Nói về những chuyến bay, chắc chắn không ai chuyên nghiệp bằng những phi công và các tiếp viên hàng không. Thay vì để các món mỹ phẩm của bạn bị giữ lại ở của kiểm soát theo TSA (Transportation Security Administration), chúng ta nên học cách để có thể đóng gói hành lý hoàn hảo. Mùa du lịch đã gần tới, hãy xem những tiếp viên hàng không có thể tiết lộ cho chúng ta những bí quyết gì để có được vẻ rạng rỡ hoàn hảo sau những chuyến bay đường dài.

Nước vô cùng cần thiết trong các chuyến bay

Những cốc nước nhỏ được phát chung với các bữa ăn không bao giờ là đủ. Không khí trên máy bay rất khô. Mỗi hành khách trên máy bay đều hít lấy oxy và thở ra khi carbon dioxide. Để cung cấp thêm lượng oxy, không khí sạch sẽ được bơm vào cabin. Tuy nhiên, không khí ở trên cao có rất ít độ ẩm, khiến cho không khí trong cabin rất khô. Đó là lý da do bạn bị mất nước. ‘Tôi thường uống ít nhất một lít nước cho mỗi 6 tiếng bay’ – một tiếp viên hàng không giải thích. Tôi thường uống 2 lít nước cho mỗi chuyến bay xuyên Đại Tây Dương.

Tôi thường uống ít nhất một lít nước cho mỗi 6 tiếng bay

Sử dụng các mỹ phẩm size nhỏ

Có rất nhiều lý do để bạn sử dụng những sản phẩm chăm sóc da có kích thước nhỏ khi đi du lịch (và chúng ta không chỉ nói đến luật không được phép mang chai trên 100ml của TSA nhé). Nếu bạn không thể sống một ngày mà thiếu loại sữa rửa mặt đặc biệt của bạn, vốn có công thức chuyên cho da mụn và nhạy cảm, hay đơn giản là bạn ghét những sản phẩm có sẵn trong khách sạn, hãy chiết sản phẩm trong những chai nhỏ có bán trong những cửa hàng tiện dụng. Một số nhãn hàng cũng có bộ sản phẩm size nhỏ nếu bạn ngại sang chiết mỹ phẩm. Tiết lộ với bạn một số nơi bạn có thể tìm thấy những lọ đựng mỹ phẩm size nhỏ như hệ thống Hachi Hachi hoặc Guardian với giá dao động khoảng 40k đến 200k.

Mang theo xịt khoáng

‘Tôi là fan cuồng của những sản phẩm nước dưỡng da dạng xịt, đặc biệt là trong những chuyến bay quốc tế đường dài’ – một tiếp viên hàng không chia sẻ. ‘Tôi thường rót nước hoa hồng vào một bình xịt nhỏ vì tôi không muốn túi  xách của mình quá lỉnh kỉnh’. Xịt khoáng là một biện pháp hỗ trợ giúp da tránh khỏi tình trạng mất nước trong chuyến bay. Hãy mang theo chai xịt khoáng và khóa ẩm bằng một loại serum cấp nước mạnh mẽ. Nếu không trang điểm, bạn cũng có thể sử dụng mặt nạ ngủ để tăng cường khả năng cấp nước cho da.

Chống nắng là thứ quan trọng nhất cần mang theo

Khi bay trên câo, bạn sẽ tiếp xúc nhiều hơn với những tia UV có hại từ mặt trời, đặc biệt là khi bạn ngồi gần cửa sổ. Thực tế, phi công đối mặt với nguy cơ bị ung thư da như một bệnh nghề nghiệp (hiện nay các hãng hàng không đã dùng các lớp kính chống tia UV cho buồng lái). Bạn nên sử dụng kem chống nắng thường xuyên trong chuyến bay. Đừng quên bôi lại nếu chuyến bay của bạn kéo dài hơn 2 giờ.

Mất hành lý không phải là mối lo ngại duy nhất

Bạn cần lo lắng đến việc đối mặt với mức phóng xạ cao khi bay. Tầm bay càng cao, độ phóng da càng tăng. Phi công tiếp xúc với phóng xạ nhiều hơn cả những nhân viên làm trong lò phản ứng hạt nhân. Nhưng mà thôi đừng lo, bạn chỉ ngồi trên máy bay vài lần thôi mà, bạn có thể làm giảm tác hại của phóng xạ trên máy bay bằng cách mang theo thật nhiều đồ ăn vặt giàu chất chống oxy hóa. Dùng trà xanh trong suốt chuyến bay, ăn salad với rau xanh và trái cây giàu chất chống oxy hóa. Bạn có thể dùng các sản phẩm chăm sóc da giàu vitamin A, C, E. Nhưng lựa chọn tối ưu là bay đêm.

Lượt thích 22 00 504504

Bình luận


X
Top