Lần trước, Happy Skin đã chia sẻ cho các bạn rất nhiều xu hướng trang điểm cho mùa thu đông 2014. Tuy nhiên, để áp dụng các “trend” đó lên da mặt thì bạn sẽ cần phải có sự kết hợp phù hợp nhất giữa các màu sắc – các tông màu đậm, nhạt trên mắt và môi luôn cần sự hài hòa, hỗ trợ nhau để có gương mặt tỏa sáng. Lần này, Happy Skin sẽ “bật mí” cho bạn 1 vài bí quyết hay ho. Hãy đọc và xem thử có điều thú vị nào đang chờ đợi bạn.

1. Kết hợp “tương phản”

Các tông màu sáng hay nổi bật như tím, cam, xanh… thường khiến nhiều nàng ngại lựa chọn.

Happy Skin mách nhỏ: Nên có cách kết hợp tương phản, nếu đã tán mắt bằng màu rực rỡ thì môi phải dùng son nude, và ngược lại.

MS1

Nếu đã chọn son màu nổi bật, bạn nên tạo lớp nền bằng phấn tiệp màu với da, chỉ chuốt mắt bằng mascara mà không dùng thêm phấn mắt.

MS2

Nếu điểm nhấn là đôi mắt thì nên giảm thiểu màu sắc ở các vị trí khác, để người đối diện không bị rối mắt.

MS3

2. Cách kết hợp với tone màu nhạt

Màu hồng hay tím ở tone nhạt dù không quá sáng vẫn có thể được dùng để làm điểm nhấn và tạo được nét cá tính cho gương mặt.

Happy Skin mách nhỏ: Khi chọn màu sắc này, bạn nên kẻ eyeliner dày và đậm, chọn bút màu đen và không dùng thêm phấn mắt.

MS4

MS5

3. Kết hợp với phấn mắt ánh nhũ

Phấn ánh nhũ luôn là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc tối, vì khiến bạn nổi bật và tỏa sáng dưới ánh đèn. Tuy vậy, cách kết hợp trang điểm cần khéo léo.

MS6

Bản thân màu mắt đã quá nổi bật và cá tính, bạn không cần dùng thêm phấn má và son môi, chỉ sử dụng kem che khuyết điểm và son bóng.

Happy Skin mách nhỏ: Bên cạnh gương mặt gần như không trang điểm, bạn cũng nên kết hợp phấn mắt ánh nhũ với mái tóc buộc đơn giản, không quá cầu kỳ.

MS8

4. Kết hợp với màu đá quý

Tone màu đá quý luôn đem lại cảm giác quý phái, sang trọng. Bạn nên chọn màu phấn mắt phù hợp với làn da như ánh tím, xanh ngọc bích hay vàng…

MS9

Để có sự đồng điệu hơn: Bạn có thể kết hợp giữa phấn mắt, son môi và móng tay 1 cách đồng nhất nếu thích thử nghiệm với màu đá quý.

MS10

Happyskin

Lượt thích 00 00 503503

Bình luận


X
Top