Eyeliner là một sản phẩm dễ dàng “tha thứ”. Bạn chỉ cần làm nhòe đường kẻ mắt là có thể trông như Sarah Jessica Parker, hoặc bạn có thể thử và vẽ một đường thẳng mà cuối cùng cũng sẽ bị nhoè và bạn gọi đó là kẻ mắt khói. Kể cả khi đôi mắt mèo trông hơi lởm chởm, bạn cũng có thể dùng phấn mắt và ngụy trang bằng cách tán đều. (Với những cô nàng có thể kẻ những đường liner đều đặn – hoặc mắt mèo sắc sảo, hoan hô!) Nhưng vì eyeliner có thể khá lỏng, khi bạn cố gắng trang điểm nhưng kết quả không như ý muốn, bạn sẽ cảm thấy vô cùng bực bội.

Vì không muốn lúc nào cũng phải che giấu những đường kẻ nguệch ngoạc và bị nhòe khi cố gắng vẽ đôi mắt cánh hoàn hảo, chúng tôi đã tìm đến đại sứ làm đẹp của Smith & Cult và nghệ sĩ trang điểm, Ashlee Glazer, để tìm hiểu bí quyết giúp bạn vẽ eyeliner như một chuyên gia. Bí quyết là gì? Rất đơn giản: Hãy chú ý đến các loại sản phẩm mà bạn có và lúc nào để sử dụng chúng.

Glazer cho biết bạn nên đầu tư vào eyeliner chất lượng cao để có kết quả lâu trôi. “Sử dụng các sản phẩm chất lượng mà bạn biết mình có thể tin tưởng sẽ giúp eyeliner lâu trôi suốt cả ngày. Các công thức chống thấm nước chắc chắn sẽ giữ cho đường eyeliner không bị trôi đi.” Để tìm hiểu nên sử dụng sản phẩm nào cho từng kiểu eyeliner cụ thể, hãy cùng theo dõi nhé!

Mắt mèo

huong-dan-cach-ve-eyeliner-dep-nhu-makeup-artist-3

“Bút eyeliner dạng lỏng có đầu lông (ngược lại với đầu nỉ) cung cấp cho bạn sự linh hoạt và có kiểm soát.  Dùng cạnh của bút vẽ dọc theo lông mi để tạo ra một đường line hoàn hảo. Mẹo yêu thích của tôi là dựa vào hàng mi dưới để xác định hướng của cánh. ”

Mắt khói

huong-dan-cach-ve-eyeliner-dep-nhu-makeup-artist-4

Thay vì dùng chì kẻ để kẻ mắt khói, Glazer gợi ý bạn có thể dùng phấn mắt matte màu đen, có thể sử dụng ướt hoặc khô. “Hãy nhớ rằng mắt khói không nhất thiết phải hoàn hảo. Trước tiên kẻ nhiều sản phẩm ở gần lông mi, sau đó lau đều ra bằng cọ phấn mắt hoặc dùng ngón tay tán đều ra phía nếp mắt giúp đường nét trông tự nhiên hơn.”

Đường waterline

huong-dan-cach-ve-eyeliner-dep-nhu-makeup-artist-5

“Đối với đường waterline, bạn nên lựa chọn các sản phẩm chống thấm nước,” Glazer khuyên. “Đưa cây chì qua và lại để thêm nhiều lớp và chiều sâu cho đường waterline trên và dưới. Hãy chắc chắn bạn nối tất cả các góc lại với nhau, và bôi một chút keo lên trên để có hiệu ứng lâu trôi, nhưng hãy cẩn thận với mẹo này nếu bạn đeo kính sát tròng nhé. ”

Với mí mắt nhăn nheo

huong-dan-cach-ve-eyeliner-dep-nhu-makeup-artist-6

Nếu mí mắt của bạn hơi thô ráp hoặc nhăn nheo, Glazer gợi ý lựa chọn liner dạng gel mịn và dễ tán. Nếu không sản phẩm có thể bị kẹt vào các nếp gấp, gây hiệu ứng không đều. “Eyeliner dạng gel cực kỳ lý tưởng cho lớp trang điểm sạch sẽ và lâu trôi – tôi thường dùng cọ trang điểm góc nhỏ với sản phẩm này.”

Với phong cách quen thuộc

huong-dan-cach-ve-eyeliner-dep-nhu-makeup-artist-7

“Để kẻ mắt hơi nhòe, mềm mại và phong cách, tôi thích sử dụng bút chì,” Glazer nói.

>>> Top 9 Eyeliner Thần Kì Đáng Sở Hữu Nhất

>>> 8 Mẹo hay để kẻ eyeliner dưới chuẩn không cần chỉnh

Lượt thích 1515 00 515515

Bình luận


Top