Giấc ngủ, hoạt động yêu thích của chúng ta, là thời gian để nghỉ ngơi và trẻ hóa cơ thể. Thật không may, theo National Sleep Foundation, 8% giấc ngủ người trưởng thành bị xáo trộn bởi bệnh nghiến răng trong vô thức. Tất nhiên, chứng nghiến răng chỉ xuất hiện khi ngủ, chẩn đoán thường dựa trên một loạt các triệu chứng bao gồm cả thức dậy với hàm, miệng, hoặc đầu đau. Hoặc tệ hơn, hàm răng bị sứt mẻ hoặc bị hư hỏng. Thật khủng khiếp!

nghieng-rang-1

Bí quyết từ nha sĩ để bỏ tật nghiến răng khi ngủ

Điều này có thể được thúc đẩy bởi sự rối loạn giấc ngủ, lo âu và căng thẳng hàng ngày. Hàm khấp khểnh hay hàm lệch cũng là nguyên nhân của chứng nghiến răng.

Nếu bạn phải chịu đựng chứng nghiến răng, dù bất kể lý do là gì, bạn cũng đều nên tránh một số chế độ ăn uống và lối sống không khỏe mạng.

Nguyên nhân: Caffeine

Cắt giảm caffeine (cà phê, nước ngọt, trà và sô cô la). Caffeine sẽ khiến chứng nghiến răng thêm trầm trọng.

nghieng-rang-2

Nguyên nhân: Rượu

Hãy hạn chế uống rượu. Rượu có xu hướng làm chứng nghiến răng tệ đi trong khi ngủ. Hãy uống nhiều nước trong ngày để giúp giảm bớt căng thẳng và giảm nghiến răng.

nghieng-rang-3

Nguyên nhân: Căng thẳng

Hãy thử những bài tập thể dục giúp giảm stress nhanh chóng và thư giãn hàm suốt cả ngày và đặc biệt là trước khi đi ngủ. Hãy chườm khăn ấm để giảm đau do nghiến răng. Xoa bóp các cơ hàm, cổ và cơ mặt để giúp hàm thư giãn. Bạn cũng có thể kết hợp xoa bóp với tinh dầu thư giãn, trên đường hàm dưới. Bạn cũng có tập luyện những bài tập đã được khoa học chứng minh giúp giảm bớt căng thẳng hàm.

xa-stress-cover

Theo Byrdie

Lượt thích 00 00 504504

Bình luận


Top