Bạn không nên chỉ giới hạn nỗ lực chống lão hoá của mình xung quanh bàn trang điểm của mình. Dù có là serum, essence hay elixir -hay dù bạn có tích trữ bất cứ sản phẩm “ma thuật” nào cũng chỉ giúp giảm thiểu một phần nào của vấn đề. Tin tốt là để giải quyết phần còn lại đòi hỏi ít tốn kém, trong thực tế, nó hoàn toàn miễn phí. Tin (hơi) xấu là có thể nó sẽ yêu cầu bạn điều chỉnh thói quen hàng ngày, nhưng may mắn là chúng đủ dễ để thực hiện. Hãy đọc để tìm hiểu những thay đổi gì trong thói quen của bạn sẽ giúp bạn chống lão hóa để giữ mãi tuổi thanh xuân!

Đeo kính mát

Chúng ta đều biết đôi mắt là một trong những nơi xuất hiện dấu hiệu của tuổi tác. Vùng da quanh vùng mắt là rất mỏng manh, vì vậy cần phải bảo vệ vùng da ấy trước tia cực tím gây lão hóa của mặt trời. Thêm nữa, việc nheo mắt trước ánh nắng mặt trời sẽ thúc đẩy sự phát triển của các vết chân chim. (Cũng tương tự với việc nheo mắt trước màn hình máy tính – hãy gặp bác sĩ để chắc chắn rằng thị lực của bạn vẫn tốt).

chong-lao-hoa-som-1

 Đôi mắt là một trong những nơi xuất hiện dấu hiệu của tuổi tác

Cắt bỏ đồ uống có màu

Đừng quên rằng răng của bạn cũng là một dấu hiệu về tuổi tác. Cắt giảm lượng cà phê và trà khiến răng ngả màu (trà gây vàng răng nặng hơn) để giữ cho hàm răng sáng trăng như ngọc trai. Và hãy cẩn thận với nước uống thể thao, nước ngọt, cũng như nước chanh. Đồ uống có đường sẽ làm xói mòn men răng, làm cho răng của bạn nhạy cảm hơn với các vết bẩn và khiến nụ cười của bạn già đi trông thấy.

chong-lao-hoa-som-2

Đừng quên rằng răng của bạn cũng là một dấu hiệu về tuổi tác

Không dùng ống hút và thuốc lá

Không cần nói chắc các bạn cũng biết tác hại của thuốc lá tới tuổi trẻ như thế nào, nhưng còn ống hút thì sao? Chuyển động môi mím lại khi hút thuốc cũng như khi uống nước qua ống hút sẽ thúc đẩy sự xuất hiện của các vết nhăn xung quanh miệng.

chong-lao-hoa-som-3

Tắm ít hơn

Hoặc ít nhất là tắm một cách thông minh hơn. Tắm một thời gian dài dưới vòi hoa sen nóng sẽ khiến da khô một cách rõ rệt. Giữ độ ẩm trong da của bạn bằng cách hạ nhiệt độ nước (và cắt giảm thời gian) khi bạn tắm dưới vòi hoa sen. Và KHÔNG BAO GIỜ để khuôn mặt của bạn trực tiếp dưới dòng nước. Áp lực nước cộng với nhiệt độ cao, còn thêm cả chất lượng nước là quá khắc nghiệt đối với làn da của bạn. Hãy hứng nước trong lòng bàn tay và táp lên mặt giống như khi bạn rửa mặt trước bồn rửa.

chong-lao-hoa-som-4

Hãy xoã tóc

Tóc cột đuôi gà hay tóc búi chặt sẽ tạo lực kéo trên các nang tóc của bạn, dẫn đến rụng tóc. Đúng thế, áp lực mà kiểu tóc của bạn đang tạo ra sẽ khiến lượng tóc giảm dần. Thay vì búi tóc, bạn hãy tết tóc để giữ mái tóc được nguyên vẹn.

chong-lao-hoa-som-5

Nhìn lên

Thường xuyên nhìn xuống điện thoại sẽ tạo ra vùng cằm chảy xệ. Bác sĩ da liễu được gọi đó là hiện tượng “cổ công nghệ” bởi vì họ nhận ra nguyên nhân những người trẻ tuổi bị hàm chảy là do chuyển động lặp đi lặp lại của nhìn xuống các thiết bị cầm tay. Mỗi khi bạn nhìn xuống để xem Instagram, bạn đang đẩy nhanh các tác động từ lực hấp dẫn lên phần mặt dưới, cổ và ngực trên của bạn. Giải pháp đơn giản: Để điện thoại của bạn ngang tầm mắt.

chong-lao-hoa-som-6

Kiềm chế cơn thèm ngọt

Chắc hẳn bạn đã biết rằng một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên là hai chìa khoá rất quan trọng để duy trì một diện mạo trẻ trung. Nhưng ngay cả khi bạn không thể bỏ burger phô mai, hãy cố gắng kiểm soát lượng đường bạn tiêu thụ. Tiêu thụ quá nhiều đường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của bạn, phá vỡ các liên kết protein và collagen, và theo thời gian, phá hủy elastin-tất cả những khối chất giúp da đầy đặn. Nói tóm lại là, hãy tránh xa đồ ngọt.

chong-lao-hoa-som-7

Ngủ thẳng lưng

Nếu bạn không ngủ thẳng lưng, bạn đang để cho nếp nhăn tung hoành trong đêm. Nhấn chặt khuôn mặt vào gối đêm nói đêm sẽ để lại một dấu ấn lâu dài trên khuôn mặt của bạn dưới hình thức là nếp nhăn ngủ. Cách tốt nhất để ngăn chặn chúng là bạn hãy tránh tiếp xúc với mặt gối bằng cách ngủ thẳng lưng. Và nếu bạn không thể bỏ được thói quen nằm nghiêng, ít nhất hãy đổi chiều nằm và ngủ trên gối lụa.

chong-lao-hoa-som-8

Ngủ

Bất kể bạn đang ở đâu, hãy ngủ đủ. Chất lượng và số lượng giấc ngủ của bạn có tác động lâu dài đến dung nhan của bạn. Thiếu ngủ có liên quan đến tất cả mọi thứ từ sự gia tăng tình trạng viêm (dẫn đến một loạt các vấn đề lão hóa) đến tăng cân. Và điều tuyệt vời trong thói quen chống lão hoá này là nó có hiệu quả ngay lập tức. Bạn sẽ ngay lập tức trông trẻ hơn và tươi tỉnh hơn sau một giấc ngủ ngon.

chong-lao-hoa-som-9

Theo Byrdie

Lượt thích 11 00 502502

Bình luận


Top