Hoa Camellia (hoa sơn trà) vốn nổi tiếng là nàng thơ hoa của Coco Chanel, nhưng dầu của loại hoa này hiện đang gây nên những làn sóng tại đấu trường sắc đẹp. Dầu hoa trà, hoặc dầu Tsubaki, rất phổ biến tại Nhật Bản suốt hàng ngàn năm nay như một loại dầu nấu ăn. Và theo thời gian, loại dầu ăn tốt cho sức khỏe này cuối cùng đã thâm nhập vào quy trình làm đẹp cho làn da và mái tóc của phụ nữ Nhật Bản. Tuy sản phẩm làm đẹp truyền thống này đã nổi tiếng trong nhiều thế kỷ ở Nhật Bản, lợi ích làm đẹp của nó chỉ mới bắt đầu phổ biến trên quy mô toàn cầu gần đây. Hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu lý do tại sao bạn nên dùng thử dầu hoa trà nhé.

hoa trà nhật bản

Hoa Camellia (hoa sơn trà) vốn nổi tiếng là nàng thơ hoa của Coco Chanel

Nguồn gốc

Dầu hoa trà tốt nhất đến từ một trong những hòn đảo của Nhật Bản gọi là đảo Oshima. Dầu có từ các hạt của hoa trà tuyệt đẹp mọc vào giữa mùa đông. Những người phụ nữ thu hoạch dầu nổi tiếng với mái tóc mọc dài tới chân và làn da sáng, và lí do là bởi vì họ sử dụng dầu từ các hạt họ đang thu hoạch cho da và mái tóc của mình.

Điểm nổi bật

Oleic Acid

Dầu nào cũng đều có chứa các loại acid béo (fatty acids), trong đó nổi bật nhất là linoleic acid và oleic acid – hai acid béo vốn tồn tại tự nhiên trên da, giữ cho da được khỏe mạnh và không mất ẩm. Và độ dưỡng ẩm nhiều hay thấp, độ nặng nhẹ của dầu sẽ phụ thuộc vào tỉ lệ giữa hai loại acid béo này. Các loại dầu chứa nhiều linoleic acid sẽ thường nhẹ hơn, phù hợp cho da dầu hơn; còn những loại dầu chứa nhiều oleic acid sẽ thường ẩm hơn, phù hợp hơn cho da khô. Và dầu hoa trà Nhật Bản thuộc vào loại thứ 2, với nồng độ oleic acid lên tới tầm 83%. Chính vì thế có thể nói, nó có khả năng giữ ẩm, làm mềm bề mặt da rất tốt. Với khả năng làm giảm sự mất nước qua biểu bì (Transepidermal Water Loss), dầu hoa trà còn hỗ trợ hữu hiệu trong việc chống lão hóa, làm giảm sự hiện diện của nếp nhăn. Nhờ vào lượng lớn oleic acid, những bạn có da khô khi dùng dầu hoa trà trong một thời gian dài có thể giúp da giảm khô, chứ không chỉ là dưỡng ẩm tạm thời, tất nhiên điều này đi kèm với việc thực hiện đầy đủ các bước dưỡng da cần thiết.

Chống oxy hóa

Dầu hoa trà có chứa một lượng lớn Vitamin E, polyphenol, đều là những chất/nhóm chất có tác dụng chống oxi hóa, giảm thiểu những tác tại do các gốc tự do tạo bởi tia UV và thói quen sống không lành mạnh gây ra cho làn da của chúng ta. Nhà họ camellia luôn chứa một lượng lớn polyphenol trong chiết xuất, nên ngoài chiết xuất trà xanh thường thấy, dầu hoa trà cũng là một nguồn tốt để cung cấp polyphenol cho da, giúp tăng khả năng chống lão hóa cho da về lâu dài.

Kháng viêm

Dầu hoa trà ngoài khả năng dưỡng ẩm tốt, chống oxi hóa, chống lão hóa thì còn có tính kháng viêm ( anti-inflammatory), thế nên dù nó là dầu dành cho da khô, trên thực tế da dầu cũng có thể sử dụng. Tuy nhiên, nếu các bạn không giữ cho lỗ chân lông sạch sẽ thì khi sử dụng những loại dầu ẩm cao thế này, việc có mụn cũng là điều dễ hiểu.

Vậy nên dù bạn mới bắt đầu sử dụng các loại dầu làm đẹp hay bạn đang tìm kiếm một sản phẩm làm đẹp đa chức năng, việc thêm dầu hoa trà vào quy trình hàng ngày của bạn là một sự lựa chọn hoàn hảo đấy.

công dụng dầu hoa trà 1

Dầu hoa trà ngoài khả năng dưỡng ẩm tốt, chống oxi hóa, chống lão hóa thì còn có tính kháng viêm

công dụng dầu hoa trà 2 công dụng dầu hoa trà 3

Lượt thích 11 11 512512

Bình luận


Chi Khánh Đào

Chi Khánh Đào bạn muốn mua dầu hoa trà của nhật bản thì có thể tìm trên các shop hàng nhật sách tay nhé, giá giao động từ 300-400k

1 năm trước · ·
bạn muốn mua dầu hoa trà của nhật bản thì có thể tìm trên các shop hàng nhật sách tay nhé, giá giao động từ 300-400k
  Hủy
Top