Bạn có thường xuyên sử dụng dầu gội khô, gel vuốt tóc, keo xịt tóc, hay các sản phẩm tạo mẫu tóc khác? Bạn có hay đi hồ bơi mà không đội nón bơi? Bạn có sống ở khu vực nước máy có nhiều chất khoáng? Nếu trả lời có với một trong ba câu hỏi trên, bạn nên bổ sung clarifying shampoo vào thói quen chăm sóc tóc của mình!

Rất nhiều thứ có thể tích tụ trên tóc của bạn, và dầu gội bình thường không thể hoàn toàn loại bỏ chúng. Dầu gội khô, các sản phẩm tạo kiểu tóc, chlorine và các hoá chất khác trong nước hồ bơi, chất khoáng và các tạp chất trong nước máy, hay thậm chí chất sáp và chất dưỡng ẩm trong dầu gội và dầu xả bình thường của bạn đều có thể tích tụ lại trên tóc. Lâu ngày, lớp tích tụ này dày lên, khiến cho tóc xỉn màu, nhờn rít, hoặc nằm xẹp trên da dầu. Clarifying shampoo là một dạng dầu gội làm sạch sâu (deep-clean), có khả năng loại bỏ những thứ tích tụ trên tóc, cho mái tóc óng mượt như “khởi động lại từ đầu”.

clarifying-shampoo-la-gi-1

Rất nhiều thứ có thể tích tụ trên tóc của bạn, và dầu gội bình thường không thể hoàn toàn loại bỏ chúng

Bao lâu dùng clarifying shampoo một lần?

Tuỳ thuộc vào thói quen sinh hoạt của bạn. Dựa vào những yếu tố mình nêu trên, bạn có thể thử xác định xem tóc bạn có nhiều thứ tích tụ lại hay không. Nếu bạn dùng các sản phẩm tạo kiểu tóc hoặc đi bơi hằng ngày, bạn có thể thử dùng clarifying shampoo 1 lần mỗi tuần. Nếu bạn không làm gì ảnh hưởng nhiều đến tóc, bạn chỉ cần dùng clarifying shampoo 1 lần/tháng.

Khi xem qua reviews các loại dầu gội clarifying, mình bắt gặp rất nhiều trường hợp khách hàng mua clarifying shampoo mà cứ tưởng mình mua dầu gội bình thường, thế là cứ hồn nhiên dùng hằng ngày hoặc cách ngày như dầu gội bình thường; sau đó lại viết review chê dầu gội gây khô, xơ, rụng tóc, vảy gàu… Việc lạm dụng clarifying shampoo sẽ khiến chất dầu tự nhiên trên tóc và da đầu bị gột sạch, tất nhiên là không tốt chút nào. (Tưởng tượng như khi bạn tẩy tế bào chết da mặt quá mức ấy).

clarifying-shampoo-la-gi-3

Cách sử dụng clarifying shampoo như thế nào?

Tuỳ theo từng nhãn hiệu mà bạn làm theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Nhìn chung thì cách sử dụng phổ biến gồm 3 bước sau:

– Bước 1: Làm ướt tóc, lấy một lượng clarifying shampoo tương tự như lượng dầu gội bình thường, massage đều lên tóc và da dầu trong khoảng 60 giây. Nếu tóc bạn có quá nhiều thứ tích tụ thì có thể dầu gội sẽ không tạo ra bọt. Gội lại với nước.

– Bước 2: Lấy một lượng nhỏ clarifying shampoo để gội lại lần nữa. Massage đều lên tóc và da đầu, lúc này bạn sẽ thấy dầu gội tạo được nhiều bọt. Để yên như vậy trong khoảng 1-2 phút để dầu gội có thời gian làm tan những phần tích tụ cứng đầu. Gội lại với nước.

– Bước 3: Sau khi gội xong bạn tiếp tục với bước dầu xả như bình thường, hoặc tuyệt hơn nữa là đắp kem ủ tóc.

clarifying-shampoo-la-gi-4

Cách sử dụng clarifying shampoo

Tóc nhuộm có dùng clarifying shampoo được không?

