc kẻ mắt trở nên dễ dàng hơn. Sau đây sẽ là một vài mẹo nhỏ mà người phụ nữ nào cũng nên biết.

1. Sử dụng kẻ mắt màu nâu sẫm để mắt to hơn

9-meo-ke-mat-se-lam-thay-doi-cuoc-doi-ban-1

Chắc bạn sẽ nghĩ rằng: Màu nâu sẫm ư? Liệu mọi người có thấy được màu này không? Nhưng hãy xem chuyện này như một yếu tố hiệu ứng thị giác. “Nó sẽ thêm một chút kịch tính và khiến đôi mắt trông to hơn mà không khiến mắt trông nặng nề hoặc khiến mắt nhỏ lại như khi kẻ mắt màu đen hoặc nâu đen,” bà Fiona Stiles, chuyên gia trang điểm (và là nhà sáng lập của Fiona Stiles Beauty) cho biết. “Tôi kẻ chúng xung quanh vùng mí mắt, mí mắt trên và dưới hoặc kẻ đè lên kẻ mắt nước trước đó.” Sản phẩm Ultra Smooth Waterproof Eye Defining Pencil in Mulholland của Fiona Stiles Beauty  với giá $16 rất phù hợp để tạo nên hiệu ứng đó đấy.

2. Sử dụng mascara như đường kẻ mắt khi bạn đang gấp

9-meo-ke-mat-se-lam-thay-doi-cuoc-doi-ban-2

Bạn có nhớ những buổi sáng bạn chỉ có 5 phút để làm tất cả các công việc vệ sinh cá nhân để kịp giờ đi làm ?! Đây cũng chính là lý do bạn cần mẹo này hơn hết: “ Hãy sử dụng mascara như đường kẻ mí mắt nhé,” chuyên gia trang điểm Moani Lee tiết lộ. “Tôi thường bấm cong mi rồi chuốt 2 đến 3 lớp mascara, đồng thời nhấn và giữ đầu chổi mascara thật sâu vào chân mi.” Lớp mascara dính giữa gốc lông mi sẽ giúp tạo hiệu ứng như bạn kẻ mí mắt và giúp mắt trông to hơn đấy.

3. Phác thảo đuôi mắt mèo với kẻ mắt đầu mềm trước

9-meo-ke-mat-se-lam-thay-doi-cuoc-doi-ban-3

Nếu bạn đang chật vật trong việc tìm ra cách để đường kẻ mắt mèo trông sắc sảo và hoàn hảo hơn bao giờ hết, hãy thử phác thảo đường kẻ mắt trước với chì kẻ mắt đầu mềm màu nâu trước khi kẻ thật bằng kẻ mắt nước. “Kẻ mắt bằng chì sẽ dễ tẩy hơn là kẻ mắt nước. Vì vậy không lo kẻ lệch hoặc xấu trước khi kẻ mắt nước rồi nhé,” bà Stiles chia sẻ.

4. Dán miếng giấy note để dễ dàng kẻ mắt hơn

9-meo-ke-mat-se-lam-thay-doi-cuoc-doi-ban-4

Để có đường kẻ mắt hoàn hảo mà không tốt tí sức lực và thời gian nào, các nàng hãy thử dùng một miếng giấy note để làm bản lề khi kẻ mắt nhé. “Đặt miếng giấy ở phần ngoài mí mắt hướng lên phía đuôi chân mày,” chuyên gia trang điểm Troy Surratt cho biết. “Điều này giúp chúng ta định hướng được phần phẩy lên của đuôi kẻ mắt và khiến đường kẻ mắt hai bên mắt đều nhau.”

