Làm việc nhà có khả năng giúp bạn đốt cháy năng lượng trong cơ thể giúp giảm cân hiệu quả không kém so với những giờ miệt mài trong phòng gym. Không tin sao? Hãy xem bảng so sánh dưới đây nhé.

giam-can-don-viec-nha-calo (2)

Cách giảm cân rất hiệu quả mà không cần tập thể dục

Thậm chí, bạn có thể đốt cháy nhiều năng lượng hơn với những mẹo sau:

1. Sử dụng sáp đánh bóng đựng trong hộp sáp thay vì dang bình phun – bạn sẽ cần phải chà xát nhiều hơn để đồ nội thất trở nên sáng bóng.

2. Đừng chất đồ dưới chân cầu thang – hãy mang những vật dụng lên lầu ngay khi bạn cần.

3. Lên kế hoạch công làm việc nhà sao cho bạn luôn phải chạy lên và xuống cầu thang. Ví dụ, làm sạch máy rửa chén trong nhà bếp, sau đó dọn giường ở tầng trên, tiếp đến là hút bụi trong phòng khách ở tầng dưới, rồi cọ sạch phòng tắm trên lầu – và cứ thế tiếp tục.

4. Để giỏ đựng quần áo trên sàn nhà khi bạn đang ủi đồ (chứ không phải là để trên bề mặt cao như mặt bàn). Bằng cách đó bạn sẽ liên tục phải cúi người và kéo người để lấy được những bộ quần áo.

5. Hãy thoả sức sáng tạo hơn trong nhà bếp – gọt, cắt, khuấy, đánh kem và chiên xào đều có thể đốt cháy nhiều calo hơn so với chỉ đơn giản làm hâm một bữa ăn đã có sẵn trong lò vi sóng. Và nếu bạn thực sự tập thể thao bằng việc bếp núc, bạn hãy tập làm bánh mì – nhất là ở công đoạn nhào bột.

6. Mở những bài hát yêu thích của bạn và vặn to âm lượng – nó sẽ giúp bạn lau chùi nhà cửa nhiều và năng suất hơn.

Lượt thích 11 00 502502

Bình luận


X
Top