Nếu bạn thường xuyên ra ngoài khi thời tiết lạnh, rất nhiều khả năng bạn sẽ phải chịu đựng cơn thịnh nộ của gió đấy. Thời gian ngoài trời khiến da bạn bị tổn thương, thay vì có một đôi má ửng đỏ hay làn da trắng như tuyết, bạn có thể đã trở thành nạn nhân của bỏng gió (windburn). Tình trạng này có thể dẫn đến hiện tượng da tấy đỏ và trở nên nhạy cảm, chúng không những khiến bạn thấy đau đớn mà còn gây ra những vết bỏng đỏ tồi tệ trên da. Hãy tìm hiểu về cách chữa trị bỏng gió và thậm chí là ngăn ngừa hiện tượng này nhé.

bỏng gió

Tình trạng này có thể dẫn đến hiện tượng da tấy đỏ và trở nên nhạy cảm

Nguyên nhân gây bỏng gió

Bạn có thể đoán rằng  xảy ra bởi gió, nhưng nó cũng là kết quả của một loạt các thứ khó chịu khác. Nó là kết quả của nhiệt độ lạnh và độ ẩm thấp làm suy giảm các loại dầu tự nhiên của da gây mẩn đỏ, ngứa, khô và trong một số trường hợp là bong tróc da. Mặc dù bạn thường thấy bỏng gió xảy ra trên da mặt, nó cũng có thể xảy ra ở bất kỳ vùng da nào tiếp xúc với các yếu tố gây hại.

Ngăn ngừa bỏng gió

Bước đầu tiên để bỏng gió là ngăn chặn nó. Bạn nên che chắn da càng nhiều càng tốt với găng tay, khăn quàng cổ, bịt tai, và khẩu trang. Làn da của bạn được an toàn và ấm áp! Hãy thoa kem dưỡng ẩm dày hơn và vẫn luôn buôn bôi kem chống nắng để xây dựng một rào cản đối với các yếu tố gây hại, hãy đầu tư một máy phun sương giúp bổ sung nước, và cố gắng tránh việc ở ngoài trời quá lâu.

Chữa trị bỏng gió

Và nếu như bạn bị bỏng gió, đừng hoảng sợ. Nếu bạn điều trị da kịp thời và đúng cách, bạn có thể làm dịu cơn đau và tránh được việc da bị bong tróc. Da bị bỏng gió thực sự rất khô, mất nước và cực kỳ nhạy cảm, do đó, điều đầu tiên bạn nên làm là cung cấp độ ẩm cho da. Những sản phẩm kinh điển quen thuộc Cetaphil Moisturizing Cream, cũng như các loại dầu như dừa và nha đam. Hãy nhớ rằng, bỏng gió về cơ bản là da bị kích ứng, vậy nên tránh sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết quá mạnh hoặc chất tẩy rửa axit vì chúng có thể làm cho mọi việc trở nên tồi tệ hơn.

chữa bỏng gió 2

Điều đầu tiên bạn nên làm là cung cấp độ ẩm cho da

Nếu da bạn bị bong tróc, hãy nhớ rằng đó là một phần tự nhiên trong quá trình phục hồi. Để giảm bớt vảy và tấy đỏ, hãy thử sản phẩm kem có chứa nhiều thành phần hút cẩm như glycerin, hyaluronic acid kết hợp với các chất giữ ẩm như sáp ong, lanolin, dầu dừa kết hợp với hoạt chất kháng viêm. Nhưng nếu các sản phẩm trên vẫn thất bại, đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của thuốc mỡ (ointment) quen thuộc như Aquaphor Healing Ointment hay Lucas Papaw Ointment, bạn có thể sử dụng nó trên khắp cơ thể và khuôn mặt để làm ẩm và ngăn ngừa nứt và bong da. Đôi khi những sản phẩm đơn giản lại đem lại hiệu quả không ngờ đấy.

chữa trị bỏng gió

chữa trị bỏng gió 4

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


X
Top