Câu hỏi đặt ra: Tại sao tôi da khô mà tôi vẫn có mụn

Chuyên gia: Bác sĩ Joshua Zeichner, là chuyên gia da liễu và là giám đốc mỹ phẩm và nghiên cứu lâm sàng tại Trung tâm Y tế Mount Sinai ở thành phố New York.

trị mụn cho da khô-1

Không phải da khô là sẽ không có mụn

Trả lời: Zeichner nói: Những người bị mụn trứng cá thường có da nhờn, dưỡng ẩm đầy đủ, nhưng cũng có thể xảy ra hiện tượng da dầu, nhưng thiếu dưỡng ẩm. Đó là bởi vì da khô là do thiếu nước, chứ không phải thiếu dầu. Bã nhờn, hay dầu tự nhiên của cơ thể, có một vai trò nhất định trong việc giữ ẩm da. Nhưng khi chúng ta thực sự nghĩ về việc dưỡng ẩm của da, chúng ta cần quan tâm đến việc cấp nước cho làn da.

Do vậy, nếu da bạn vừa khô và có mụn cùng lúc, hãy biết rằng đó không phải là điều không tưởng, và bạn cũng không phải là người duy nhất bị. Hầu hết những người  thấy vừa bị mụn và da lại khô chủ yếu là phụ nữ trưởng thành.

Tất nhiên, khi thời tiết lạnh hơn, da bạn sẽ chỉ có thể trở nên khô hơn. Vậy thì bạn có thể làm gì? Zeichner khuyên hãy dùng sữa dưỡng ẩm không dầu, không có chất gây mụn. Bác sĩ cũng khuyến nghị dùng một sản phẩm chứa SPF vào ban ngày và một loại thông thường vào ban đêm. Zeichner nói bạn cũng không nên quá lo lắng khi phải dùng một sản phẩm có dầu, miễn là nó không chứa chất gây mụn là được. Nếu bạn vẫn còn có vấn đề? Hãy trò chuyện với bác sĩ da liễu của bạn.

Lượt thích 00 00 505505

Bình luận


Top