Tất cả chúng ta đều mắc phải những vấn đề về lớp trang điểm cố hữu khiến chỉ sau một giờ makeup, khuyết điểm như kem nền đóng quanh mũi, kẻ mắt bị lem, v.v và đủ loại “thảm họa makeup” khác. Vậy làm thế nào để ngăn chặn lớp trang điểm của chúng ta “nổi loạn”? Dưới đây là những mẹo giúp sửa lớp trang điểm mà không cần phải quay lại từ bước đầu tiên.

Kem nền đóng quẹn xung quanh mũi

Vấn đề này xảy ra đặc biệt thường xuyên khi thời tiết chuyển mùa. Và khi da bạn gặp vấn đề tương tự, phản xạ đầu tiên thường thấy của chúng ta là tẩy tế bào chết và trang điểm lại nhưng lại có cách sửa chữa dễ dàng hơn. Hãy lấy tăm bông có chấm kem dưỡng ẩm và làm mềm làn da. Vì tăm bông có đầu nhọn, nên kem dưỡng ẩm chắc chắn sẽ chạm tới điểm duy nhất bạn cần. Phương pháp này cũng có thể áp dụng với những quẹn kem quanh miệng, nhất là khi bạn sợ làm nhoè son môi. Sau khi lau bớt phần kem nền thừa, nếu cần thiết hãy lấy cọ hoặc bông mút dặm lại chút kem nền/phấn phủ cho đều màu, bạn thậm chí còn không cần chấm thêm sản phẩm mà có thể dùng những sản phẩm còn trên cọ/bông mút.   

               

cach-khac-phuc-6-tham-hoa-make-up-pho-bien-nhat-11

Hãy lấy tăm bông có chấm kem dưỡng ẩm và làm mềm làn da                                                                             

Khi bạn chảy nước mắt

Cho dù vì lí do gì, khi “rớt nước mắt” đồng nghĩa với nguy cơ lớp trang điểm của bạn sẽ không còn nguyên vẹn. Và việc dùng kem che khuyết điểm để che đi vết nhoè trang điểm sẽ không mang lại hiệu quả nào. Hãy làm ẩm miếng bọt biển trang điểm và tán lại kem che khuyết điểm lên dòng nước mắt. Miếng bọt biển ướt sẽ giúp lớp kem nền mềm hơn và làm mờ dòng nước mắt.                   

Mascara mới làm khô lông mi của bạn

Không biết bạn thế nào, cá nhân tôi hoàn toàn không thích lông mi của mình dính vào với nhau như gai nhọn do mascara gây ra. Và tất cả chúng ta đều biết việc tẩy trang mascara mà không làm ảnh hưởng tới lớp trang điểm trên mặt khó khăn như thế nào. Hãy dùng lược chải mi để tách chúng ra. Nhưng, hãy nhớ bạn phải phủi phần mascara rơi trên khuôn mặt. Nếu bạn chưa trang điểm phần nền, thì không sao. Nhưng nếu đã có lớp kem nền trên khuôn mặt, bạn phải lấy cọ lông mềm để phủi mọi vụn mascara.

cach-khac-phuc-6-tham-hoa-make-up-pho-bien-10nhat

Đôi mắt bạn nhìn thâm quầng và có bọng

Đôi khi kem che khuyết điểm vùng da dưới mắt của bạn chỉ cần tiết ra một chút dầu thôi là đã đủ để đôi mắt bạn trông như thể bạn đã tiệc tùng thâu đêm suốt sáng. Đã có một cách sửa chữa dễ dàng cho việc này. Hãy chấm tăm bông với kem dưỡng ẩm và loại bỏ các vết đen, rồi áp dụng lại che khuyết điểm của mình. Hãy tán thêm phấn ngăn chặn điều này xảy ra lần nữa.

cach-khac-phuc-6-tham-hoa-make-up-pho-bien-nhat-5

Hãy chấm tăm bông với kem dưỡng ẩm và loại bỏ các vết đen, rồi áp dụng lại che khuyết điểm của mình

Bạn kẻ chân mày quá tay

Mặc dù cặp lông mày đậm đang là xu hướng làm đẹp hiện nay, nhưng nhiều khi kẻ quá đậm sẽ khiến bạn trông như nhân vật bước ra từ phim hoạt hình. Bạn hãy sử dụng một bài chải đánh răng sạch để làm nhạt màu lông mày. Nếu bạn không có sẵn bàn chải đánh răng chưa dùng, có thể dùng phần kem dư còn sót lại trên miếng mút hoặc cọ đánh kem nền để làm nhạt màu chân mày. Hoặc một cách đơn giản nhất quả đất chính là cọ tơi (cọ chải lông mày), cũng sẽ giúp một phần nhạt và đều màu bớt. Và lần sau nhớ nhẹ tay hơn nhé!

cach-khac-phuc-6-tham-hoa-make-up-pho-bien-nhat-7

Khi son môi không chịu bám ở lòng môi

cach-khac-phuc-6-tham-hoa-make-up-pho-bien-nhat-1

Thay vì cố gắng bôi son thật nhiều, hãy hít vào bằng miệng để làm khô lòng môi trước khi bạn bôi son

Dù bạn có cố tì mạnh tay và bôi soi bao nhiêu thì phần da mỏng ấy chưa bao giờ bám được màu son cả. Điều này thường xảy ra khi lòng môi của bạn bị ướt. Thay vì cố gắng bôi son thật nhiều, hãy hít vào bằng miệng để làm khô lòng môi trước khi bạn bôi son. Chỉ đơn giản như vậy thôi đấy!                                   

Lượt thích 1010 00 504504

Bình luận


X
Top