Khi nói đến việc tẩy lông mùa hè, bạn có thể bị cám dỗ trong việc đi waxing ở salon. Nhưng trước khi bạn làm việc đó, bạn cần phải trang bị kiến thức cho mình – điều quan trọng là bạn phải tìm ra phương pháp tẩy lông tốt nhất cho loại da, màu da, và kiểu lông của bạn. Hãy tìm kiểu xem khu vực nào trên cơ thể nên waxing, nên cạo, hay nên nhổ, hoặc bắn laser để sở hữu làn da mịn màng nhé!

Vùng Bikini

Dưới bàn tay của chuyên gia thẩm mỹ, bạn có thể nhận được kết quả xuất sắc từ việc waxing – lông mọc thưa hơn và làn da mượt mà hơn. Nếu bạn lựa chọn waxing,  cố gắng tắm trước cuộc hẹn. Mặc dù không phải lúc nào cũng có thể làm được việc đó, nhưng ít nhất hãy dùng khăn ướt lau qua, nhớ chọn loại khăn ướt không có các thành phần gây kích ứng hay mẩn đỏ vì vùng da này hết sức nhạy cảm. Bạn có thể tìm hiểu kinh nghiệm wax vùng bikini kiểu Brazil của blogger Đến giờ làm đẹp nhé.

Việc cạo lông cho khu vực này, có thể gây kích ứng da của bạn và để lại các vết cắt xước nhỏ, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm trùng. Việc cạo cũng có thể dẫn đến tăng sắc tố xuất hiện trên vùng bikini. Nó cũng có thể làm cho da cứng hơn – lông lởm chởm sẽ làm bạn cảm thấy mất vẻ hấp dẫn!

Triệt lông bằng lasers, mặt khác, là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có làn da sáng hơn và tóc sẫm màu hơn. Nhược điểm của nó là gì? Laser tại vùng bikini khá đau. Một số người từng bắn laser lông mọc trở lại khi họ có sự thay đổi nội tiết tố lớn, như mang thai.

phuong-phap-tay-long-cho-tung-vi-tri-2

Dưới bàn tay của chuyên gia thẩm mỹ, bạn có thể nhận được kết quả xuất sắc từ việc waxing

Chúng chứa đầy các hóa chất, có thể thay đổi độ pH tự nhiên của làn da bạn.

Kết luận: Wax!

Cánh tay

Waxing giúp làn da trông sạch sẽ hơn và lông có xu hướng mọc mềm hơn, không có gì tồi tệ hơn nhìn lông tay lởm chởm mọc lại trên cánh tay của mình! Đó là chính xác những gì sẽ xảy ra nếu bạn sử dụng phương pháp cạo: nó có thể dẫn đến sợi lông mọc ngược khó coi, và sẫm màu hơn, mọc lại dày hơn. Nếu bạn sợ waxing? Hãy thử dùng kem tẩy lông để thay thế. Lưu ý: Việc này mang hiệu quả tốt nhất nếu bạn có làn da sáng và lông tay mọc không phải là quá dày.

Waxing arm

Waxing giúp làn da trông sạch sẽ hơn và lông có xu hướng mọc mềm hơn

Kết luận: Wax hoặc laser!

Mặt

Trừ khi bạn có lông mặt của bạn quá sậm màu, hoặc gặp phải trường hợp thuốc khiến lông mặt phát triển quá mức, còn lại thì tôi không hoàn toàn ủng hộ việc tẩy lông trên khuôn mặt phụ nữ. Nếu chỉ wax một chút trên lông mày và môi thì ổn, nhưng chúng ta cần lông tơ trên mặt để giúp bảo vệ làn da của chúng ta từ các yếu tố bên ngoài. Làn da trên khuôn mặt cực kỳ nhạy cảm, và có thể không chịu được việc waxing. Bạn có thể sử dụng dịch vụ laser tẩy lông mặt tại các clinic uy tín để giảm thiểu các tác dụng phụ không mong muốn.

phuong-phap-tay-long-cho-tung-vi-tri-4

Bạn có thể sử dụng dịch vụ laser tẩy lông mặt tại các clinic uy tín để giảm thiểu các tác dụng phụ không mong muốn

Kết luận: Laser

Chân

Khi nói đến việc làm chân mịn màng, hầu hết phụ nữ sẽ sử dụng phương pháp cạo. Tuy nhiên, nếu lông mọc trở lại một cách nhanh chóng hoặc nếu bạn dễ bị dao cạo cắt phải, bạn có thể phải xem xét các lựa chọn khác, như waxing hoặc bắn laser. Chỉ cần nhớ rằng laser tốt nhất cho những người có làn da sáng hơn, bởi vì nó có thể để lại những đốm sáng và các mảng da. Việc waxing chân – trái với nhiều người đã nghĩ – không hề mang lại cảm giác đau đớn.

Kết luận: Waxing hoặc cạo

phuong-phap-tay-long-cho-tung-vi-tri-1

Việc waxing chân – trái với nhiều người đã nghĩ – không hề mang lại cảm giác đau đớn

Nách

Đây có lẽ là khu vực lông mọc khó đoán nhất. Hãy để lông mọc ít nhất 3-4 tuần và sau đó waxing. Cô ấy nói rằng cô thích chờ lông mọc nhiều hơn để có kết quả tốt hơn. Tuy nhiên, thường chúng ra không thể đủ kiên nhẫn với vùng dưới cánh tay đầy lông đến ngày đạt đến độ dài thích hợp để waxing! Một lựa chọn khác? Tẩy lông bằng laser. Ngoài ra, tẩy lông bằng kem cũng khá thuận tiện cho vùng da này. Tuy nhiên, bạn nên chọn những loại kem tẩy lông không chứa thành phần gây kích ứng để tránh vùng da này bị viêm và thâm nhé.

phuong-phap-tay-long-cho-tung-vi-tri-5

Bạn nên chọn những loại kem tẩy lông không chứa thành phần gây kích ứng để tránh vùng da này bị viêm và thâm nhé

Đồng thuận: Laser hoặc kem tẩy lông

Lượt thích 11 00 504504

Bình luận


X
Top