Chúng ta luôn chọn thời gian tắm dựa trên sự tiện lợi (khi chúng ta không muốn dậy sớm để tắm vào buổi sáng, thay vào đó là tắm vào ban đêm) hoặc độ cần thiết (khi chúng ta có kế hoạch sẽ tập thể dục vào buổi sáng, chúng ta để giành việc tắm cho đến khi đã vã hết mồ hôi). Tuy nhiên, một bài báo gần đây từ Yahoo Health đã làm ta xem xét lại chiến lược của mình. Người viết đã nói chuyện với một loạt các chuyên gia y tế, về việc tắm vào buổi sáng hay vào buổi tối để xem cái nào là phương pháp tốt hơn. Và trong lựa chọn việc nào tốt hơn việc nào, thì điều ấy không hoàn toàn cố định.  Việc nào tốt hơn phụ thuộc hoàn toàn vào bạn – tóc, da, cơ thể, và lối sống của bạn.

tam

Bạn nên tắm vào ban đêm hay vào buổi sáng!

Da bạn là da khô hay da nhờn?

Nếu bạn có làn da nhờn, bạn có lẽ phải rửa mặt vào buổi sáng bất kể bạn có tắm hay không. Nhưng không phải ai cũng thích để rửa mặt hai lần một ngày. Do vậy, tắm sáng là một giải pháp tuyệt vời với nàng lười. Nếu bạn có làn da khô, nhảy vào bồn nước nóng vào buổi sáng có thể làm mất độ ẩm cần thiết trên da của bạn.

Bạn có vấn đề về việc đi ngủ hay thức dậy không?

Đối với một số người, một vòi nước ấm vào cuối ngày chỉ là cách thư giãn giảm stress mà bác sĩ đã yêu cầu. Nhưng không thể phủ nhận một thực tế là bạn choáng váng khi bước vào dòng nước. Hơn nữa, tắm vào ban đêm có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn tại thời điểm mà đáng lẽ nó cần được hạ xuống để cơ thể của bạn chuẩn bị cho giấc ngủ. Nếu bạn khó ngủ, việc tắm vào ban đêm có thể không cải thiện được tình hình. Nhưng nếu bạn đã có một giấc ngủ ngon mà phải đấu tranh để giữ cho đôi mắt của bạn tỉnh táo, việc tắm vào buổi sáng có thể giúp ích cho bạn.

Bạn có cảm thấy bí người sau một ngày không?

Điều này là khá rõ ràng, nhưng nếu bạn về nhà vào cuối ngày và cảm thấy người mình bẩn, có thể bạn sẽ muốn tắm vào ban đêm. Nhưng còn hơn cả khi bạn hoạt động vào ban ngày hoặc làm việc ngoài trời; nếu bạn làm việc trong môi trung xung quanh trẻ nhỏ hoặc trong một môi trường đầy vi khuẩn như bệnh viện, việc tắm đêm sẽ làm bạn cảm thấy khá hơn. Tuy nhiên, đối với một số người, bắt đầu một ngày bằng việc tắm rửa sạch sẽ có thể quan trọng hơn kết thúc nó bằng cách đó.

Liệu câu trả lời cho các câu hỏi trên có giúp bạn lựa chọn nên tắm đêm hay tắm sáng chưa?

 

Lượt thích 00 00 508508

Bình luận


Top