CELLULITE là những ngấn mỡ thừa xung quanh vùng hông, mông, những nếp gấp, nhão, mềm, không bằng phẳng… dưới da do tình trạng dư mỡ gây nên.

141_cellulite_la_gi_01

Chất béo đóng góp vào tình trạng cellulite

Nhưng đó không phải là lý do duy nhất khiến da của bạn trông thô sần thay vì căng mịn. Những yếu tố khác như thiếu lưu thông máu và các mô liên kết, hoặc kích thích tố nữ như estrogen hay sự chèn ép của các tế bào mỡ đều có thể là lý do khiến cho làn da bạn trông giống như “vỏ cam”.

  • Mô liên kết trở nên thô cứng

Các mô liên kết nằm giữa lớp mỡ và da dần trở nên thô cứng , hoặc bị phân hủy dần theo thời gian nếu cường độ  tuần hoàn máu và bạch cầu không đủ yêu cầu.

  • Tuần hoàn máu kém

Nếu da không nhận được nguồn cung cấp máu đều đặn và tươi mới, hay khi cơ thể bị nhiễm độc, các mao mạch sẽ phình to hơn và yếu đi, cho phép máu thấm vào các mô. Hệ quả là các tế bào mỡ tích lại thành cụm thay vì phân bố đều đặn. Khi hệ bạch cầu hoạt động tốt, nó sẽ thải chất lỏng dư thừa ra và ngăn ngừa các tế bào mỡ tụ lại với nhau.

  • Sự thay đổi của thành tế bào mỡ

Từ nhẹ nhàng và mềm dẻo, thành tế bào mỡ có thể thay đổi trở nên dày hơn và được bao bọc bởi collagen nhiều hơn, khiến cho việc lưu thông máu trở nên khó khăn hơn. Thành tế bào mỡ càng dày thì tế bào mỡ lại càng nhô ra và đẩy áp lực lên vách tế bào.

  • Dải xơ đẩy mỡ xuống

Sự chật hẹp ở vách tế bào cùng với việc dòng lưu thông máu và bạch huyết kém hơn bình thường khiến cho các dải xơ thắt chặt lại những tế bào mỡ bên dưới nó. “ Các mô mỡ tăng sinh  tạo nên sự mấp mô mà bạn thấy trên da của mình” Marina del Rey, CA, bác sĩ phẫu thuật Grant Stevens, MD nói.

Lượt thích 00 00 503503

Bình luận


X
Top