Bạn có bao giờ tự hỏi liệu cách trang điểm mình chọn mỗi ngày có thực sự là phù hợp với mình? Chọn cho mình được một kiểu trang điểm phù hợp sẽ giúp bạn tự tin và xinh đẹp hơn rất nhiều. Dù cho bạn có hay chưa tìm ra được phong cách nào là phù hợp cho mình thì 4 tips sau đây cũng sẽ giúp định hình style trang điểm của bạn đấy.

S1

Chọn cho mình được một kiểu trang điểm phù hợp sẽ giúp bạn tự tin và xinh đẹp

1. Tưởng tượng lúc mình tuyệt nhất sau khi trang điểm

Không hẳn là bạn càng trang điểm dày hay cầu kỳ thì có nghĩa là bạn sẽ đẹp nhất. Đó có thể đơn giản là một ngày nào đó, bạn thấy mình muốn thay đổi và thử kẻ mắt mèo quyến rũ hay môi đỏ tự tin,và rồi bạn thấy mình hoàn toàn xinh đẹp khi đứng trước gương, hoặc cũng có thể là lúc bạn dặm phấn mỏng nhất, kẻ eyeliner mảnh nhất và thoa một chút son phớt nhẹ. Miễn sao bạn cảm thấy tự tin và thoải mái nhất về gương mặt mình khi đó thì có nghĩa là bạn đã thành công một phần rồi.

S2

Thấy tự tin và thoải mái nhất về gương mặt mình khi đó thì có nghĩa là bạn đã thành công

2. Tự tin với gương mặt makeup

Nếu bạn thích một gương mặt với đôi môi đậm và đôi mắt thật ấn tượng nhưng bạn lại không thật sự tự tin và thoải mái, chắc chắn nó sẽ không khiến bạn vui vẻ trước mọi người và điều đó khiến bạn hoàn toàn mất điểm.

Nhưng nói vậy không có nghĩa là bạn từ bỏ chúng! Hãy thử nghĩ về cách làm thế nào để chúng phù hợp hơn với cuộc sống của mình. Một đôi môi hồng rực có thể nhẹ nhàng hơn với lớp son bóng mỏng mịn, hay một đôi mắt kẻ cánh sắc sảo sẽ ấn tượng hơn so với đường cánh mảnh mai.

S3

3. Bạn muốn gây chú ý điểm nào trên gương mặt?

Nếu bạn muốn nhấn vào đôi mắt, hãy chọn một kiểu eyeliner ấn tượng hay kẻ 1 đường liner trắng ở mí lót phía dưới để mắt bạn nhìn to hơn. Thậm chí còn nhiều cách gây ấn tượng khác như đánh phấn mắt với nhiều màu khác nhau…

Nếu bạn có đôi môi đẹp và muốn mọi người chú ý đến vẻ căng mọng của nó? Hãy thử làm nổi bật nó bằng son đỏ căng mọng, đánh son 3D…

Đừng quên tạo khối cho chúng trước khi ra ngoài để những người xung quanh chẳng thể làm gì hơn ngoài dán mắt vào gương mặt bạn nhé.

S4

Gây ấn tượng khác như đánh phấn mắt với nhiều màu khác nhau

Happy Skin mách nhỏ: Đừng quên 1 điều căn bản là nếu bạn trang điểm đậm ở môi thì nên tiết giảm màu sắc cho mắt. Và ngược lại, nếu bạn chọn nhấn vào mắt thì hãy tiết giảm màu sắc son môi và trang điểm nhẹ nhàng với gam màu trung tính cho mắt và má.

4. Cân nhắc về thời gian bạn dành ra mỗi ngày

Thời gian là một vấn đề quan trọng khi trang điểm, chúng ta không thể kẻ mắt khói và môi đỏ cầu kỳ với lớp son bóng bẩy trong… 10’ được. Hãy cân nhắc, tính toán thời gian mình có thật hợp lý, sao cho bạn có thể hoàn thành những bước trang điểm cơ bản nhất và tinh tươm ngay cả khi đồng hồ báo “hết giờ”.

Happy Skin mách nhỏ: Trong trường hợp nếu bạn quá vội thì có thể trang điểm nhẹ nhàng với kem dưỡng, phấn phủ, mascara và son nhạt màu. Một vài phút thêm vào và bạn sẽ có đôi môi đỏ rực rỡ. Còn nếu bạn có hẳn 15’? Đừng ngại dùng chúng để kẻ cho mình một cặp mắt cateyes ấn tượng.

S5

Happyskin

Lượt thích 00 00 502502

Bình luận


X
Top