Eyeliner là một sản phẩm tuyệt vời trong bộ dụng cụ trang điểm: Chắc hẳn ai cũng có ít nhất một cây eyeliner trong bộ sưu tập của mình. Nhưng làm thế nào để biết kiểu vẽ eyeliner nào phù hợp với hình dáng mắt của bạn? Bạn biết đấy, không có một kiểu vẽ eyeliner nhất định nào phù hợp với tất cả mọi người.

Tất nhiên, mặc kệ hình dáng mắt, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn để trở nên xinh đẹp. Tuy nhiên, có bao giờ bạn điểm lại và thấy rằng sau khi trải nghiệm đủ các “thể loại mắt” khác nhau, có một vài kiểu trông đặc biệt “đúng” với mình? Những phương pháp trang điểm này giúp làm tôn dáng mắt của bạn. Hãy thử xem kiểu liner tuyệt đẹp nào dành cho mắt bạn.

Và nếu bạn thấy thích một kiểu vẽ liner nhưng không phù hợp với hình dạng mắt của mình, đừng ngại ngần thử! Hãy cứ trang điểm theo cách mà mình thích nhé.

Mắt một míchon-kieu-eyeliner-phu-hop-nhat-cho-tung-dang-mat 1

Mắt một mí trông khá nhỏ, vì vậy mọi người thường có xu hướng cố gắng làm mắt trông to hơn bằng cách tạo mí mắt giả. Nhưng chuyên gia trang điểm lại khuyên bạn nên làm điều này. Khi chụp hình trông sẽ rất đẹp, nhưng ở ngoài, cách vẽ mắt này sẽ làm bạn trông quá lố. Những gì bạn cần là một đường liner đơn giản để làm tôn dáng mắt. Giải pháp: Hãy lựa chọn màu sắc đa dạng thay vì sử dụng kỹ thuật phức tạp.

Tại sao không thử vẽ mắt mèo thẳng, thay vì mắt mèo điển hình xếch lên ở đuôi mắt. Kéo liquid liner thẳng qua mí mắt, và kéo dài ra ngang, dài gần cuối lông mày. Vì sẽ không nhìn thấy rõ đường liner (trừ khi bạn nháy mắt), bạn có thể thử những màu sắc mới không phải màu đen. Bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sắc. Màu đỏ đậm rất hợp với mắt nâu đấy.

Mí lót/mắt sụp míchon-kieu-eyeliner-phu-hop-nhat-cho-tung-dang-mat 7

Vấn đề lớn nhất của mí lót là: Đôi khi nhìn mắt hơi nặng nề, vì mí bị đè lên nhau. Những bạn nữ có mí lót đều đồng ý rằng nếp mắt sâu đôi khi làm cho đôi mắt trông mệt mỏi, thiếu sức sống, dù sự thật không phải vậy. Để đối phó với vấn đề này, hãy lựa chọn kiểu vẽ liner tán đều mí mắt – một kiểu mắt khói cho ban ngày. “Nó rất ngầu và có cảm giác như những năm 70.

Dùng bút chì màu nâu để vẽ một đường mỏng ở hàng mi dưới. Sau đó, cô vẽ màu lên gần như toàn bộ mí mắt trên và tán đều khắp hốc mắt. Cách này sẽ giúp mắt của bạn trông to và sáng hơn, vì màu sắc được tập trung ở phần trên của mắt. Nhưng đừng trang điểm cho phần waterline, để phần dưới mắt không trông quá nặng nề. Bạn có thể thoải mái sử dụng mascara vì nó sẽ giúp mắt bạn trông to hơn nữa – đặc biệt là nếu bạn bấm cong mi mắt trước.

Mắt hạnh nhânchon-kieu-eyeliner-phu-hop-nhat-cho-tung-dang-mat 8

Đây là một hình dạng mắt rất điển hình. Hầu như mọi kiểu trang điểm đều phù hợp với mắt hạnh nhân – tuy nhiên mắt mèo cổ điển sẽ giúp đôi mắt trở nên cực kỳ nổi bật. Bạn có thể lựa chọn kẻ liner 2 màu đầy sống động.

