Chân mày sẽ thay đổi phong cách và diện mạo khuôn mặt bạn trong tíc tắc. Đó là lý do chân mày có thể được gọi là “phù thủy biến hóa”. Trong trang điểm, dù là trang điểm hàng ngày hay trang điểm đi chơi, đi dự tiệc, thì kẻ chân mày luôn là một trong những công đoạn quan trọng nhất. Tuy thế, nhưng hầu như không phải ai cũng chịu khó tìm hiểu cách kẻ lông mày thế nào dễ và đẹp nhất. Kẻ lông mày không khó, nhưng nó đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mẩn ở bạn. Nếu cần thiết, bạn sẽ mất công hơn bình thường nếu thật sự muốn có một cặp lông mày “chuẩn”. Tất nhiên, sẽ có những bí quyết giúp bạn tự tin hơn khi đặt bút lên lông mày của mình, và bài viết này Happy Skin sẽ gửi đến bạn một vài bí quyết như vậy.

chan-may-dep

Kẻ chân mày luôn là một trong những công đoạn quan trọng

1. Đánh dấu đâu là điểm dừng của chân mày

Việc đánh dấu này rất quan trọng, nó giúp bạn định hình chân mày và kẻ được đều, hài hòa với khuôn mặt hơn. Đầu tiên, bạn lấy một chiếc bút hoặc bất cứ thứ gì thẳng để làm công cụ đo. Bước tiếp theo, bạn cần đặt công cụ đo từ cánh mũi hay 1 số bạn có thể làm là từ khóe miệng, đi qua tròng mắt và gióng lên đầu chân mày để tạo một đường thẳng rồi dùng bút chì kẻ mắt hoặc eyeliner đánh dấu điểm này lại. Sau đó, vẫn với vị trí đặt bút ban đầu, bạn lại gióng lên phần đuôi chân mày và đánh dấu lại. Cuối cùng, việc bạn cần làm chỉ là nối hai điểm này với nhau và tô đậm chân mày lại.

Đánh giấu giúp bạn định hình chân mày và kẻ được đều

2. Xác định đường cong nào của chân mày là phù hợp

Một cặp chân mày không thể thẳng đuột, nó cần một đường cong để tạo sự mềm mại hoặc gai góc hơn cho gương mặt. Tuy nhiên, với mỗi gương mặt khác nhau lại cần một “kiểu” chân mày cong khác nhau, cái thì cần cong cao, cái cần cong thấp, cái cần cong sát vào bên trong, cái sẽ đẹp hơn khi phần cong kéo ra ngoài. Chính vì thế, đừng ngại thử nghiệm xem mình hợp với kiểu chân mày nào nhất. Nếu bạn không chắc chắn lắm về sự quyết định của bản thân, hãy tìm thêm ảnh của những người nổi tiếng có dáng mặt giống mình và học tập cách họ kẻ chân mày.


3. Độ dày

Nếu chân mày bạn thưa và bạn không hài lòng với điều đó, hãy tô chúng đậm hơn. Mua một lọ bột kẻ lông mày có màu cùng với màu lông mày của bạn, dùng cọ định hình rìa ngoài l chân mày của bạn rồi tô đậm chúng lại. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để kéo dài cặp chân mày ngắn của mình.

Nếu chân mày bạn thưa hãy tô chúng đậm hơn

4. Dùng đầu cọ để hoàn thiện

Một chiếc cọ chải lông mày là thứ mà bạn nên sử dụng sau mỗi khi kẻ chân mày. Chúng giúp làm mờ bớt lông mày mỗi khi bạn quá tay kẻ đậm, hay làm những sợi lông mày “cứng đầu” được về đúng vị trí. Sẽ chỉ mất khoảng 5 giây để bạn sử dụng cọ lông mày, nhưng tác dụng của chúng thì hoàn toàn tuyệt vời.

5. Kính lúp

Rất nhiều người khi kẻ chân mày thường than phiền rằng họ chẳng nhìn rõ được cặp lông mày của mình cần gì nữa hay phải tẩy bớt đi cái gì. Trong trường hợp này, hãy sử dụng kính lúp. Đừng ngại ngần việc đó bởi kính lúp sẽ khiến mọi thứ hiển hiện thật rõ ràng, chỗ này cần sắc sảo hơn, chỗ kia cần vát lên, chỗ nọ hơi bị lem phải tẩy bớt đi..vv… tất cả những chi tiết nhỏ đó sẽ hiện lên trước mắt bạn và khiến mọi việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

6. Tìm đến chuyên gia

Nếu tất cả những cách trên không hoạt động với bạn, bạn còn cách cuối cùng, đó là tìm đến các… chuyên gia. Họ thường ở các beauty salon, cửa hàng trang điểm, làm đẹp. Họ sẽ giúp tư vấn bạn để có một cặp lông mày đẹp nhất và dưới con mắt của một người đối diện, họ sẽ tạo hình lông mày của bạn chuẩn xác hơn rất nhiều. Hoặc thậm chí bạn cứ đơn giản lên Youtube và tìm hiểu xem đâu là chân mày phù hợp cho mình.

Happyskin

Lượt thích 00 00 504504

Bình luận


X
Top