Khuỷu tay là nơi rất ít được chú ý trên cơ thể của chúng ta. Hiếm người nghĩ đến việc chăm sóc vùng da này của cơ thể. Tuy nhiên, rất dễ đê nhận ra bạn có hay không một vùng khuỷu tay thô ráp, nhám, bị sạm và nhăn nheo. Khuỷu tay xấu có thể gây bất lợi cho chúng ta khi mặc áo ngắn tay. Nếu vùng da bị khô, nó còn khiến bạn rắc rối khi mặc áo chất liệu thô như len vì sự cọ xát. Đó tuy là vùng da bạn ít để ý đến nhưng lại dễ khiến người đối diện nhận ra nhất nếu nó quá khác so với những vùng da còn lại.

elbow2

Khuỷu tay xấu có thể gây bất lợi cho chúng ta khi mặc áo ngắn tay

Vậy nếu có một vùng da khô ráp ở khuỷu tay, cách nào để che khuyết điểm cũng như phục hồi nó? Các mẹo sau đây sẽ giúp bạn:

  1. Dùng gạc mát để ở khuỷu tay
  2. Ngâm phần khuỷu tay trong sữa để giảm độ khô và cứng
  3. Không sử dụng các loại thuốc chứa hydrocortisone
  4. Dùng hỗn hợp nước đường, chanh và dầu ô liu để thành dung dịch mát xa cho khuỷu tay
  5. Sau khi tắm, trước khi da khô hoàn toàn, sử dụng hãy thử áp dụng dầu em bé, dầu bôi trơn hoặc các sản phẩm gốc dầu khoáng hay kem thay thế cho các loại kem dưỡng ẩm

Bỏ những thói quen có thể gây khô da. Để giảm kích ứng và ngứa, hãy kiểm tra lại thành phần của bột giặt và chất xả làm mềm vải. Đối với quần áo và chăn mền, chọn bông thay vì len.

elbow1
Cách nào để che khuyết điểm cũng như phục hồi nó?

Nếu tất cả các tips trên không cải thiện được vùng da thô ráp ở khuỷu tay của bạn, thì cách tốt nhất là hãy đến tư vấn bác sĩ da liễu để có những phương pháp điều trị thích hợp. Chúc bạn tìm được cách chăm sóc da thành công.

Lượt thích 11 00 503503

Bình luận


Top