Đôi mắt vốn dĩ là tiếng nói của tâm hồn và là nơi tập trung sự chú ý của người đối diện, nhưng nếu không biết cách trang điểm đúng cách thì bạn sẽ vô tình làm xấu mình đấy. Kiểm tra xem bạn có đang vướng phải các lỗi dưới đây?

trang diem mat

Trang điểm mắt cực kì quan trọng và không phải ai cũng biết trang điểm đúng nhất

Không sử dụng sáp mắt

Sáp mắt (primer) là một bước cực kỳ quan trọng. Sáp mắt quyêt định độ tán sắc và chuẩn xác của màu mắt. Muốn có một đôi mắt đẹp với màu mắt hoàn hảo thì tuyệt đối không thể rút ngắn bước sử dụng sáp mát, và phải tán sắp mắt bằng tay sao cho mịn và đều.

Sắp mắt là một một bước cực kì quan trọng trong việc trang điểm mắt đấy

Màu mắt quá đậm hoặc quá nhạt

Màu mắt quá nhạt thì không có điểm nhấn cho mắt, thậm chí nếu màu mắt nhạt, mắt sẽ trông bị lồi ra. Màu mắt quá đậm lại  khiến đôi mắt mất đi vẻ tự nhiên và đôi khi sẽ khiến người đối diện hoảng sợ. Tùy vào loại mắt của mình mà bạn có thể lựa chọn màu sắc cho phù hợp.

Màu mắt quá nahtj sẽ khiến cho đôi mắt bạn kém phần lôi cuốn

Happyskin mách bạn: Để có cặp mắt to, đẹp, sắc nét, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của miếng dán mí để tạo mí giả (tùy khuôn mí để cắt mỏng miếng dán với có độ dày phù hợp mà không bị lộ). Nếu bạn là mắt một mí thì có thể cân nhắc sử dụng những tông màu tối và sậm để đánh lừa thị giác, giúp cho mắt to thêm được một tí nhé.

Lông mi giả và thật bị phân biệt rạch ròi

Đây có lẽ là lỗi khá phổ biến mà nhiều chị em gặp phải.Lông mi thật thì ngang trong khi lớp lông mi giả lại cong vút dày cui, chúng sẽ biến đôi mắt bạn trở nên thật lộn xộn và trông rất không tự nhiên.

Sử dụng lông mi giả không đúng cách khiến đôi mắt bạn không được tự nhiên

Happyskin mách bạn: Trước khi dán mi giả, bạn cần phải bấm mi cho thật cong và chuốt mascara. Sau đó dán mi giả lên, bấm mi lại một lần nữa và chuốt mascara lần cuối. Nếu mi bạn không thể làm cong dưới mọi hình thức thì nên chọn cặp mi giả có độ dài và độ cong vừa phải để không lệch so với mi thật.

Mắt nước quá dày và dài

Không nên dùng mắt nước quá dày sẽ khiến phản tác dụng nhé

Mắt nước giúp tôn lên các đường nét và sự sắc sảo của đôi mắt. Giúp đôi mắt bạn hoàn hảo và quyến rũ hơn. Nhưng đừng vì thế mà sử dụng quá đà, chúng sẽ phản tác dụng đấy!

Bạn nên xem xét độ dài và dày của mắt nước cho phù hợp với khuôn mặt mình và tùy mục đích. Nếu bạn cần chúng trong các buổi tiệc tùng thì kiểu mắt mèo – đường nét dày và dài vừa đủ sẽ là lựa chọn hoàn hảo.Nếu bạn đến công sở thì việc trang điểm với phong cách tự nhiên – đường nét dày và dài khiêm tốn sẽ phù hợp hơn.

Happyskin mách bạn: Với đôi mắt “thân thiện”, hãy kẻ mắt nước men theo đường viền tự nhiên của mắt, bạn sẽ có cắp mắt to, tròn và vô cùng tự nhiên. Với những đôi mắt “có đuôi”, để không “quá đà”, hãy xác định đuôi mắt bằng cách kẻ một đường từ đuôi mắt lên, tạo một hình tam giác ở đuôi mắt và kẻ ngược về đầu mắt hoặc nối với đường mắt nước đã vẽ trước đó.

Mascara vón cục

Lớp mascara vón cục sẽ gây nguy hiểm cho mắt bạn về lâu dài

Lông mi cong với một lớp mascara là lựa chọn ưu việt cho phái đẹp. Nhưng nếu quá lạm dụng thì lông mi của bạn sẽ trông giống như bạn vừa bị quét bụi lên mắt đấy. Không chỉ gây mất thẩm mỹ mà về lâu về dài cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt. Các hạt mascara đóng cục có thể rơi vào mắt, và vì trong chúng chứa những thành phần hóa học nên hoàn toàn có thể gây đỏ mắt hoặc các bệnh về mắt.

Happyskin mách bạn: Tránh mascara bị khô gây vón cục bằng cách hạn chế để không khí lọt vào ống đựng mascara, đóng chặt mascara ngay sau khi sử dụng và không rút lên xuống đầu chải mascara nhiều lần trước khi sử dụng.

 

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


X
Top