Nhớ khi mẹ của bạn vẫn từng nói: “Ngủ một giấc ngủ đẹp!” Vâng, mẹ bạn chắc chắn hàm ý một điều gì đó.Ngoài cảm giác tỉnh táo và tràn đầy sinh lực sau một đêm ngon giấc, thực tế  thiếu ngủ thực sự có thể tăng tốc lão hóa làn da của bạn theo một nghiên cứu mới được thực hiện bởi Estee Lauder tại Bệnh viện Đại học Trung tâm Y khoa Case.

giac-ngu-ngon

Thiếu ngủ thực sự có thể tăng tốc lão hóa làn da của bạn

Nghiên cứu cho thấy rằng “người ngủ ít tăng dần dấu hiệu lão hóa da và phục hồi chậm hơn từ các tái hại môi trường, điển hình các tác hại của môi trường như sự phá vỡ màng chắn bảo vệ da và sự phơi nhiễm dưới tia cực tím. Người ngủ ít cũng tự đánh giá làn da và sắc mặt mình trông tệ đi.” Trong nghiên cứu này, “ít ngủ” được định nghĩa là ngủ ít hơn 7 tiếng.

“Ngủ không đủ đã trở thành một đại dịch trên toàn thế giới. Trong khi mất ngủ mãn tính đã được biết đến là có liên quan đến các vấn đề sức khỏe như béo phì, tiểu đường, ung thư và suy giảm miễn dịch, ảnh hưởng của việc thiếu ngủ lên chức năng da trước đó vẫn chưa được biết đến”, tiến sĩ Elma Baron, giám đốc của Trung tâm Da Học tại UH Trung tâm y tế Trường hợp – phó giáo sư da liễu tại Case Western Reserve Đại học Y khoa phát biểu.

Trong một phần của nghiên cứu này, người ta thực hiện đánh giá vẻ ngoài của làn da khi người tham gia tiếp xúc với các xét nghiệm không xâm lấn da (không dao kéo) bao gồm tiếp xúc với ánh sáng tia cực tím và sự phá vỡ màng chắn bảo vệ  da. Ngoài ra, họ phải ghi lại nhật ký giấc ngủ trong một tuần.

“Nghiên cứu này lần đầu tiên cho thấy giấc ngủ kém chất lượng có thể đẩy nhanh tốc độ của dấu hiệu của lão hóa da và làm suy yếu khả năng hồi phục của da vào ban đêm”, tiến sĩ Daniel Yarosh, phó chủ tịch cấp cao nghiên cứu khoa học cơ bản, R & D, tại công ty Estee Lauder nói. “Chúng tôi nhận thấy những phát hiện này đưa ra một con đường khác cho những nghiên cứu khoa học tương lai hướng đến những nhu cầu thực sự của khách hàng- những người muốn nhìn thấy và cảm nhận điều tốt đẹp nhất của họ.”

Lượt thích 00 00 503503

Bình luận


X
Top