Trong những vấn đề về ngoại hình mà chúng ta thường gặp phải – khuyết điểm, tóc chẻ ngọn, và da khô – quầng thâm dưới mắt là vấn đề gây khó chịu nhất. Chỉ cần bạn mất ngủ một chút, uống rượu say, hay phải đối phó với căng thẳng khi đi làm, thì những vết quầng thâm có sẵn quanh mắt bạn sẽ ngay lập tức gia tăng. Bạn không cần phải lo lắng vì điều đó, bởi bạn có thể dễ dàng che đi quầng thâm với các bước căn bản sau.

Bước 1: Tìm ra đúng màu

Bước đầu tiên để che quầng thâm là chọn kem che khuyết điểm đúng màu. Chọn màu sáng hơn da bạn để làm khu vực mẳt rạng rỡ hơn. Nếu bạn muốn tiết kiệm sản phẩm hết mức có thể, bạn nên áp dụng kem che khuyết điểm của bạn sau khi đã bôi foundation. Việc này sẽ giúp bạn nhìn thật tự nhiên. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách chọn che khuyết điểm tại đây.

101-che-khuyet-diem-2

Chọn màu sáng hơn da bạn để làm khu vực mẳt rạng rỡ hơn

Để có thể đạt được hiệu quả tối đa, hãy pha một chút son cam đỏ với kem che khuyết điểm của bạn nhé, hoặc thoa son trước khi dùng những sản phẩm che khuyết điểm thông thường của bạn, nghe có vẻ điên khùng nhưng thực ra cái này là dựa trên nguyên lý màu cam đỏ có khả năng ức chế sắc xanh của quầng thâm và mạch máu, nên sẽ giúp che đi bọng mắt thâm quầng một cách có hiệu quả.

Bước 2: Dưỡng ẩm

Để có được vùng mắt khỏe mạnh, giàu sức sống, bạn phải dưỡng ẩm đầy đủ, đặc biệt là vào buổi tối hôm trước. Các loại dưỡng ẩm có thể không giúp bạn cải thiện đáng kể quầng thâm, song nó giúp tạo nên làn da căng mọng, giúp bạn thoa kem che khuyết điểm hiệu quả và tránh hiện tượng dày phấn khiến đôi mắt bạn trở nên già nua.

gallery_big_apply-eye_cream_from_the_fridge

Để có được vùng mắt khỏe mạnh, giàu sức sống, bạn phải dưỡng ẩm đầy đủ

Bước 3: Thoa che khuyết điểm 

Sử dụng một cây cọ nhỏ để chấm kem che khuyết điểm lên vùng thâm, và bắt đầu từ cánh mũi. Có một ít mạch máu xanh ở phần hốc góc trong mắt bạn cần phải che giấu. Sau đó hãy thoa theo vùng mạch máu ấy xung quanh mắt bạn.

che-khuyet-diem-1

Sử dụng một cây cọ nhỏ để chấm kem che khuyết điểm lên vùng thâm

Có rất nhiều cách dùng kem che khuyết điểm để giấu đi quầng thâm mắt xấu xí sau những ngày phải thức khuya hay mất ngủ. Nhưng hầu như chưa ai nói với bạn cách đúng nhất để che quầng thâm mắt đó là hãy dùng kem che khuyết điểm vẽ một hình tam giác ngược nơi quầng mắt. Cách này không những giúp ban che được quầng thâm, mà còn tạo cảm giác gương mặt bạn được kéo dài hơn.

Bước 4: Tán đều 

Công cụ tốt nhất để tán kem che khuyết điểm dưới mắt chính là ngón áp út, vì nó có lực nhẹ nhất. Bạn hãy nhẹ nhàng vỗ che khuyết điểm vào da và tránh kéo vùng da xung quanh mắt. Hãy tiếp tục vỗ nhẹ nhàng cho đến khi che khuyết điểm được tán gần như hoàn toàn. Để xem cách tán che khuyết điểm trước hay sau kem nền, hãy xem tại đây.

main.original.585x0

Công cụ tốt nhất để tán kem che khuyết điểm dưới mắt chính là ngón áp út

Bước 5: Hoà trộn

Nhẹ nhàng tán phần che khuyết điểm ở mép ngoài khu vực mắt để hài hòa với vùng da xung quanh.

1

Bước 6: Hoàn thành!

Nếu da bạn có xu hướng nhiều dầu, bạn có thể thoa thêm phấn phủ để cố định lớp kem.

super_matte_loose_powder_70601

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


X
Top