Bắt đầu từ góc mắt trong, vẽ một đường liner đen và dày. Chỉ cần vẽ theo hình dạng tự nhiên của mắt. Nhưng, thay vì kéo dài đường liner, dừng lại ngay góc ngoài của mắt. Sau đó, dùng chì xanh vẽ từ hàng mi dưới, sát với đường liner đen, kéo ra ngoài. Phần cánh nếu càng kéo dài thì trông bạn càng nổi bật và thú vị. Vì eyeliner màu ở bên dưới nên bạn có thể thử những màu sắc mới lạ mà không hề trông quái dị chút nào đâu.

Mắt cụp đuôichon-kieu-eyeliner-phu-hop-nhat-cho-tung-dang-mat 9

Những bạn nữ có mắt cụp không hợp với kiểu vẽ mắt mèo chút nào. Do hình dạng tự nhiên của mắt, bạn sẽ phải kéo đường liner lên quá cao. Mắt mèo thậm chí còn làm mắt cụp xuống nhiều hơn so với bình thường. Vậy nên những gì bạn cần là đảo ngược của mắt mèo – một đôi mắt khói đầy bụi bặm. Nó sẽ giúp mắt bạn trông cao và to hơn, thay vì trông lừ đừ mệt mỏi.

Vẽ eyeliner dọc theo hàng mi dưới. Sau đó kéo dài đường liner ra, hất nhẹ rồi dùng tăm bông tán đều cho nhòe. Việc để phần mí mắt trên hoàn toàn mộc là rất quan trọng. Nếu muốn, bạn có thể vẽ eyeliner cho đường waterline, nhưng điều quan trọng là bấm cong mi và dùng mascara. Nếu bạn thường bị chảy nước mắt, hãy dùng liner chống thấm nước. Hoặc, bạn có thể sử dụng liner thông thường và dặm một ít phấn mắt đen lên trên.

Mắt trònchon-kieu-eyeliner-phu-hop-nhat-cho-tung-dang-mat 10

Mọi người thường nghĩ rằng mắt tròn trông rất”dễ thương”. Họ thường được gọi là mắt nai. Vì vậy, nhiệm vụ đặt ra là xóa bỏ cảm giác đôi mắt to, ngây thơ và giả tạo, thay vào đó giúp bạn có đôi mắt sắc nét, góc cạnh hơn. Vẽ liner hình khối thay vì kẻ vút lên như bình thường, kết quả là một đôi mắt đầy cuốn hút và mạnh mẽ.

Thay vì kẻ một đường cong theo hình dạng mắt, Maki kẻ liner trực tiếp từ góc ngoài mi trên cho tới nếp mắt và ngược về 1/2 nếp mắt, tạo thành một khối vuông. Sau đó, dùng cọ trang điểm nhỏ làm nhoè màu dọc theo lông mi trên và hơi nhòe qua nếp mắt để lớp trang điểm trông mềm mại hơn.

Vì mắt lớn và tròn có thể dùng nhiều sản phẩm trang điểm, kẻ waterline bằng màu đen, và màu hồng với hàng mi dưới. Vì mắt của bạn lớn, bạn rất hợp với những kiểu trang điểm ấn tượng như thế này. Kiểu mắt này là một sự cải tiến đầy thú vị của mắt mèo. Giờ thì còn ai gọi bạn là “dễ thương” nữa nào?

 

Lượt thích 1616 22 512512

Bình luận


Hoàng Hương Giang

Hoàng Hương Giang Mắt e vừa ngắn vừa nhỏ thì biết phải làm sao ak 😭😭

1 năm trước · ·
Mắt e vừa ngắn vừa nhỏ thì biết phải làm sao ak 😭😭
  Hủy
Hai Trinh

Hai Trinh Hay quá :-) :-) :-)

1 năm trước · ·
Hay quá :-) :-) :-)
  Hủy
Top