Chúng ta đã từ lâu bị cuốn hút trước vẻ đẹp gần như được trời cho và thói quen sống của phụ nữ người Pháp. Một mái tóc rối hoàn hảo, một gương mặt mộc với một môi đỏ không chút tì vết, một thân hình khỏe mạnh, mảnh mai nhưng lại không cần “ăn kiêng” hoặc thậm chí tập thể dục vất vả: vẻ đẹp lý tưởng của Pháp cũng được xem như là cuộc sống mơ ước của chúng ta. Biện pháp thanh lọc bằng nho dưới đây là một trong những bí mật chúng ta chưa từng biết.

thanh-loc-bang-nho-cover

Bí quyết thanh lọc bằng nho ba ngày của phụ nữ Pháp

Cách thực hiện thanh lọc bằng nho chính xác như tên gọi của nó: Một người ăn nho, và chỉ ăn mỗi nho, trong một khoảng thời gian nhất định. Mathilde – nhà sáng lập Caudalie giới thiệu kế hoạch ba ngày đơn giản. Nó nghe có vẻ hơi kỳ quặc, hoặc nghe giống như câu chuyện mà chủ vườn nho bịa ra, nhưng “phương thuốc nho” đã thực sự được khuyến nghị bởi các chuyên gia y tế kể từ thế kỷ thứ mười tám. “Sau nhiều thông tin phản hồi từ người thử nghiệm bao gồm chính cả bản thân mình, nó đã được chứng minh rằng nho thực phẩm detox tốt nhất cho lá lách,” một giáo sư ngành Y người Pháp có tên Desbois de Rochefort đã viết vào năm 1789.

“Phương thuốc Nho”, như chúng đã từng được biết đến, không được sử dụng để điều trị y tế trong năm 2015, và không có bằng chứng cho thấy chúng có thể chữa bệnh nặng nghiêm trọng, mặc dù chúng được chứng minh rằng một số đặc tính của nho có thể giúp chống lại quá trình lão hóa. Tuy nhiên, vào năm 1990, một tổ chức nông nghiệp Pháp đã tiến hành một nghiên cứu khoa học với sự tham gia của khoảng 500 người và qua đó đã chứng minh rằng việc chữa bệnh bằng nho, trong thực tế, là một cách hiệu quả để “hồi sinh” cơ thể.

thanh-loc-bang-nho-1

Đây là một phần nhờ vào chế độ ăn uống đơn, một chế độ ăn uống chỉ ăn một loại thức ăn. Đối với ít nhất hai thế kỷ, những chế độ ăn như vậy đã được công nhận là một trong những “liệu pháp tự nhiên” tốt nhất cho cơ thể, vì tiêu thụ một loại thực phẩm sẽ giúp cơ thể được “nghỉ ngơi” trước những căng thẳng ở bên ngoài (không khí, nước và ô nhiễm) và cả ở bên trong (như chất bảo quản, rượu, và các thực phẩm tạo nên axit, làm mất sự cân bằng độ pH trong cơ thể).

Sẵn sàng để thử phương pháp này chưa? Đây là kế hoạch thanh lọc ba ngày của Mathilde cho bạn một làn da sáng, một cái bụng nhẹ nhàng, và một cơ thể và tâm trí hoàn toàn hồi xuân. Đầu tiên, có một số quy tắc là: bạn nên thực hiện thanh lọc vào một ngày cuối tuần hoặc ngày nghỉ khi bạn sẽ không phải đảm đương hàng tấn nghĩa vụ hay những kế hoạch mới. Bạn sẽ cần rất nhiều nho đỏ (nho đỏ có hầu hết các chất dinh dưỡng) –vì bạn sẽ ăn chúng ở khắp mọi nơi từ 1 tới hơn 2.3 ký mỗi ngày, vì vậy hãy dự trữ chúng. Hãy nuốt hạt nho chứ đừng nhai, vì chúng có thể gây kích ứng miệng và nướu khi ngậm. Cuối cùng, hãy nhớ ăn một chế độ ăn uống cân bằng và sạch sẽ một tuần trước khi bắt đầu thanh lọc để cơ thể của bạn không bị sốc bởi sự thay đổi đột ngột. Sau đó sẽ là thời gian để bắt đầu!

