Nếu bạn đã sở hữu dầu dưỡng da mặt, thứ tiếp theo bạn cần phải có là dầu dưỡng thể. (Và còn dầu dành cho tóc, nếu bạn chưa thử bao giờ.) Dầu dưỡng thể có điểm tương đồng rõ ràng với kem dưỡng ẩm hàng ngày, giống như giữa dầu dành cho mặt và kem dành cho mặt, nhưng cũng vẫn tồn tại một số khác biệt.

dau-duong-the-3

Dầu dưỡng thể có điểm tương đồng rõ ràng với kem dưỡng ẩm hàng ngày

Các loại dầu dưỡng thể thường được đựng trong chai có vòi phun hoặc có ống hút. Dầu dưỡng thể là một sự kết hợp của các loại tinh dầu pha trộn với nhau. Dầu dưỡng thể phần lớn là từ tự nhiên hoặc từ hữu cơ bởi vì chúng sử dụng các thành phần chiết xuất từ thiên nhiên. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, các loại dầu tự nhiên sẽ không có khả năng gây kích ứng trên da của bạn bởi vì chúng không chứa bất kỳ hóa chất mạnh hoặc thành phần nhân tạo nào. Nhưng hãy lưu ý rằng một số loại tinh dầu có thể gây kích ứng nếu da bạn quá nhạy cảm.

dau-duong-the-2

Dầu dưỡng thể là một sự kết hợp của các loại tinh dầu pha trộn với nhau

Nếu bạn lo ngại rằng các loại dầu dưỡng thể có kết cấu nhờn rít, bạn hãy yên tâm. Chúng sẽ được hấp thu nhanh chóng vào da bởi vì chúng có thể thâm nhập sâu hơn so với các loại kem dưỡng ẩm truyền thống và bạn sẽ không cảm thấy nhờn dính trên da. Nếu bạn bôi dầu lên người và đợi một vài phút trước khi mặc quần áo, quần của bạn sẽ không bị bó rịt vào chân. Bạn sẽ có một làn da rạng rỡ không nhờn rít. Dầu thường có tính không gây nổi mụn, vì thế chúng sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông  và gây mụn.

dau-duong-the

Đối với những người có làn da khô, dầu dưỡng thể còn giúp bảo vệ hàng rào lipid của da. Chúng cũng giúp cơ thể của bạn mềm mại và đàn hồi cả ngày vì chúng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa hơi ẩm bay hơi ra khỏi làn da của bạn.

Hầu hết các loại dầu dưỡng thể đều được bôi lên da vào ngày và đêm như kem dưỡng ẩm của bạn, nhưng cũng có những loại sản phẩm sử dụng làm sữa tắm.

Các loại dầu dưỡng thể nghe có vẻ nhỉnh hơn khi bạn so sánh giá của chúng với các loại kem dưỡng thể nhưng một lần sử dụng không tốn nhiều dầu dưỡng thể. Khi bạn sử dụng loại kem dưỡng ẩm truyền thống, bạn cần bơm nhiều lần để xoa khắp cơ thể của bạn. Nhưng khi bạn dùng dầu thì chỉ cần một hai giọt là có thể bao phủ một khu vực lớn đáng ngạc nhiên. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng rất nhiều loại dầu dưỡng thể trên cả khuôn mặt, tóc và móng tay.

Dưới đây là một vài loại dầu dưỡng thể đáng để thử:

The Body Shop Spa Of The World Polynesian Monoi Radiance Oil

Sự kết hợp của mùi hương “Ngọt ngào” và “Nồng nàn” từ những loại dầu Dầu dừa, Dầu Hạnh nhân Ngọt, dầu hạt hoa hướng dương và dầu hạch Brazil.

the body shop polynesian monoi radiance oil 3

L’Occitane Almond Smoothing and Beautifying Supple Skin Oil

Dầu dưỡng có mùi thơm này chứa 3 loại tinh dầu (bạc hà, sả hồng và cúc trường sinh) bổ sung vào dầu hạnh nhân. Dạng bình xịt dễ dàng để áp dụng.

Loccitane-almond-firming-supple-body-oil-1024x695

Caudalie Divine Oil

Dầu có sự kết hợp giữa dầu argan, hạt nho, hoa dâm bụt, dầu mè và chất chống oxy hóa polyphenol từ hạt nho. Có loại chai vừa và nhỏ.

Caudalie-Divine-Oil-

Nuxe Huile Prodigieuse

Sử dụng 6 loại tinh dầu quý, bao gồm: (Borage, St John’s Wort, Sweet Almond, Camellia, Hazelnut, Macadamia) chiếm 30% thành phần và vitamin E giúp nuôi dưỡng và hồi phục da.

NUXE_huile_prodigieuse_02

Lượt thích 00 00 503503

Bình luận


X
Top