Phần lớn các tài liệu trên mạng và các thợ làm tóc đều nói là được, miễn là giới hạn dùng mỗi tháng 1 lần thôi; nhưng nếu bạn hỏi ý kiến cá nhân của mình, thì câu trả lời của mình là KHÔNG. Trước đây mình tẩy tóc thành màu vàng hoe (blonde), sau ba tháng thì nhuộm đen đè lên. Sau khi nhuộm đen hơn 1 tháng (nghĩa là màu nhuộm đã ổn định), mình gội đầu bằng Big Sea Salt Shampoo của Lush (một dạng clarifying shampoo). Gội xong tóc cực kỳ sạch, bồng bềnh, và cảm giác nhẹ nhàng, đồng thời màu nhuộm đen cũng bị tẩy bay luôn. Bây giờ nhìn xa thì tóc mình màu nâu sáng, nhìn gần thì thấy nhiều mảng tóc vàng lộ ra. Vì vậy, mình không khuyến khích dùng clarifying shampoo trên tóc nhuộm.

clarifying-shampoo-la-gi-5

Tóc nhuộm có được dùng clarifyingshampoo?

Clarifying shampoo nào tốt?

Cũng như dầu gội bình thường, không có câu trả lời nhất định cho câu hỏi này. Dầu gội tốt là loại dầu gội phù hợp với tóc và da dầu của bạn. Trên thị trường hiện nay có nhiều nhãn hiệu khác nhau, phần lớn clarifying shampoo được sản xuất bởi những nhãn hiệu tóc cao cấp hoặc chuyên dụng, nhưng bạn cũng có thể tìm được một vài lựa chọn giá rẻ trong Walmart.

Sau đây là một vài gợi ý của mình ở nhiều tầm giá khác nhau:

Lush Big Sea Salt Shampoo

clarifying-shampoo-la-gi-6

Đây là clarifying shampoo mà mình dùng; loại này không tạo bọt như các dầu gội phổ biến. Sản phẩm đến từ nhãn hàng chuyên các sản phẩm từ thiên nhiên và thân thiện với môi trường. Cũng như các sản phẩm khác từ Lush, giá của Big không hề rẻ: €18.25 cho hũ 330g.

Neutrogena Anti-Residue Shampoo

Với mức giá chỉ $4.97 cho 175ml, Neutrogena hứa hẹn gội sạch 90% những thứ tích tụ trên tóc bạn với công thức dịu nhẹ không gây kích ứng. Sản phẩm được đánh giá rất tốt, điểm trung bình 4.6/5 với 379 lượt reviews trên Walmart (tại thời điểm mình viết bài).

neutrogena-shampoo-anti-residue-formula,-$5.99

L’Oreal Professionnel Pure Resource Citramine Shampoo

Công thức sản phẩm trong suốt cùng Hợp chất Citramine với thành phần Vitamin E & Anti-Calcaeous giúp: Làm sạch và cân bằng lớp dầu trên da đầu hiệu quả, loại bỏ tạp chất bám trên tóc và da đầu như bụi bẩn, dầu mỡ, các sản phẩm tạo kiểu, kết tủa từ nguồn nước ô nhiễm, nhiều khoáng (nước cứng), tạo một lớp màng siêu mỏng bọc sợi tóc, bảo vệ chống lại tác hại của môi trường. Giá 500.000 đồng.

clarifying-shampoo-la-gi-2

Moroccanoil Clarifying Shampoo

Dầu gội với công thức làm sạch sâu, tái tạo sức sống giúp loại bỏ các dư chất tích tụ hàng ngày, mang lại cho tóc độ cân bằng khỏe mẹnh, siêu nhẹ. Thành phần giàu dầu argan và dầu quả bơ, keratin, chiết xuất từ oải hương, cúc chi và jojoba giúp nuôi dưỡng và dưỡng ẩm cho tóc. Sử dụng trước khi nhuộm màu, uốn xoăn hoặc các dịch vụ hóa chất khác để có hiệu quả đồng đều nhất.

clarifying-shampoo-la-gi-8

 

Lượt thích 00 00 522522

Bình luận


Top