thanh-loc-bang-nho-2

Ngày 1

Phương pháp hoạt động tốt nhất khi ăn một lượng nhỏ nho trong thời gian giàn trải trong ngày chứ không phải ăn thành bữa. Mathilde khuyến cáo uống hai ly nước lớn khi bạn thức dậy, sau đó ăn nho trong vòng nửa giờ tiếp theo, và cách ba giờ lại lặp lại trong suốt cả ngày. Bạn có thể uống nước, trà thảo dược, trà xanh, và trà rooibos, nhưng chắc chắn không uống soda hay caffeine. Nếu bạn vẫn còn đói, chỉ cần ăn nhiều nho. Tại một số thời điểm, uống 8 ounces nước nho tươi vắt không đường khi dạ dày rỗng – Mathilde đơn giản chỉ là sử dụng một máy xay sinh tố để pha nước uống cho cô ấy.

Ngày 2

Với chế độ thanh lọc hạn chế thực phẩm nhất, bạn có thể cảm thấy một chút cáu gắt, mệt mỏi, đau đầu, vì cơ thể của bạn đang thải các độc tố. Điều này là hoàn toàn bình thường, do đó, đừng lăn tăn hay bỏ cuộc. Thực hiện y như những gì bạn đã làm vào ngày trước, và cố gắng tập thể dục nhẹ nhàng một chút trong ngày nếu bạn có thể. Nếu dạ dày của bạn biểu tình, bạn có thể chuyển sang ăn nho xanh, vì chúng dễ tiêu hóa hơn so với nho màu đỏ đậm.

Ngày 3

Tiếp tục như bạn đã làm trong hai ngày đầu tiên.

Bạn có thể không bao giờ muốn nhìn thấy nho một lần nữa sau khi bạn đã hoàn thành việc thanh lọc, và đó là hoàn toàn hợp lí – nhưng điều quan trọng là đưa cơ thể quay lại với chế độ ăn uống bình thường bằng bổ sung các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và nhẹ vào chế độ ăn uống của bạn trước  tiên. Mathilde cũng khuyến khích bạn uống nước nho tươi khi dạ dày đang rỗng trước khi ăn sáng để củng cố lợi ích của việc thanh lọc nho. Khi bạn đã đạt được kết quả, chúng tôi bảo đảm rằng bạn sẽ luôn muốn duy trì chúng bên mình.

Mathilde chứng minh được rằng chỉ ba ngày thanh lọc nho sẽ đem lại kết quả khó tin. Bạn sẽ thấy những cải thiện ở làn da, nhờ vào một hệ thống tiêu hóa tốt hơn và làm giảm các độc tố cơ thể đã tích tụ lên theo thời gian. Bạn sẽ thấy mình ít mệt mỏi và căng thẳng hơn trong ngày, vì bạn cũng đã cho hệ thống thần kinh của bạn được nghỉ ngơi. Mức độ căng thẳng tự nhiên của bạn sẽ giảm, do đó ngủ sẽ dễ dàng hơn, và nho giàu chất xơ sẽ làm cho quá trình loại bỏ chất thải của cơ thể dễ dàng hơn. Có lẽ lợi ích tốt nhất, Mathilde cho biết, chính là nhận thức được những gì thanh lọc làm cho bạn trong thói quen ăn uống. Bạn sẽ không sụt cân quá nhiều, nhưng một chế độ ăn uống có sự tập trung sẽ giúp bạn có một cái nhìn rõ hơn về chế độ hàng ngày của bạn.

Lượt thích 00 00 507507

Bình luận


Top