Dán mí mắt có thể vẫn còn xa lạ với các bạn trong công cuộc làm đẹp hàng ngày. Thường người ta chỉ hay biết đến “bộ môn dán mí mắt” khi đi chụp hình nghệ thuật hay chụp hình cưới hà hà, nhưng với Gấu thì đó lại là một bước không thể thiếu mỗi khi bước chân ra khỏi nhà. Thật ra với những người có mắt mí lót hoặc không có mí thì ngoài việc cắt mí hay bấm mí thì dán mí là 1 thứ vừa đơn giản, không đau lại còn rất tiết kiệm.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Dán mí mắt có thể vẫn còn xa lạ với các bạn

Chúng ta chỉ cần những dụng cụ sau: Miếng dán mí (bán rất nhiều ở ngoài và có rất nhiều loại, riêng Gấu thì thấy sử dụng loại vàng như này vừa bám lâu và cũng rẻ, giá khoảng 5k 1 miếng to), 1 cái nhíp và kéo cắt nhỏ. Ngoài ra trên thị trường có loại màu trắng, không có gân, mỏng và nhẹ, cũng rất tiện dùng (tùy theo sở thích nha các bạn)

Miếng dán mí mắt khi bạn mua về sẽ là 1 bản to, nếu bạn dán vào mắt nhìn sẽ rất rõ và rất xấu. Nên bình thường khi Gấu mua về đều cắt ra và xài được rất lâu. Các bạn cắt miếng dán theo hình vòng cung. Để việc cắt mí dễ dáng và tránh tình trạng 2 mí không đều nhau, ta nên gập đôi miếng dán mí lại, chỉ cần cắt một lần là các bạn đã được 2 mí đều nhau.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Khi cắt ra sẽ thành như này, nhỏ bằng 1 nửa miếng dán ban đầu. Các bạn phải sử dụng nhíp để giữ nó vì nếu dính vào tay thì độ bám sẽ bị giảm đi.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Chúng ta nhìn vào gương và xác định đường mí mắt mà chúng ta định dán vào, có thể định hình bằng nhíp trước, sau khi cảm thấy ưng thì dán vào mí. Khi kích mí bằng mí giả các bạn sẽ muốn mắt  trông to và lớn hơn, nên các bạn có thể sẽ dán mí cao hẳn lên trên đường mí thật, điều này sẽ phản tác dụng vì có thể lúc đầu trông đẹp nhưng khi cơ mắt bị giãn ra thì các bạn sẽ bị trường hợp lật mí hay lộ rõ mí giả đó, nên chỉ kích mí một cách hợp lý thôi nhé.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Đây là ảnh sau khi dán 2 mí, không thấy mà mí to rõ không cần phải đi cắt mí nha. À có 1 bí mật để nhìn ko bị nhìn rõ là các bạn nên dán trước khi xài kem nền nhé, sẽ rất tự nhiên ;). Gấu biết có nhiều makeup artist hay dán mí như là bước cuối cùng để tránh việc màu mắt bị cộm lên do trang điểm mắt nhiều, nhưng chỉ nên áp dụng nếu bạn đã rất quen với việc dán mí mắt, dán một lần được liền, còn nếu lỡ trật, màu mắt dính trên miếng dán sẽ khiến việc dùng lại miếng dán mí trở nên khó khăn hơn đó.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Còn nếu bạn nào lười đọc chữ thì xem clip minh hoa cho dễ nhé. Chúc các bạn thành công và xinh đẹp.

Gấu Zoan

Lượt thích 00 00 504504

Bình luận


X
Top