Khi đồng hồ đã điểm 12 giờ đêm rồi và bạn đang vô cùng mệt mỏi, đôi khi việc tẩy sạch lớp trang điểm trước khi đi ngủ là một việc quá khó để thực hiện. Nhưng ngay khi bạn chuẩn bị chìm vào một giấc ngủ dài xuyên đêm (hay chỉ vài tiếng đồng hồ), có một giọng nói xuất hiện trong đầu bạn – đối với vài người đó là giọng một bác sĩ da liễu, đối với số khác đó là mẹ bạn – và nó đang ngăn cản bạn làm điều sai trái.

Là một người nhiệt tình trong việc chăm sóc da, đây là thời điểm bạn sử dụng dụng cụ ít tốn thời gian và đáng tin cậy của mình, thứ không bao giờ rời khỏi tủ bàn trang điểm : khăn ướt tẩy trang. Không cần phải làm rối rắm lên với những chai lọ khác nhau, không phải xịt nước, và hơn hết, chúng hoàn thành công việc ổn thỏa ngay cả với lớp mascara cứng đầu.

khan-giay-tay-trang-1

Cẩn trọng với những nguy cơ từ khăn ướt tẩy trang

Như chúng ta thường thấy, đối với lĩnh vực làm đẹp, khăn ướt tẩy trang tương tự đồ ăn làm sẵn – dễ dàng, nhanh gọn, và là cứu tinh cho những cô nàng lười biếng, nhưng có thể đó không phải là lựa chọn lý tưởng nhất. Dù vậy, chúng ta không bao giờ có thể bỏ chúng đi vì chúng đã cứu nguy chúng ta vô số lần. Vì thế, thay vì phải quyết định một cách rành mạch và chắn chắn xem chúng có tốt cho chúng ta hay không, Happy Skin so sánh những ưu và nhược điểm của sản phẩm rất được ưa chuộng này.

Ưu điểm      

Các bác sĩ da liễu đã luôn luôn nhắc đi nhắc lại chúng ta về việc giữ nguyên lớp trang điểm khi ngủ có hại như thế nào: các sản phẩm trang điểm gây tắc nghẽn lỗ chân lông, tích tụ bụi, và có thể làm viêm nhiễm làn da. Vậy nên, có một thứ gì đó có thể khiến quá trình tẩy trang dễ dàng hơn (và thứ gì đó bạn sẽ thật sự dùng thường xuyên) không phải là một điều tồi tệ – đúng không? Nhưng thực tế thì, vẫn có mặt trái của vấn đề. Nó không phải là sự thay thế cho việc rửa mặt, và làn da của bạn vẫn sẽ cần phải được rửa sạch ngay sau đó.

Nhược điểm

Khăn ướt tẩy trang không phải là sự thay thế cho thao tác rửa mặt cổ điển. Xem xét các thành phần trong đó, hầu hết các khăn ướt tẩy trang đều được tẩm các hóa chất cho phép dễ dàng tẩy bỏ lớp trang điểm. Đổi lại? Chúng có thể để lại các chất hóa học còn thừa trên làn da và nếu sử dụng không chính xác, chúng có thể làm bôi bẩn lớp trang điểm lên da thay vì loại bỏ chúng ấy hoàn toàn. Thêm vào đó, nếu chúng có chứa côn, khăn ướt tẩy trang có thể gây kích ứng và làm khô nứt những làn da nhạy cảm,

khan-giay-tay-trang-3

Khăn ướt tẩy trang không phải là sự thay thế cho thao tác rửa mặt cổ điển

Những miếng khăn ướt tẩy trang này cần có thời hạn sử dụng cho phép chúng ở lại trong tủ nhà tắm của bạn mà không bị nấm mốc hay nhiễm trùng. Khăn ướt tẩy trang chứa các chất bảo quản giúp bảo vệ chúng an toàn khỏi việc bị nhiễm khuẩn, nhưng cũng cùng những loại chất bảo quản này lại không thật sự đủ an toàn khi được giữ lại trên làn da của ban.

Nếu bạn đang định sử dụng khăn ướt tẩy trang, bạn phải nhớ rửa sạch mặt đúng cách mình với một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ và nước sau mỗi lần dùng.

Tuy nhiên, gay cả khi bạn chỉ cần tẩy sạch lớp trang điểm với khăn ướt tẩy trang và không phải bước tới bồn rửa mặt, thì vẫn tốt hơn là đi ngủ với đầy bụi bẩn bám trên mặt.

Vì vậy, nếu bạn định kết hợp khăn ướt tẩy trang vào chu trình của mình, hãy tìm loại siêu dịu nhẹ và không chứa cồn. Bên cạnh đó, cũng là một giải pháp dễ chịu đối mà bạn có thể cân nhắc.

Lượt thích 55 00 503503

Bình luận


X
Top