Dậy sớm mỗi ngày khiến bạn trở nên tỉnh táo và năng động hơn, nhờ đó, một ngày làm việc của bạn cũng trở nên hiệu quả hơn. Nhưng có một sự thật không thể chối cãi – chiếc giường là thứ nam châm mạnh mẽ nhất trên đời này, bạn thà hy sinh 15 phút trang điểm và ăn sáng để chìm trong giấc ngủ. Nếu bạn muốn biết bí quyết để thức dậy sớm mà vẫn tươi tỉnh, hãy làm theo các mẹo dưới đây.

day-som

Dậy sớm mỗi ngày khiến bạn trở nên tỉnh táo và năng động hơn

Chuẩn bị bữa sáng vào tối hôm trước

Hãy cố gắng chuẩn bị bữa sáng và bữa trưa của mình từ tối hôm trước. Điều này giúp bạn thong thả hơn vào mỗi sáng mà không cần phải dậy quá sớm. Việc không cần chạy vội vã xung quanh nhà bếp cũng làm buổi sáng bớt căng thẳng hơn, và bạn có đủ thời gian để nhâm nhi một tách cà phê hoặc trà nóng để tỉnh táo cả ngày.

Ăn nhẹ nhàng vào buổi tối

Việc ăn nhẹ nhàng vào buổi tối giúp bạn tiêu hóa thực phẩm một cách dễ dàng. Nhờ vậy, não bộ của bạn không phải làm việc vất vả để tiêu hóa ban đêm, điều đó khiến cho giấc ngủ của bạn ngon và sâu hơn rất nhiều. Hãy hạn chế các thực phẩm giàu tinh bột hay các món chiên xào khó tiêu hóa vào bữa tối nhé.

Dùng miếng che mắt

Hãy ngủ với miếng che mắt bằng lụa và nút tai mỗi đêm. Chúng sẽ buộc đôi mắt bạn khép kín lại, và át đi phần lớn tiếng ồn để bạn thực sự tập trung cho một giấc ngủ ngon.

che-mat

Hãy ngủ với miếng che mắt bằng lụa và nút tai mỗi đêm

Tập thể dục buổi sáng

Tập thể dục vào buổi sáng sẽ giúp bạn trở thành một người thường xuyên thức dậy sớm. Mỗi ngày, bạn có thể đến một lớp tập thể dục vào khoảng 7 giờ sáng, điều này mang đến cho đến một nguồn năng lượng rất lớn cho bạn. Giúp bạn giải tỏa stress một cách dễ dàng.

Kiên trì với thời gian biểu mới

Hãy nhớ rằng chỉ khi bạn kiên trì bạn mới có thể thường xuyên dậy sớm. Thông thường, những ngày đầu tiên, việc ngủ sớm và dậy sớm sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, đồng hồ sinh học của bạn sẽ từ từ điều chỉnh và một buổi sáng đẹp trời nào đấy, bạn mở mắt ra, tỉnh táo và thật sự tận hưởng một buổi sáng thảnh thơi trước khi đi làm.

Lượt thích 11 00 506506

Bình luận


Top