Trong các hoạt động, công việc hàng ngày, những kiểu tóc đơn giản, gọn gàng luôn tạo cho chúng ta cảm giác thoải mái, thuận tiện và đặc biệt mát mẻ với mùa hè nóng bức. Tuy nhiên, ít ai biết rằng những kiểu tóc đơn giản này lại đang âm thầm gây hại cho mái tóc của chúng ta. Dưới đây là bốn kiểu tóc thường ngày dễ gây tổn thương nhất tới mái tóc nhất.

1. Tóc đuôi ngựa

Đây là kiểu tóc vô cùng đơn giản và thuận tiện cho các nàng bận rộn mà không hề kém phần trẻ trung, năng động. Nhưng kiểu tóc “đi cùng năm tháng” này cũng đang gây cho mái tóc của bạn không ít phiền toái. Thật không quá khó để bạn có thể nhận thấy việc tóc bị gãy, rụng nhiều sau mỗi lần dùng dây thun buộc quá chặt. Đặc biệt, việc buộc tóc ở cùng 1 vị trí sẽ khiến nang tóc bị co kéo liên tục ngày này qua ngày khác. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng, để khắc phục tình trạng này, đơn giản là bạn chỉ cần chọn cho mình loại dây thun bản to, chất liệu mềm mại và đặc biệt là đừng nên buộc quá chắc tay, đồng thời thường xuyên thay đổi kiểu tóc để lực kéo chia đều trên toàn bộ da dầu.

4-kieu-toc-mua-he-de-gay-rung-2 4-kieu-toc-mua-he-de-gay-rung-1

Đây là kiểu tóc vô cùng đơn giản và thuận tiện cho các nàng bận rộn

2. Tóc tết

Không ai có thể phủ nhận những bím tóc gọn gàng giúp các bạn nữ thêm duyên dáng, đáng yêu, nhưng việc tết tóc thường xuyên cùng với trào lưu tết các kiểu lạ mắt thì thật không hề tốt cho mái tóc chút nào. Ở một số kiểu tóc phức tạp, việc đan xen các lọn tóc khiến da đầu bị co kéo liên tục, làm cho tóc yếu gây ra rụng tóc hàng loạt, tổn thương tới da đầu, nang tóc, thậm chí những kiểu tóc tết này còn khiến cho bạn bị đau ở vùng đầu và trán.
Giải pháp là đơn giản nhất là hãy tết tóc nhẹ nhàng và cố định tóc bằng kẹp tăm và một chút gel tạo kiểu thay vì cố gắng tết thật chặt nhé.
4-kieu-toc-mua-he-de-gay-rung-4
4-kieu-toc-mua-he-de-gay-rung-5
Không ai có thể phủ nhận những bím tóc gọn gàng

3. Tóc búi/buộc ướt

Một số chị em thường búi tóc cao khi mái tóc còn chưa khô, hoặc tạo độ ẩm cho tóc bằng các loại xịt dưỡng để mái tóc dễ dàng vào nếp hơn khi búi. Tuy nhiên, đây cũng chính là nguyên nhân làm cho tóc bị rụng và bết vì lúc này nang tóc thường rất yếu. Đặc biệt khi tóc được quấn lại lúc chưa khô sẽ tạo nên môi trường thuận lợi cho các loại nấm phát triển cũng như các bệnh về tóc và da đầu.

Hãy cố gắng sấy tóc kỹ càng trước khi tạo kiểu. Vấn đề tóc khô hoặc hư tổn do nhiệt sẽ không quá lớn nếu bạn biết sấy tóc đúng cách.

4-kieu-toc-mua-he-de-gay-rung-6 4-kieu-toc-mua-he-de-gay-rung-7

Hãy cố gắng sấy tóc kỹ càng trước khi tạo kiểu

4. Tóc đánh rối

Kiểu tóc đánh rối luôn làm cho chúng ta trở nên cá tính và nổi bật hơn mà không hề kém phần gợi cảm. Tuy nhiên, kiểu tóc cá tính này cũng gây không ít phiền toái khiến cho tóc bị rối và rụng quá nhiều. Dù cho bạn chọn cách để thả tóc hay buộc gọn kiểu đuôi ngựa, búi tóc, tết tóc lại thì việc đánh rối cũng góp phần làm mái tóc thêm hư tổn. Đa phần khi chọn kiểu tóc này, bạn gái thường phải thêm chút keo xịt tóc để giữ mái tóc rồi “hợp lý” hơn, vậy nên nếu thực hiện thường xuyên tóc có thể mất đi độ bóng khỏe cần thiết.
Đừng quên gội đầu kỹ sau khi tạo kiểu bằng keo xịt tóc để tránh tóc bết và keo xịt dính vào da đầu, khiến nang tóc bị tắc nghẽn nhé.

4-kieu-toc-mua-he-de-gay-rung-8

Lượt thích 11 00 506506

Bình luận


X
Top