5. Kem lót mắt dễ tẩy phần kẻ mắt bị lệch hơn là nước tẩy trang

9-meo-ke-mat-se-lam-thay-doi-cuoc-doi-ban-5

Nghe có vẻ vô lý và kì quặc phải không nào. Nhưng trừ khi bạn có một đôi tay vững chãi và khéo léo mới có thể không lỡ chùi thêm vào phần kẻ mắt ưng ý. Thêm vào, phần dầu trong sản phẩm nước tẩy trang sẽ khiến đường kẻ mắt bị nhòe hơn, chuyên gia trang điểm Katie Jane Hughes chia sẻ. Thay vào đó, hãy “ Đánh bóng đường kẻ mắt và chính xác hơn với một cây cọ dẹt nhỏ có chấm chút kem lót,” bà Lee cho biết. Sản phẩm Veil Mineral Primer của Hourglass với giá $18 sẽ giúp góc cạnh đường kẻ mắt mượt mà, đồng thời duy trì lâu với khả năng chống nước cao hơn.

6. Đánh khói phần kẻ mắt gel với cọ tán kem che khuyết điểm để tạo mắt khói

9-meo-ke-mat-se-lam-thay-doi-cuoc-doi-ban

“Khi tôi kẻ mắt, tôi thường dùng một cây cọ đầu nhỏ như cây cọ che khuyết điểm chẳng hạn để chuốt đi chuốt lại đường kẻ mắt đến khi đầu cọ phủ một lớp bột mỏng. Sau đó tôi dùng phần bột còn sót lại này để đánh khói đường kẻ mắt lên,” bà Stiles chia sẻ. Chưa hết, việc này còn rất có lợi với những nàng mắt một mí. “Tạo một đường kẻ mắt dày với đầu cọ rồi đánh khói lên để tạo hiệu ứng mắt to và mềm mại hơn nhé,” bà Lee cho biết.

7. Kẻ mắt mèo theo từng bước nhỏ sau

9-meo-ke-mat-se-lam-thay-doi-cuoc-doi-ban-7

Kẻ mắt nước thường rất khó nhằn phải không nhỉ? Nhưng phải công nhận là đường kẻ mắt nước trông rất sắc nét và duy trì trong thời gian khá dài. Sản phẩm Auto-Graphique Liner của Surratt Beauty với giá $42 sẽ giúp đường kẻ sắc xảo hơn, đồng thời giúp phân chia quá trình kẻ mắt ra thành 3 bước riêng biệt. “Đầu tiên, hãy hoàn hảo phần đuôi mắt hếch lên – hãy chắc chắn rằng đường kẻ lên có độ dài và độ hếch bằng nhau ở hai mắt,” ôn Surratt cho biết. Sau đó hãy kẻ một đường mỏng từ bầu mắt đến phần đuôi mắt đã kẻ sẵn. Cuối cùng, hoàn tất nốt đường kẻ mắt từ đuôi đến đầu mắt như thường lệ.

8. Dùng phấn mắt cùng màu với kẻ mắt để tạo nên bộ đôi “bất ngờ”

9-meo-ke-mat-se-lam-thay-doi-cuoc-doi-ban-8

Không chỉ khiến mắt trông nổi bật hơn mà còn khiến bạn trông có vẻ thời thượng hơn. “Tôi rất thích đường kẻ mắt trùng màu với phấn măý,” bà Stiles cho biết.Chắc chắn bạn sẽ trông ngầu và hiện đại hơn đấy.

9. Nhìn xuống gương để kẻ mắt chính xác hơn

9-meo-ke-mat-se-lam-thay-doi-cuoc-doi-ban-9

Thay vì sử dụng gương trong nhà tắm, hãy đặt một chiếc gương cầm tay trên kệ tủ. “Nhìn xuống sẽ giúp bạn kẻ mắt không bị dính vào lông mi nhưng khi nhìn thẳng,” ông Surrant cho biết thêm.

>>> Ưu nhược điểm của các sản phẩm kẻ mắt phổ biến nhất

>>> Hướng dẫn sử dụng 4 dạng bút kẻ mắt phổ biến nhất

Lượt thích 1919 00 12221222

Bình luận


Top