Vị trí mụn là dấu hiệu rõ ràng về nguyên nhân gây mụn. Ở cằm? Hãy đổ lỗi cho nội tiết tố. Vùng chữ T? Ô nhiễm có thể là nguyên nhân. Trán và thái dương? Nếu bạn đeo kính thường xuyên, kính có thể là nguyên nhân. Vậy làm cách nào để tránh mụn khi đeo kính.

7029551-beauty-woman-blonde-glasses-fashion

Nếu bạn đeo kính thường xuyên, kính có thể là nguyên nhân gây mụn

Nên: Vệ sinh kính thường xuyên

Việc tốt nhất bạn có thể làm cho làn da của mình là vể sinh kính ít nhất mỗi ngày một lần vì gọng kính là nơi tích tụ bụi bẩn và vi khuẩn theo thời gian. Lau kính với xà phòng, nước và khăn giấy hoặc vải micro-fabric để loại bỏ vi khuẩn. Việc lau gọng kính với cồn cũng phát huy tác dụng.

cleaning3-e1405483675375

Việc tốt nhất bạn có thể làm cho làn da của mình là vể sinh kính ít nhất mỗi ngày một lần vì gọng kính là nơi tích tụ bụi bẩn và vi khuẩn theo thời gian

Không nên: Ngâm kính với nước nóng

Bạn chỉ cần lau kính một cách đơn giản như hướng dẫn bên trên. Việc ngâm kính trong nước nóng có thể làm bong hoặc làm hư hại chất liệu của gọng kích. Nếu bạn làm mất lớp sơn bảo vệ, nhiều khả năng bạn có thể gặp kích ứng hoặc dị ứng.

Nên: Chọn mỹ phẩm không chứa dầu

Áp lực lên kính bao phủ lỗ chân lông và khiến các sản phẩm gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Để an toàn, hãy chỉ sử dụng các sản phẩm không gây mụn (non-comedogenic), vốn không chứa dầu, không khiến lỗ chân lông bị bít tắc một cách dễ dàng. Sản phẩm khoáng là lựa chọn tốt nhất vì chúng rất nhẹ.

mineral-makeup

Để an toàn, hãy chỉ sử dụng các sản phẩm không gây mụn (non-comedogenic), vốn không chứa dầu

Không nên: Gác kính lên đầu

Vì tóc của bạn liên tục sản xuất dầu, bạn cần phải tránh chạm vào tóc rồi chạm vào mặt để tránh mụn. Tương tự, một thói quen khác là gác kính lên đầu. Mọi thứ từ tóc đều có thể chuyển sang mặt: dầu tự nhiên, sản phẩm cho tóc thông qua việc bạn gác kính lên tóc, rồi lại đặt xuống mặt.

demiseHEAD

Vì tóc của bạn liên tục sản xuất dầu, bạn cần phải tránh chạm vào tóc rồi chạm vào mặt để tránh mụn

Nên: Bảo quản kính hợp lý  

Thay vì gác kính lên tóc, hãy luôn mang theo hộp kính. Mỗi khi bạn bỏ kính xuống, hãy đặt vào hộp ngay sau khi bạn lau xong.

Glasses-case-Large-sunglasses-case-fashion-leopard-print-sunglasses-box-free-shipping-Retail-accessories

Thay vì gác kính lên tóc, hãy luôn mang theo hộp kính

Không nên: Phụ thuộc vào giấy thấm dầu

Vì dầu thừa không phải là nguyên nhân gây ra mụn, giấy thấm dầu không mang lại kết quả gì khác biệt trong việc ngừa mụn cả.

07-oil-absorbing-sheets.w529.h352.2x

giấy thấm dầu không mang lại kết quả gì khác biệt trong việc ngừa mụn cả

Nên: Điều chỉnh độ chặt của kính

Áp lực từ kính có thể gây ra tắc nghẽn lỗ chân lông. Do vậy, hãy chắc chắn rằng gọng kính của bạn không quá chặt. Bạn cần phẩn điều chỉnh kính một cách hợp lý, không những vì sự thoải mái của bạn, mà còn để tránh ma sát.

woman-glasses-final_article_new

Áp lực từ kính có thể gây ra tắc nghẽn lỗ chân lông

Không: Đeo kính khi nằm

Hãy suy nghĩ lại về việc vừa nằm xem tivi vừa đeo kính, vì chúng gây nên áp lực với da và dẫn đến mụn.

set_taylor_swift_blank_space10

Hãy suy nghĩ lại về việc vừa nằm xem tivi vừa đeo kính

Nên: Cân nhắc sử dụng kính áp tròng

Nếu bạn gặp các kích ứng, mẩn ngứa nhưng không phải mụn, có thể bạn đang bị dị ứng. Nhiều người bị dị ứng với nickel trong gọng kính. Do đó, nếu bạn gặp khó khăn trong việc dùng kính, hãy cân nhắc sử dụng kính áp tròng. Điều này sẽ là sự giải phóng cho da của bạn, khiến da dễ thở hơn. Hãy lưu ý là bạn cũng cần phải cho mắt nghỉ ngơi. Kính áp tròng có thể ngăn cản khí oxy tiếp xúc với mắt. Các chuyên gia khuyến khi bạn đeo kính ít nhất 2 đến 3 giờ trước khi bạn đi ngủ.

Contact-Lenses

Lượt thích 11 00 504504

Bình luận


X
Top