Nhan sắc của bà mẹ một con Miranda Kerr – cựu thiên thần Victoria’s Secret là niềm mơ ước của rất nhiều phụ nữ. Bằng cách nào mà ở tuổi 32, Miranda Kerr có thể giữ gìn được một làn da căng mịn long lanh không tỳ vết? Đó là nhờ việc chải khô. Nghe có vẻ thật xa lạ phải không? Nhưng việc massage bằng bàn chải khô đem lại cho bạn những lợi ích vô cùng to lớn như hỗ trợ tuần hoàn máu, kích thích sản xuất collagen, thải độc mà cách thực hiện lại vô cùng đơn giản. Hãy khám phá nhé.

LỢI ÍCH CỦA CHẢI KHÔ

 

Giảm thiểu sự tắc nghẽn lưu thông chất

Liệu pháp chải khô giúp làm giảm sự tắc nghẽn lưu thông trong hệ thống mô bên ngoài hệ tuần hoàn – một trong những nguyên nhân của mỡ thừa dưới da.

Hỗ trợ tuần hoàn máu

Liệu pháp chải khô khiến máu bạn lưu thông dễ dàng, đem lại nhiều oxy hơn trong cơ thể bạn.

Sản xuất collagen và elastin

Chải da khô thường xuyên sẽ giúp tế bào sản sinh ra nhiều collagen và elastin, đem lại cho bạn làn da trẻ trung hơn.

Đào thải độc tố khỏi cơ thể

Đổ mồ hôi giúp cơ thể đào thải độc tố nhưng chỉ là một phần nhỏ thôi. Liệu pháp chải khô giúp kích thích quá trình thải lymphatic (một phần dư thừa cần loại bỏ trong hệ tuần hoàn) khỏi gan và thận.

Giảm tình trạng lông mọc ngược

Những sợi lông mọc ngược vào trong bây giờ chỉ còn là quá khứ. Liệu pháp chải khô sẽ giúp loại bỏ tế bào chết bịt kín lỗ chân lông.

Cải thiện độ ẩm trên da

Sau khi loại bỏ lớp da khô rạn, độ ẩm trên da bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

–       Cách thực hiện

Bước 1:

Sử dụng một chiếc bàn chải sợi mềm, như bàn chải khô dành cho cơ thể BioElixia Pure Cactus. Bạn có thể tìm thấy dễ dàng ở trên mạng hoặc các cửa hàng chăm sóc sức khỏe.

Bước 2:

Bắt đầu từ ngón chân, chà nhẹ nhàng thành những đường dài khoảng 15 cm dọc theo cơ thể. Thực hiện động tác này trên khắp các phần của cơ thể, trừ mặt. Chà khoảng 5 đến 10 đường như thế là đủ.

Bước 3:

Thực hiện liệu pháp chải khô 2 lần một ngày là lý tưởng. Tuy nhiên nếu không có thời gian, bạn có thể thực hiện trước khi tắm để cải thiện độ ẩm hiệu quả hơn sau khi tắm xong.

Bước 4:

Tắm lại bằng nước lạnh để giúp đẩy mạnh quá trình tuần hoàn.

Bước 5:

Rửa sạch bàn chải ít nhất một lần một tuần sau khi sử dụng và để khô tự nhiên.

Happyskin 

Lượt thích 11 00 508508

Bình luận


X
Top