Sở hữu một đôi mắt hơi gần nhau không hẳn là một vấn đề đáng lưu tâm, nhưng với những cô gái yêu việc làm đẹp, điều này có thể trở thành một “cuộc khủng hoảng”. Thay vì ước rằng “giá mà mắt mình xa hơn một chút”, hãy thử ngay những thủ thuật dưới đây để kéo giãn “cửa sổ tâm hồn” của bạn.

1

 

Hãy thử ngay những thủ thuật dưới đây để kéo giãn “cửa sổ tâm hồn” của bạn

Tạo dáng vòm rộng cho đôi chân mày

Cách dễ dàng nhất để biến hóa cho đôi mắt bạn trông xa nhau hơn chính là “kéo giãn” đôi chân mày. Hãy thử tỉa lông mày theo dáng vòm và kéo dài đuôi mày bằng chì kẻ chân mày, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy đôi mất trở nên cân đối hơn hẳn.

Cosmetic applicator

Cách dễ dàng nhất để đôi mắt bạn trông xa nhau hơn chính là “kéo giãn” đôi chân mày

Phân vùng sáng tối cho mắt

Sử dụng một màu chủ đạo cho phần bóng mắt hoàn toàn không phải là lựa chọn sáng suốt khi bạn đang cố gắng kéo xa đôi mắt của mình. Hãy bắt đầu từ phía trong khóe mắt với phấn màu nhạt và sáng để tạo cảm giác rộng hơn cho khoảng cách giữa hai mắt. Sau đó, tăng dần độ đậm ra góc ngoài của bầu mắt để tạo điểm nhấn xa hơn cho mắt.

3

Chỉ viền nửa mắt

Nếu bạn có đôi mắt gần nhau, đừng “đóng khung” chúng bằng đường viền mắt. Sử dụng kẻ eyeliner theo hình dáng đôi mắt nhưng tuyệt đối không tô đậm các góc trong. Bạn có thể bắt đầu kẻ từ giữa bầu mắt hoặc kẻ theo đường mảnh từ nhạt đến đậm theo hướng từ trong ra ngoài và nhấn ở đuôi mắt để đôi mắt sắc nét và “đánh lạc hướng” người đối diện. Bạn cũng có thể sử dụng bút kẻ mắt màu trắng hay màu nude để tạo đường line ở mi mắt dưới giúp đôi mắt thêm sáng và to tròn.

4

Sử dụng kẻ eyeliner theo hình dáng đôi mắt 

Tạo điểm nhấn cho lông mi

Dù bạn sở hữu hàng mi cong quyến rũ hay cần hỗ trợ thêm bằng cặp mi giả đầy đặn, chúng đều là điểm nhấn quan trọng cho mắt. Thủ thuật tạo khoảng cách cho đôi mắt gần nhau chính là tạo điểm nhấn ở phần đuôi mắt.  Vì vậy, khi chải mascara nên chải đậm về phía gần đuôi mắt, tốt nhất nên chọn những loại mascara có tác dụng làm dày mi để tạo điểm nhấn mạnh mẽ cho phần đuôi mắt, thêm một chút mascara ở mi mắt dưới cũng sẽ giúp làm nổi bật đôi mắt của bạn.

Happyskin

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


X
Top