Có một điều khó hiểu là, tại sao sau khi tìm được loại dầu gội hoàn hảo và phù hợp giúp mái tóc sáng bóng và mềm mại như một đám mây, thì chỉ một thời gian ngắn sau mọi thứ lại thay đổi, mái tóc không còn mềm mại và sáng bóng nữa, và bạn tự hỏi mình đã làm gì sai?

Tìm kiếm trên Google có thể xác nhận rằng vấn đề là khi phụ nữ nghĩ rằng tóc của họ bị lờn các sản phẩm dầu gội và kem xả mà họ thường sử dụng và yêu thích. Điều này cũng khá hợp lý, về mặt lý thuyết, còn lý do nào khác khiến tóc từ hoàn toàn tuyệt vời khi bạn lần đầu tiên bắt đầu sử dụng các sản phẩm mới, và trở nên thật xấu xí khi dùng đến lần thứ 15?

Dưới đây là giải đáp từ các chuyên gia về câu hỏi hóc búa này. Câu trả lời ở trên đầu bạn (và trong cơ thể bạn … trong nước… và trong cả môi trường nữa).

dau-goi-bi-lon-2

Có hay không hiện tượng lờn dầu gội?

Vì đâu dầu gội không còn hiệu quả?

Dầu gội mất hiệu quả không phải vì tóc của bạn bị lờn với nó. Nếu dầu gội không đem lại những kết quả mong muốn, có thể là do tình trạng và nhu cầu của tóc bạn đã thay đổi, hoặc thời tiết thay đổi – ẩm ướt hơn, nắng gắt hơn, hoặc không khí khô hơn. Trạng thái sức khỏe hoặc mức độ hormone cũng có thể thay đổi do một căn bệnh gần đây hoặc chu kỳ hàng tháng của bạn.

Cùng một loại dầu gội được sử dụng trên cùng một mái tóc với cùng một điều kiện sẽ tạo ra cùng một kết quả. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc các lựa chọn khác nhau để cung cấp những gì mái tóc cần dựa trên những yếu tố chúng ta không thể kiểm soát, ví dụ như khí hậu, và thay đổi các sản phẩm thường xuyên tương tự như với các sản phẩm chăm sóc da. Gội đầu với nước máy có một lượng lớn khoáng chất và clo trong nước?

Đừng quên theo dõi lượng dầu gội và dầu xả bạn đang sử dụng. Dùng quá nhiều kem xả có thể làm bịt kín lỗ chân lông trên da đầu, khiến tóc bị bẩn hoặc nhờn sau một ngày không gội đầu.

dau-goi-bi-lon-1

Đừng quên theo dõi lượng dầu gội và dầu xả bạn đang sử dụng

Gội đầu thế nào là đúng cách?

Để có được mái tóc xinh đẹp hơn bao giờ hết, hãy tham khảo lời khuyên các chuyên gia:

  1. Thay đổi các sản phẩm chăm sóc tóc khi các yếu tố thay đổi, đặc biệt là thời tiết, để giúp mái tóc luôn trông thật tuyệt vời. Ẩm ướt ? Hãy sử dụng các sản phẩm giúp tóc bóng mượt. Trời lạnh? Hãy tìm các công thức dưỡng ẩm mạnh mẽ hơn (vì tóc tĩnh điện là điều tồi tệ nhất).
  1. Rửa sạch với nước lọc. Nếu da đầu bạn nhạy cảm hoặc bạn đang đi du lịch ở một nơi xa lạ không biết rõ chất lượng nguồn nước, bước cuối cùng sau khi rửa sạch tóc, lấy một chai nước lọc và rửa thêm một lần nữa. Có thể hơi lạnh nhưng nước mát sẽ giúp đóng chặt lỗ chân lông và cân bằng pH cho da và mái tóc của bạn.
  2. Chăm sóc da đầu, đừng gội đầu hoặc dùng kem xả quá nhiều, và sử dụng dầu gội làm sạch một lần mỗi tháng để rửa sạch chất bẩn tích tụ trong lỗ chân lông của bạn.

Da đầu là nơi để bắt đầu, các bạn gái ạ. Đừng bao giờ quên nhé.

Lượt thích 00 00 503503

Bình luận


Top