Mặc dù việc chăm sóc và vẽ chân mày vô cùng quan trọng vì hình thức lông mày sẽ đóng góp không nhỏ cho vẻ đẹp hoàn hảo trên khuôn mặt bạn. Nhưng không phải ai cũng tường tận cách chăm sóc đúng cách kèm theo các bí quyết để sỡ hữu một cặp chân mày gọn gàng, chau chuốt và hoàn toàn phù hợp với góc cạnh của khuôn mặt mình. Sẽ có lúc bạn gặp môt vài tình huống không thể lường trước được như viêc nhổ chân mày quá tay, vẽ chân mày quá đậm …phải làm sao đây? Cùng đọc kỹ những biện pháp cấp cứu cho 5 trường hợp mà bạn thường xuyên gặp phải khi “xử lý” đôi lông mày nhé.

Nhổ quá nhiều

Việc nhổ lông mày có thể tạo thành thói quen không tốt nếu bạn muốn tạo hình chân mày đẹp. Nhổ liên tục khiến bạn dễ nhổ nhầm vào những sợi có vị trí quan trọng trong việc tạo hình chân mày.

khac-phuc-loi-chan-may-2

Cách khắc phục: Hãy sử dụng những sản phẩm kích thích mọc lông mày hoặc bạn có thể bôi một chút dầu argan hoặc dầu dừa lên chân mày. Nếu có một vài sợi lông mọc chệch khuôn chân mày thì cùng đừng quá lo lắng, hãy cứ để kệ chúng và đợi đến khi lông mày mọc đầy đủ lại và bắt đầu công việc tỉa tót.

Vùng da xung quanh chân mày bị tấy đỏ

Những làn da nhạy cảm sẽ không tránh khỏi tình trạng vùng da quanh lông mày bị tấy đỏ sau khi wax lông mày.

khac-phuc-loi-chan-may-2

Bạn sẽ cần đến những chất làm dịu da và kháng khuẩn tốt sẽ là người bạn tốt

Cách khắc phục: Bạn sẽ cần đến những chất làm dịu da và kháng khuẩn tốt sẽ là người bạn tốt. Trong trường hợp quá vội, hãy chấm 1 ít gel nha đam để làm dịu tấy đỏ và viêm trong vài phút. Bên cạnh đó, Neosporin cũng là giải pháp nhanh gọn và vô cùng hiệu quả.

Màu mascara chân mày quá đậm

Chọn màu mascara chân mày quá đậm là con đường ngắn nhất dẫn đến cặp chân mày sâu róm.

getty_rf_photo_of_woman_dispensing_toner

Đừng cố lấy tay di để màu chân mày nhạt bớt

Cách khắc phục: Đừng cố lấy tay di để màu chân mày nhạt bớt, nó chỉ càng khiến cặp đôi chân mày của bạn trông thảm họa hơn mà thôi, lúc này bạn hãy lấy ngay một miếng bông tẩy trang, thấm một chút toner rồi chấm nhẹ nhàng vào đôi lông mày đang đậm quá đà để lấy bớt phần mascara dư.

Tô chân mày quá đậm

Trong nỗ lực để có được đôi lông mày có độ cong hoàn hảo, không ít nàng sẽ vẽ kỹ quá dẫn cặp chân mày bị đậm và cứng.

khac-phuc-loi-chan-may-4

Cách khắc phục: Hãy lau sạch cọ chải lông mày bằng một tờ giấy ăn sau đó chải đều để làm nhạt bớt phần bột hoặc chì kẻ chân mày bị dư.

Bạn quên không mang chì/cọ/bột kẻ chân mày

Bạn để quên những dụng cụ kẻ lông mày, hoặc bút kẻ lông mày của bạn không sử dụng được nữa, vậy phải làm thế nào trong khi đôi lông mày mờ nhạt của bạn đang rất cần tút tát lại.

khac-phuc-loi-chan-may-1

Cách khắc phục: Bạn có thể sử dụng phấn mắt tông nâu hoặc ghi đen cùng một chiếc cọ vát để tô điểm cho lông mày của mình (tốt nhất dùng phấn mắt không nhũ).

Lượt thích 4343 11 502502

Bình luận


Phan Tôm's Dầu
1 năm trước · ·
Dep
  Hủy
X
Top