Bọng mắt là vấn đề mà hầu hết mọi người đều phải đối mắt mỗi khi thức dậy. Với một số người khác, vùng quầng mắt chỉ lộ ra vào buổi tối khuya. Với một số người kem may mắn, bọng mắt trở nên tồi tệ hơn vào buổi sáng và không bao giờ mờ đi. Bên cạnh việc sử dụng những loại kem mắt có khả năng làm giảm bọng mắt, hãy áp dụng những biện pháp sau để có một đôi mắt rạng rỡ nhé.

Bọng mắt thường xảy ra do ứ đọng chất lỏng, dị ứng, viêm da do kích ứng hoặc mỡ xung quanh mắt, mà cũng có thể là sự kết hợp của những nguyên nhân này.

Tư thế ngủ

Việc nằm ngủ mà không sử dụng gối sẽ khiến chất lỏng tích tự ở mắt bạn. Hãy sử dụng gối để đầu bạn cao lên 1 chút (nhưng đừng gối cao quá sẽ mỏi cổ) có thể giúp bạn tránh sự tích tụ nước vùng mắt. Buổi sáng thức dậy bạn có thể massage mắt hoặc dùng các loại kem dưỡng mắt dạng cây lăn đầu kim loại để giảm sưng.

Việc nằm ngủ mà không sử dụng gối sẽ khiến chất lỏng tích tự ở mắt

Ăn uống

Việc tiêu thụ cồn và một bữa ăn nhiều muối gây ra sự tích nước và làm tăng bọng mắt, bọng mắt có thể kéo dài cả ngày. Bạn có thể làm gì? Bạn có thể điều chỉnh (hoặc loại bỏ) cồn, natri và các thực phẩm chế biến sẵn, thêm những thực phẩm kháng viêm tốt như hoa quả, trà và uống đủ nước. Tất cả sẽ tạo nên khác biệt lớn.

Một bữa ăn nhiều muối gây ra sự tích nước và làm tăng bọng mắt

Kính áp tròng

Ngay cả trong điều kiện tốt nhất, kính áp tròng vẫn có thể gây ra kích ứng, bọng mắt và làm tăng nguy cơ bị bệnh truyền nhiễm mắt. Hãy đảm bảo bạn đeo loại kính áp tròng loải mái nhất. Hãy tuân theo các chỉ dẫn về bảo quản của nhà sản xuất trong việc rửa, đeo và vứt bỏ. Giữ cho mắt của bạn trơn ướt bằng loại thuốc nhỏ mắt phù hợp.

Kính áp tròng có thể gây ra kích ứng, bọng mắt và làm tăng nguy cơ bị bệnh truyền nhiễm mắt

Dị ứng

Khi tiếp xúc với dị ứng, bạn thường dụi mắt và điều này khiến mắt bị đỏ và có bọng. Cách tốt nhất là tránh việc tiếp xúc với mắt, vì việc dụi mắt không chỉ khiến da bị chùng nhão mà còn làm tăng nguy cơ bị viêm, làm bọng mắt trở nên tồi tệ hơn. Hãy gặp bác sĩ để được khám và kê đơn thuốc giúp kiểm soát các hiện tượng dị ứng như mắt bị xót hoặc chảy nước mắt.

Da khô

Việc vùng mắt thiếu nước khiến da chùng nhão, mệt mỏi và nhăn nheo. Một loại kem dưỡng ẩm có công thức tốt sẽ mang lại khác biệt đáng kể. Và hãy nhớ bảo vệ da mắt với sản phẩm có chứa SPF 25 hoặc cao hơn mỗi ngày.

Trang điểm

Việc không tẩy trang hoặc để lớp trang điểm quá lâu trên mặt có thê gây kích ứng, và dẫn đến bọng mắt. Đừng bao giờ quên tẩy trang mỗi tối. Hãy dùng những loại tẩy trang dạng dầu hoặc hỗn hợp dầu nước giúp loại bỏ các vết eyeliner và mascara nhẹ nhàng và hiệu quả. Hãy nhớ tẩy trang thật nhẹ nhàng, đừng dùng lực chà xát quá nhiều.

Khóc

Mỗi khi bạn khóc, khả năng bị bọng mắt sẽ tăng lên. Vì sao? Bản thân việc khóc gây ra hiện tượng viêm quanh mắt, kết hợp với phản ứng tự nhiên của con người là dụi và gạt nước mắt khi khóc. Việc này thì không có biện pháp nào giúp được. Chỉ nên nhớ một điều, bạn khóc càng lâu, bọng mắt càng tồi tệ.

Tiếp xúc với chất gây kích ứng

Nếu những sản phẩm trang điểm hoặc dưỡng da bạn đang dùng chứa chất gây kích ứng, vùng mắt bạn có thể bị viêm và gây bọng mắt. Những thành phần như menthol, camphor, alcohol, tinh dầu, chiết xuất thực vật hoặc bất kỳ hình thức chất tạo mùi nào đều cần tránh tiếp xúc.

Mỡ mắt

Với một số người, bọng mắt là yếu tố di truyền tự nhiên. Nguyên nhân thường là do có một lượng mỡ xuất hiện ở dưới mắt. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng phẫu thuật thẩm mỹ để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Mặt trời

Có nhiều lý do để bạn nên cần mẫn bôi kem chống nắng hàng ngày, nhưng lý do hàng đầu là mặt trời khiến da có nếp nhăn, mất đi độ đàn hồi và khiến da bị sạm nám. Nếu mắt bạn bị bọng mắt, hãy chú ý, có thể vùng mắt bạn đang phải chịu những tác động tiêu cực từ mặt trời. Da chùng nhão sẽ có xu hướng bị sưng phồng rõ nét hơn. Việc dùng kem chống nắng vô cùng cần thiết và đừng quên mang kính râm khi ra ngoài.

Lượt thích 11 00 502502

Bình luận


X
Top