Đã bao giờ bạn có ý định sở hữu một cây chì kẻ mắt màu nude? Câu trả lời của hầu hết mọi người là không. Tuy nhiên, nếu bạn có cơ hội thử dùng nó trên khắp khuôn mặt, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xuất hiện. Hãy cùng xem thử 8 công dụng của chì kẻ màu nude nhé.

Highlighter với độ chính xác cao hơn

Thay vì bôi highlighter dạng kem hay phấn một cách đại khái lên vùng giữa môi trên và sống mũi, bạn có thể dùng chì kẻ màu nude sáng hơn da một tông để làm sáng và tạo khối những vùng nhỏ hẹp, cách này sẽ giúp bạn ít mắc lỗi hơn. Nếu đường kẻ nhìn quá sắc cạnh, bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách nhẹ nhàng tán đều màu bằng tăm bông hoặc ngón tay.

8-cach-dung-chi-ke-mat-nude-2

Giúp môi trông dày hơn

Chì kẻ màu nude phù hợp với hầu hết các màu son tông tự nhiên như hồng cam, san hô, bạn có thể sử dụng sản phẩm này để viền quanh môi, giúp màu son lên chuẩn hơn. Đồng thời, thêm một chút màu nude nhạt giữa môi sẽ giúp môi mọng hơn.

8-cach-dung-chi-ke-mat-nude-3

Đôi mắt mèo hoàn hảo

Đừng quá bận tâm đến những vết loang lỗ khi kẻ mắt mèo, kể cả những chuyên gia cũng phải kẻ lại và chỉnh sửa để chúng trông hoàn hảo hơn. Tăm bông thường làm cho đường kẻ mắt trông lộn xộn hơn, nhưng chì kẻ mắt màu nude sẽ giúp che đi những khuyết điểm trên đường kẻ mắt và giúp chúng trông sắc nét hơn chỉ trong 5 giây.

8-cach-dung-chi-ke-mat-nude-4

Nâng mắt ngay lập tức

Bạn đã biến đến mẹo bôi kem che khuyết điểm lên góc ngoài của mắt để trông đôi mắt tỉnh táo hơn, nó là một trong những mẹo nhỏ được những cô nàng hay thức khuya yêu thích. Và đoán xem, chì kẻ mắt màu nude cũng có tác dụng tương tự đấy.

8-cach-dung-chi-ke-mat-nude-5

Che khuyết điểm trên các vùng nhỏ

Trong một mức độ nào đó, chì kẻ mắt màu nude có thể thay thế cho kem che khuyết điểm (chỉ cần chắc chắn rằng bạn đang chọn màu chì kẻ mắt phù hợp với tông màu da bạn).

Định hình lông mày

Thay vì dùng highlighter, bạn có thể sử dụng chì kẻ mắt màu nude để tạo độ sắc nét cho các góc hình cung của chân mày và tạo khối cho xương lông mày – chì kẻ sẽ cho bạn độ chính xác cao hơn.

8-cach-dung-chi-ke-mat-nude-6

Giúp mắt trông lớn hơn

Trong các công dụng nêu trên, đừng quên công dụng phổ biến nhất của chì kẻ mắt: Kẻ chì màu nude dọc theo đường viền mắt dưới sẽ giúp mắt bạn trông to hơn hẳn đấy.

8-cach-dung-chi-ke-mat-nude-7

Giúp hai mắt xa nhau hơn

Nếu hai mắt của bạn quá gần nhau, thay vì sử dụng chì kẻ màu trắng hay phấn mắt cho góc trong của mắt, bạn có thể sử dụng chì kẻ mắt màu nude – nó cũng cực kì hiệu quả trong việc giúp hai mắt bạn trông cách xa nhau hơn.

(Mẹo nhỏ: Các sản phẩm highlight cho lông mày có thể thay thế cho chì kẻ màu nude và ngược lại)

Lượt thích 2121 00 504504

Bình luận


X
Top