Dùng chung khăn tắm để thấm khô cả cơ thể và khuôn mặt: Đó là điều mà có lẽ tất cả chúng ta đã thực hiện ít nhất vài lần trong cuộc đời. Điều đó có nên hay không?

“Bạn nên luôn luôn sử dụng một khăn lau riêng biệt cho mặt, đặc biệt nếu bạn bị mụn,” Amy Weschler, MD, một bác sĩ da liễu thẩm mỹ và tác giả cuốnThe Mind-Beauty Connection: 9 Days to Less Stress, Gorgeous Skin, và a Whole New You cho biết. “Da mặt của bạn rất tinh tế và nhạy cảm, và không nên để một loại dầu nào từ cơ thể hoặc tóc tiếp xúc với khuôn mặt của bạn.”

Bạn nên luôn luôn sử dụng một khăn lau riêng biệt cho mặt

Nhưng Bác sĩ Weschler không phải là người duy nhất phản đối việc sử dụng khăn tắm chung cho mặt và cơ thể. “Vi khuẩn trên làn da của bạn – cánh tay, chân, vai – có một số đặc trưng cho những vùng của cơ thể đó, và nếu bạn sử dụng một chiếc khăn để lau cơ thể để lau mặt, bạn có thể vô tình mang vi khuẩn, vi rút và nấm lên da mặt của bạn , “Christopher Mason, tiến sĩ, phó giáo sư khoa sinh lý học và lý sinh Weill Cornell cho biết.

Ngoài ra, một số người không thay khăn tắm của họ một cách thường xuyên. Mặc dù có vẻ như cơ thể bạn đang ‘sạch’ khi mới tắm xong, có thể bạn đã bỏ lỡ một số điểm trên cơ thể của bạn khi tắm. Và đó chính là môi trường vi khuẩn có thể sinh sống.

OK, nhưng liệu tôi có cần giặt khăn 24/7 để tránh vi khuẩn hay không? Có lẽ bạn đang tự hỏi điều này. Tiến sĩ Weschler cho rằng việc này không cần thiết. Đơn giản chỉ cần sử dụng một bên khăn mặt trong vài ngày đầu tuần và dùng bên còn lại cho những ngày cuối tuần. Tương tự với khăn tắm.

Bên cạnh đó, Tiến sĩ Weschler cũng gợi ý nên bỏ qua khăn lau mặt khi rửa mặt. Việc rửa mặt bằng khăn chỉ nên làm nếu bạn sử dụng một chiếc khăn một ngày, nhưng nếu bạn không có điều kiện, hãy làm sạch khuôn mặt của bạn với bàn tay sạch, sữa rửa mặt, và nước. Nếu bạn muốn sử dụng khăn mặt để tẩy các tế bào da chết, Tiến sĩ Weschler khuyến cáo thay thế bằng việc sử dụng tẩy da chết hóa học thường xuyên.

Hãy làm sạch khuôn mặt của bạn với bàn tay sạch, sữa rửa mặt, và nước

Đừng quên treo khăn tắm ở những nơi khô thoáng sau mỗi lần sử dụng để tránh ẩm mốc, điều kiện lý tưởng cho các tác nhân có hại cho da sinh sôi. Và hãy giặt khăn mỗi tuần một lần để làm sạch các vi khuẩn và dầu bám lại trên khăn nhằm tránh gặp các vấn đề về mụn trên mặt và cơ thể.

Happyskin

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


X
Top