Uống trà mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, ở mỗi nhóm máu tương ứng với yếu tố sức khỏe khác nhau sẽ phù hợp với những loại trà khác nhau.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, nhóm máu có liên quan trực tiếp đến các yếu tố sức khỏe con người. Chúng có thể giúp bạn nắm bắt kịp thời và kiểm soát các nguy cơ gây hại sức khỏe. Thêm vào đó, việc sử dụng các loại đồ uống cũng rất hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề sức khỏe trên. Hãy cùng xem những loại trà nào hợp với nhóm máu của bạn ngay dưới đây.

Nhóm máu A

Những người có nhóm máu A rất hay nhạy cảm và dễ bị căng thẳng. Đây cũng là nhóm người thường khó kiểm soát cảm xúc khi gặp phải tình trạng stress. Nghiên cứu cho thấy, những loại trà như: trà xanh, trà hoa nhài, trà hoa cúc sẽ giúp loại bỏ mệt mỏi và những cơn căng thẳng kéo dài. Bạn nên bổ sung chúng vào thực đơn đồ uống mỗi ngày để vừa giúp thanh lọc cơ thể vừa cải thiện tâm trạng nhé!

bi-quyet-chon-loai-tra-phu-hop-cho-tung-nhom-mau-2

Nhóm máu B

bi-quyet-chon-loai-tra-phu-hop-cho-tung-nhom-mau-1

Tạng người dễ tăng cân có thể gặp phải ở đa số những người có nhóm máu B. Bởi khả năng đốt cháy calo và trao đổi chất ở họ tương đối chậm. Những người có nhóm máu này thường gặp phải tình trạng mệt mỏi, khó ngủ và hay lo lắng. Lúc này, bạn hãy thêm ngay những loại trà giúp tăng cường trao đổi chất và cải thiện giấc ngủ như: trà sâm, trà chanh, trà tâm sen,..

bi-quyet-chon-loai-tra-phu-hop-cho-tung-nhom-mau-3

Nhóm máu AB

Những người có nhóm máu AB thường có hệ thần kinh hoạt động nhạy bén và giàu trí tưởng tưởng. Mặc dù có khả năng kiểm soát căng thẳng tốt nhưng họ dễ gặp phải tình trạng “quá tải” trong việc suy nghĩ.

bi-quyet-chon-loai-tra-phu-hop-cho-tung-nhom-mau-5

Bạn nên uống trà với các loại trà có tác dụng giúp thư giãn và cải thiện hoạt động thần kinh như: trà hoa oải hương, trà bạc hà, trà xanh,..sẽ là lựa chọn thích hợp cho những ai thuộc nhóm máu này.

bi-quyet-chon-loai-tra-phu-hop-cho-tung-nhom-mau-7

Nhóm máu O

Phần lớn những người thuộc nhóm máu O dễ gặp phải các vấn đề về tiêu hóa. Đặc biệt là chứng đau dạ dày, axit trào ngược hay khó tiêu. Một số loại trà như: trà xanh, trà gừng sẽ giúp giảm kích ứng dạ dày. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý chỉ sử dụng trà xanh sau bữa ăn khoảng 1 giờ để tránh gây phản tác dụng nhé!

bi-quyet-chon-loai-tra-phu-hop-cho-tung-nhom-mau-9

Theo Kênh 14

Lượt thích 1010 00 512512

Bình luận


X
Top