Khi bạn đi phỏng vấn, cho dù là công ty mới thành lập hay một tập đoàn đa quốc gia, ấn tượng về ngoại hình luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Lớp trang điểm quá cầu kỳ mang lại cảm giác nặng nề, trong khi trang điểm quá mờ nhạt lại khiến người phỏng vấn có cảm giác bạn ít chăm chút về ngoại hình. Bên cạnh việc nắm được các quy tắc trang điểm cơ bản khi đi phỏng vấn, việc lựa chọn màu son phù hợp cũng vô cùng quan trọng. Vậy làm sao để chọn được màu son phù hợp với đặc thù nghề nghiệp, gây ấn tượng nhưng vẫn tinh tế, không lòe loẹt? Hãy tìm hiệu hướng dẫn dưới đây của Happy Skin nhé.

Lĩnh vực: Sáng tạo

Màu son cam đậm tiết lộ rằng bạn là người năng động, sáng tạo và không ngại ngần trước các thử thách – đây chính là những điểm mà người tuyển dụng đang tìm kiếm. Vẻ đẹp thời thượng của son cam sẽ càng được nhấn mạnh khi được “đóng bộ” cùng skinny jeans đen, sơmi không tay trắng và giày mũi nhọn đinh tán.

chon-mau-son-khi-di-phong-van-1

chon-mau-son-khi-di-phong-van-6

Maybelline Color Sensational Vivids in Electric Orange

chon-mau-son-khi-di-phong-van-7

Bobbi Brown Creamy Matte Lip Color in Jenna

chon-mau-son-khi-di-phong-van-8

Mac Cosmetics Lipstick in Tangerine Dream

Lĩnh vực: Bán hàng

Son không không bao giờ là lựa chọn sai lầm khi bạn ứng tuyển vào vị trí bán hàng. Màu sắc nữ tính nhưng mạnh mẽ nói lên rằng bạn là người điềm đạm nhưng vẫn vô cùng quyến rũ. Cho dù bạn là người sẽ bán những món hàng cụ thể hay những ý tưởng triệu đô, bất kỳ người sếp nào cũng sẽ thấy hài lòng với một nhân viên có những tố chất hứa hẹn như bạn. Gợi ý tuyệt vời cho bạn để “hạ gục” bất kì nhà tuyển dụng nào, đó là hãy kết hợp son hồng tím với chiếc váy trắng liền peplum và phụ kiện tối thiểu để thể hiện sự chuyên nghiệp và có gu thẩm mỹ hoàn hảo.

chon-mau-son-khi-di-phong-van-2

chon-mau-son-khi-di-phong-van-7

MAC Amplified Creme – Chatterbox

trang-diem-voi-son-hong-4

Lĩnh vực: Giáo dục

Dù bạn đang là một giảng viên, một nhà nghiên cứu hay một nữ doanh nhân trên “mặt trận” giáo dục, chắc chắn bạn sẽ không muốn người đối diện tập trung vào đôi môi của mình hơn những gì bạn sắp nói. Chính vì vậy, một màu son nude phù hợp thể hiện đầu óc tổ chức, sự thông minh và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tỏa sáng. Tuy nhiên, để không quá nhạt nhòa, hãy chọn thêm chiếc váy liền màu cam cổ tim cùng đôi giày nude mũi nhọn để kéo lại vẻ đẹp hiện đại của một fashionista.

chon-mau-son-khi-di-phong-van-3

son-nude

Lĩnh vực: Báo chí

Hãy giúp mình nổi bật và khác biệt giữa một “biển” những ứng viên khác với nước son đỏ tươi huyền thoại. Bạn sẽ chiếm ngay được cảm tình của hội đồng đánh giá ngay khi bước vào phòng với nụ cười đầy tự tin, nhanh nhạy và quyến rũ. Lúc này, hãy chú ý trang phục với những tone màu trung tính và tối giản để tránh tổng thể bị nặng nề nhé.

chon-mau-son-khi-di-phong-van-4

chon-mau-son-khi-di-phong-van-9

MAC Retro Matte Ruby Woo

chon-mau-son-khi-di-phong-van-10

Cruella Velvet Matte Lip Pencil

chon-mau-son-khi-di-phong-van-12

Lĩnh vực: Luật

Bao bọc vẻ đẹp quyết đoán của bạn với tone son đỏ trầm mạnh mẽ đầy quyền lực. Bạn sẽ thấy, chẳng một ứng viên nào có thể “vượt mặt” bạn ghi điểm với hội đồng đánh giá ngay từ những giây đầu tiên. Đừng quên mix cùng chiếc chân váy bút chì dài quá gối với chất vải tuýt dày dặn, khoác ngoài blazer tone đen trắng để có được vẻ ngoài thật đúng “chất” nữ luật sư.

chon-mau-son-khi-di-phong-van-5

 

chon-mau-son-khi-di-phong-van-12

chon-mau-son-khi-di-phong-van-13

Lượt thích 44 00 503503

Bình luận


X
Top