Nếu bạn đã bao giờ đến bác sĩ da liễu để kiểm tra, họ sẽ yêu cầu bạn tẩy sơn móng tay của bạn. Yêu cầu này cũng được áp dụng nếu bạn phải phẫu thuật. Tại sao sơn móng tay lại bị ghét bỏ? Hóa ra, móng tay của bạn có thể tiết lộ những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe của bạn. Hãy xem xem các dấu hiệu ấy là gì nhé.

mong-tay-tiet-lo-suc-khoe

Móng tay của bạn có thể tiết lộ những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe

Móng nhợt nhạt

Màu móng tay nhợt nhạt có thể do thiếu máu. Vì thiếu máu là do thiếu oxy cung cấp cho máu, dẫn đến mô và móng trở nên tái màu, đặc biệt là mô dưới móng tay. Màu móng nhợt nhạt còn có thể là biểu hiện cảnh báo bạn có nguy cơ bị bệnh gan hay tiểu đường vì cả hai đều dẫn đến suy giảm lượng máu. Bạn nên tới bác sĩ để kiểm tra ngay thôi.

Móng vàng màu hoặc trở nên dày

Chắc chắn móng tay vàng không quyến rũ chút nào. Đây có lẽ là dấu hiệu da dưới móng bạn đã bị nấm. Nguyên nhân có thể là do bạn đã từng có vết nhiễm trùng hoặc vết thương ở móng tay mà không được chăm sóc cẩn thận.

Mảng tối trên móng

Chúng ta thường nghe lời khuyên hãy kiểm tra xem số lượng nốt ruồi của bạn có tăng đột ngột hay không mà không bao giờ nghe họ nói hãy kiểm tra cả móng của bạn nữa. Khối u ác tính có thể biểu hiện ra thành những mảng tối trên móng. Nguyên nhân là do kem chống nắng không thể có tác dụng qua lớp móng, vì vậy không thể bảo vệ da dưới móng khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Nếu những vạch nâu hoặc đen thẳng đứng xuất hiện trên móng, bạn nên đi kiểm tra ngay.

Xuất hiện vết lõm

Các vết lõm nhỏ trong móng tay có thể xuất hiện vì bệnh vảy nến. Bệnh vảy nến ngăn cản sự tăng trưởng bình thường của móng tay, gây ra trên bề mặt những vết rãnh. Hãy kiểm tra sức khỏe xem bạn có vấn đề gì không nếu móng tay xuất hiện tình trạng như vậy.

Móng tay bị giòn, mỏng hoặc bong tróc

Móng tay dễ bị bẻ gãy có thể vì bạn đang gặp vấn đề sức khỏe ở tuyến giáp, nơi chứa hormone tuyến giáp (Thyroxin và triiodothyronin) đang bị giảm mạnh.

Các đường trắng

Nốt đục trắng trên móng tay rất hay xuất hiện, thường biến mất nhanh chóng. Chúng biểu hiện cho việc cơ thể có khả năng đang bị vấn đề về gan thận hoặc thiếu dinh dưỡng. Hoặc có thể đó do móng bị tổn thương.

Móng màu xanh

Móng màu xanh khẳng định một điều: bạn đang không cung cấp đủ oxy cho cơ thể, nghĩa là đường hô hấp của bạn có vấn đề khiến cho máu bị chậm lưu thông.

Happyskin

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


X
Top