Tôi vừa bị thuyết phục chuyển sang sử dụng serum và dầu dưỡng da (face oil), thay vì dùng kem dưỡng ẩm như trước, bởi chuyên viên trang điểm yêu thích của tôi (và cả của ngôi sao mới của thảm đỏ Olivia Wilde nữa), Katey Denno. Nhưng mỗi khi sử dụng phấn tạo khối (bronzer) và kem che khuyết điểm (concealer) trên nền serum và face oil, làn da tươi sáng tuyệt vời của tôi lại bị mờ hẳn đi. (Lưu ý nhé: Denno rất thích tạo cho làn da một vẻ đẹp cực kỳ tự nhiên bằng serum và face oil đến mức bạn bạn chẳng cần trang điểm nhiều, và tôi cũng dựa trên ý tưởng đó.)

lan-da-ruc-ro

Vì vậy tôi phải buộc phải quay lại với chuyên gia ! Và đây là những lời huấn dụ của Denno về cách khiến cho làn da ẩm và tươi khỏe sáng bừng lên cuối cùng.

1. Cẩn trọng với bronzer dạng bột

“Việc sử dụng bất kỳ sản phẩm dạng bột nào lên trên nền dầu dưỡng chắc chắn sẽ làm mờ đi hiệu ứng sáng da.”

2. Dùng xịt khoáng

“Nếu bạn yêu phấn bronzer của mình, tôi khuyên bạn dùng xịt khoáng sau khi đã đánh bronzer – tôi thích xịt khoáng của Tata Harper và Maya Water. Và hãy nhớ duy trì xịt khoáng trong ngày nhé.”

3. Chuyển sang sử dụng bronzer dạng kem

“Mặc dù  sử dụng chúng có thể khó hơn một chút so với việc đơn giản quét cọ khắp gương mặt , kem bronzer chắc chắn sẽ giữ cho làn da ngăm và sáng bóng lâu hơn. Dr.Hauska và By Terry là các loại tốt, còn Ilia’s highlighter in Sway sẽ dùng tốt trên màu da tối hơn – tuy nhiên sản phẩm này ở dạng thỏi, nên tôi khuyên bạn dùng cọ chấm lên gò má thay vì sử dụng trực tiếp lên mặt.

4. Thêm dầu lên da

them-dau-cho-da

Dầu hỗn hợp của Tammy Fender là một lựa chọn kỳ diệu

“Nếu vùng da dùng bronzer bị mờ không thực sự làm bạn bận tâm, chỉ là vẻ tươi sáng đang phai đi quá nhanh, thì có nghĩa là một trong hai điều sau: Da của bạn cần sử dụng một hỗn hợp dầu nhớt hơn. Mỗi loại dầu sẽ có khối lượng riêng và khả năng hấp thụ khác nhau, nên tôi khuyên bạn đổi qua một loại dầu nặng hơn, hoặc trộn serum vào face oil vì serum thường nặng hơn dầu hỗn hợp. Serum/Dầu hỗn hợp của Tammy Fender là một lựa chọn kỳ diệu.”

5.   Đừng bo qua kem dưỡng ẩm

“Nghĩa là bạn cần một loại kem dưỡng ẩm (chứa dầu + sáp) để ổn định lớp dầu dưỡng bạn đã bôi trước đó. Khi da tôi có cảm giác khô, hoặc tôi muốn làn da tỏa sáng cả ngày dài, tôi sử dụng kem dưỡng ẩm ngay sau một lớp dầu dưỡng da buổi sáng. Có rất nhiều nhãn hiệu xanh về kem dưỡng ẩm tốt có lợi cho làn da của bạn, vì vậy tôi luôn vào trang spiritbeautylounge.com để lựa chọn! ”

6. Hãy thử sử dụng axit hyaluronic

“Chúngthực sự giúp ích trong việc giữ ẩm. Tôi sử dụng một loại dưỡng ẩm của Epicurenvà chỉ cầnthoa một lớp mỏng ở bước cuối cùng để làn da tỏa sáng lung linh hơn”.

7.  Hãy để làn da của bạn tự ‘học’

“Khi làn da của bạn càng khỏe mạnh vàcàng được cung cấp đủ nước liên tục trong một thời gian, bạn sẽ chỉ cần sử dụng dầu mà thôi.Thông thường khichúng ta cân bằng được lượngdầutrên da, lỗ chân lông sẽ ngừng sản xuấtquá nhiềudầubởi vì cuối cùng nó cũng cảm thấy thỏa mãn và thấy không cần thiết phảisản xuất thêm dầu chi nữa. Điều nàylàm  chúng ta nhớ mình từng nghĩ rằng sao da mặt mình lúc nào cũng bóng nhờ mà bây giờ mình lạiđang sử dụngdầu vàkhuôn mặtmình lạibớt bóng nhờn hơn – cái quái gì ?? Kì quặc thay, nó chính làdấu hiệu củasự cân bằng. Vì vậy, hãy tin tưởng vàoquá trình này!”

Lượt thích 00 00 503503

Bình luận


Top