Benzoyl peroxide và salicylic acid đều là những chiến binh chống mụn tuyệt vời, và chắc chắn đều là những phương pháp điều trị có giá cả hợp lý nhất trên thị trường. Hầu như bất kỳ nhà thuốc điều trị mụn trứng cá nào cũng sẽ có một trong hai sản phẩm trên. Nhưng chỉ từ vỏ chai của sản phẩm thì hoàn toàn không thể xác định sản phẩm nào hiệu quả với vấn đề về mụn cụ thể của bạn. Nếu bạn sử dụng sản phẩm không phù hợp, nó thực sự có thể làm cho mọi việc trở nên tồi tệ hơn. Để giúp bạn xác định được benzoyl peroxide hay salicylic acid là thứ mà bạn thực sự cần, Happy Skin đã thực hiện một so sánh đơn giản. Hãy tiếp tục theo dõi để biết sản phẩm nào dành cho bạn.

trị mụn benzoyl peroxide

Benzoyl peroxide và salicylic acid đều là những chiến binh chống mụn tuyệt vời

Benzoyl peroxide        

Benzoyl peroxide là chất duy nhất được biết đến có thể mang oxy dưới bề mặt da. Do vi khuẩn không thể tồn tại trong sự hiện diện của oxy, khi được sử dụng trong một liều lượng thích hợp, benzoyl peroxide tận diệt 99,9% các vi khuẩn gần như ngay lập tức. Benzoyl peroxide cũng giúp làm giảm viêm.

Ưu điểm

Benzoyl peroxide được bán ở nồng độ lên đến 10%, nhưng các nghiên cứu cho thấy nồng độ 2,5% cũng đem lại hiệu quả tương tự và ít gây kích ứng hơn so với benzoyl peroxide nồng độ cao. Vậy nên bạn nên sử dụng sản phẩm nồng độ thấp.

Nếu bạn bị mụn đầu trắng, benzoyl peroxide có lẽ là sự lựa chọn phù hợp bởi bạn cần tiêu diệt vi khuẩn.

Nên dùng benzoyl peroxide để điều trị điểm (chấm vào từng nốt mụn) thay vì thoa trên diện rộng.

Nhược điểm 

Benzoyl là một sản phẩm mạnh mẽ nhưng nó cũng có thể làm khô và đỏ da. Với làn da nhạy cảm bạn nên thận trọng khi dùng thành phần này. Bên cạnh đó, benzoyl peroxide có khả năng tẩy vải. Hãy chú ý nếu bạn mặc áo sẫm màu khi dùng benzoyl peroxide.

Salicylic Acid

Salicylic acid có thể loại bỏ da chết trên da và giảm viêm. Các tế bào chết nằm trong nang lông của da mụn có xu hướng tích tụ dày đặc và bám chặt với nhau. Salicylic acid hoạt động bằng các loại bỏ chất kết dính các tế bào chết và giúp lỗ chân lông thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn.

Ưu điểm

Hầu hết các nguyên liệu trị mụn thường khiến da bị ửng đỏ. Salicylic Acid có ưu điểm vượt trội là không chỉ trị mụn hiệu quả, thành phần này còn có khả năng làm lịu da.

Với những người có làn da nhạy cảm và đau đầu với mụn đầu đen, Salicylic Acid có thể là cứu tinh của bạn. Salicylic Acid, cũng như benzoic acid, có chức năng loại bỏ tế bào chết tốt, tuy nhiên nó dịu nhẹ hơn và thiếu oxy để giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mụn.

Nếu bạn bị nhiều mụn đầu đen hoặc muốn ngăn ngừa mụn bằng cách loại bỏ tế bào chết tích tụ, salicylic acid là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Nhược điểm

Vấn đề có thể xuất hiện nếu bạn sử dụng salicylic acid với nồng độ cao trên diện rộng trong thời gian dài. Khi điều này xảy ra, một hiện tượng gọi là ngộ độc salicylate sẽ xuất hiện. May mắn là nồng độ của salicylic acid trong những sản phẩm không kê đơn để trị mụn rất thấp và rất ít gây vấn đề cho da. Thường thì chúng gần như không gây kích ứng hay bong tróc nếu bạn dùng 1-2 lần một ngày.

Lượt thích 55 00 516516

Bình luận


X
Top